Mua bán nhà đất Đà Nẵng cùng với những dự án đình đám nổi lên trong năm 2018

ngochaemars

Thành viên
Tham gia
21/3/2018
Bài viết
0
Thị trường đĩa ốc Đà Nẵng ngày càng nhận được sự quan tâm đến từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án được coi là “ngủ quên” được đánh thức từ nhiều nguồn vốn đổ về hứa hẹn một năm bùng nổ. Các hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng là yếu tố kích cầu tăng trưởng giao dịch.

Hồi sinh những khu đất bị bỏ quên bởi các tập đoàn lớn

Trong thời gian qua nhiều vụ chuyển nhượng (M&A) tại thành phố này làm rúng động giới bất động sản. Cuộc đua trên thị trường này trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết khi nhiều đại gia bắt đầu hứng thú tham gia ngày càng nhiều. Tập đoàn NOVALAND chính thức bước chân và thị trường bất động sản Đà Nẵng thâu tóm được nhiều dự án lớn như: Nhà phố vườn Phú Gia Compund hơn 2ha, khu đô thị Sunrise Bay, hệ thống khách sạn CondelTel… với nguồn vốn đầu tư lên hàng trăm tỷ đồng.

Không chỉ là những tập đoàn trong giới mà một số tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân ngoài lĩnh vục này cũng bắt đầu tham gia như ngành tay trái, điều này phải kể đến Công ty vận tải Phương Trang. Tuy không sôi động mà hoạt động kín tiếng nhưng cũng đã tích cực hoạt động bán đất Đà Nẵng vào những năm qua. Dự án Đà Nẵng Time Square đã hoàn thành đi vào phục vụ nhu cầu khách hàng gồm tòa khách sạn 60 tầng, tòa tháp chung cư cao cấp 50 tầng và 5 tầng dành cho khối trung tâm thương mại.
Nhưng cần cân nhắc để tránh rơi vào trường hợp Đại Gia Bỏ Tiền Tỷ Mua Bất Động Sản Condotel: “chưa Nhìn Thấy Cuốn Sổ Đỏ Nào”?.

Lh8fCGC.png

Tòa VIP CT7 của dự án Time Square chính thức đi vào hoạt động

Trên đây chỉ là một trong số ít những dự án được đánh thức bởi nguồn vốn từ các doanh nghiệp, tập đoàn vì họ phán đoán rằng trong tương lai không xa việc mua bán nhà Đà Nẵng sẽ vươn mình trỗi dậy trong giới bất động sản. Minh chứng cho điều đó dĩ nhiên là các dự án lớn nhỏ đang “ nằm” chễm chệ nơi thành phố biển.

Cơ sở nền tảng để Đà Nẵng lôi kéo các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có nền tảng là các khu nghĩ dưỡng cao cấp, khu du lịch sinh thái xuất hiện một nhiều. Hằng năm thành phố này chào đón hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm, bên cạnh đó còn là nơi đăng cai tổ chức nhiều hoạt động lớn (Apec, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, giao lưu ẩm thực quốc tế). Lúc này nhu cầu về khách sạn nhà hàng tăng vọt.

QVLNF7z.jpg

Nguồn vốn đầu tư càng nhiều sẽ là động lựa cho bất động sản

Có thể làm phép so sánh với khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nếu hai nơi này phát triển phân khúc khu nghỉ mát, khách sạn quốc chỉ với 9-10 thương hiệu còn với Đà Nẵng có đến hơn 20 thương hiệu uy tín. Khi việc bán đất Đà Nẵng diễn ra sôi động cũng là lúc các dự án lớn lần lượt ra đời tự động hút các vốn đầu tư. Vậy Thị trường bất động sản Đà Nẵng - Vị trí nào đang thu hút nhà đầu tư?

Gía cả là một yếu tố quan trọng khiến các nhà đầu tư quyết định giao dịch hay không. Khi giá cả ổn định ít biến động so với thị trường họ sẽ tính toán đến nhiều phương án đầu cơ tích trữ. Tuy nhiên với khu vực đầy tiềm năng như Đà nẵng đã có thời điểm giá mua bán nhà đất Đà Nẵng lên xuống đột ngột nhưng rồi cũng được điều chỉnh về mức cân bằng.

Đầu năm 2018 các nhà đầu tư Nhật Bản lần lượt rót vốn vào các dự án tại đây. Mở đầu cho tín hiệu đáng mừng đó là Khu du lịch Xuân Thiều của Công ty CP Đầu tư du lịch Xuân Thiều làm chủ đầu tư được Tập đoàn khách sạn Mikazuki dự kiến sẽ chi khoảng 100 triệu USD với kế hoạch phát triển khu phức hợp dịch vụ: khu vui chơi giải trí, khu ẩm thực, hệ thống khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế.
Xem thêm: https://www.scoop.it/t/mua-ban-dat-tai-da-nang-gia-re
 
×
Top Bottom