Trái Bơ Booth là một loại bơ do một chủ trang trại ở vùng Florida ở phía nam của Dade Country có tên là Willam J.Krome và Will Booth tạo ra. Loại bơ này được tạo ra dưới sự lai ghép giống giữa giống Tây Ấn Độ và giống Guatemala.
Giống bơ Booth Đăk Lăk có hình dáng tròn đều, khi cầm chắc tay, vỏ của nó có màu xanh đậm và bề mặt vỏ xuất hiện nhiều đốm vàng. Nhiều người khi cầm quả bơ thường có cảm giác vỏ dày, chai cứng chứ không được mềm mại và bóng bẩy.
Phần cuống bơ Booth cũng khá là chắc chắn, khi hái quả xuống thì cuống bơ có thể tươi lâu mà không bị gãy khỏi trái. Mỗi trái bơ sẽ có cuống dài chứ nó không mọc thành từng chùm như một số giống bơ khác. Quả bơ booth lâu chín hơn so với bơ bình thường nên chúng ta có thể bảo quản nó được tầm 4– 8 ngày
Bơ Booth đã có mặt tại Việt Nam vào khoảng 15 năm trước. Do nhiều người thường đọc tên tiếng anh khó nên thường gọi dòng bơ này với cái tên gọi khác đó là bơ bút hoặc bơ búc. Hiện nay giống bơ Booth được trồng chủ yếu ở khu vực Đăk Lăk và trở thành một trong những loại bơ Đắk Lắk ngon nhất hiện nay.. Bơ thường ra quả vào khoảng tháng 7 – tháng 11 dương lịch. Đây là thời điểm mà các loại bơ khác đã vào giai đoạn hết mùa.
Thịt bơ có màu vàng nghệ và trông khá đậm. Phần thịt không tách khỏi hạt và hạt bơ Booth cũng tròn đều tương tự như quả.
Trung bình mỗi trái bơ khi đã phát triển sẽ có trọng lượng tầm 500 -700 g/trái. So với một số loại bơ khác thì quả bơ booth có trọng lượng khiêm tốn hơn. Giá bơ booth hôm nay trên thị trường dao động từ 20,000 – 30000đ/kg
Cân nặng: Bơ booth thường nặng từ 350gr đến 800gr. Bơ già thường nặng tầm 400gr.
Vỏ bơ: Vỏ bơ booth hơi sần sùi và khá bóng. Bơ chưa chín có màu xanh nhạt đến xanh đậm tùy giống, bơ chín ngả sang màu tím sẫm. Bơ Booth ngon vỏ sẽ có màu xanh đậm hơi vàng, da căng nhưng không quá bóng, có nhiều vân nổi, vân càng nổi nhiều thì là loại càng già, khi lắc hạt hơi lắc chứ không lắc nhiều. Tuyệt đối không chọn bơ có màu xanh bóng, vì đây là quả bơ Booth còn non, khi chín sẽ có vị đắng hoặc không thể chín.
Cuống bơ: Nên chọn quả bơ còn cuống, cuống dài, còn gắn chặt vào quả. Nếu đã rụng cuống thì chọn quả có đầu cuống màu vàng tươi, không bị khô, thâm xỉn, vì khả năng hư sẽ cao hơn.
Cảm giác khi cầm: Bơ nếu chưa chín thì khi bạn ấn nhẹ vào sẽ cảm thấy cứng, bơ chín thì mềm hơn. Bạn nên chọn quả có độ mềm vừa phải, quá mềm có thể không ngon, khó bảo quản. Không chọn các trái bơ bị dập vì như thế sẽ dễ bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào làm bơ không còn ngon nữa.
Để bơ ở nơi mát, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản bơ là ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, tốt nhất là để bơ tiếp xúc với mặt đất và tuyệt đối không bỏ bơ trong túi nilon vì rất dễ bị thối.
Không nên nắn bơ quá nhiều (gây cho bơ bị đen và thối). Kiểm tra nhẹ nhàng thấy hơi mềm tay thì ăn liền hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bơ Booth là một trong những quả bơ có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất trong số tất cả các loại bơ khác. Đồng thời hàm lượng chất béo có trong quả bơ cũng khá thấp, chủ yếu là chất béo bão hòa, rất tốt cho sức khỏe. Bên trong của quả bơ có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như hàm lượng calories thấp, carb thấp, hàm lượng protein cao và rất nhiều loại vitamin K, Folate, B5, B6, E, C... Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng này đã giúp cho việc ăn bơ có thể ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm trong hiện nay như:
Giống bơ Booth Đăk Lăk có hình dáng tròn đều, khi cầm chắc tay, vỏ của nó có màu xanh đậm và bề mặt vỏ xuất hiện nhiều đốm vàng. Nhiều người khi cầm quả bơ thường có cảm giác vỏ dày, chai cứng chứ không được mềm mại và bóng bẩy.
Phần cuống bơ Booth cũng khá là chắc chắn, khi hái quả xuống thì cuống bơ có thể tươi lâu mà không bị gãy khỏi trái. Mỗi trái bơ sẽ có cuống dài chứ nó không mọc thành từng chùm như một số giống bơ khác. Quả bơ booth lâu chín hơn so với bơ bình thường nên chúng ta có thể bảo quản nó được tầm 4– 8 ngày.
Bơ Booth nói riêng và những loại bơ khác nói chung thường mang đến cho người sử dụng một lượng chất sáp nhất định cho cơ thể. Chất sáp này sẽ có tác dụng cung cấp độ nhờn cho xương và từ đó sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng đau xương khớp được tốt nhất.
Đồng thời đối với những loại hợp chất như axit omega3, phytosterol, Carotenoid sẽ có tác dụng giúp làm giảm đau nhanh. Chắc hẳn chính vì lý do này nên những món ăn từ bơ đã được rất nhiều các vận động viên thể hình ưa chuộng.
Foody24h hiện hiện tại có hàng trăm fram tại khu vực Tây nguyên và miền đông nam bộ nhằm cung ứng thị trường trong nước và nước ngoài. Foody24h chuyên cung cấp sỉ lẻ bơ booth với số lượng lớn uy tín chất lượng. Mọi chi tiết xin quý khách truy cập trang website: foody24h.vn
Giống bơ Booth Đăk Lăk có hình dáng tròn đều, khi cầm chắc tay, vỏ của nó có màu xanh đậm và bề mặt vỏ xuất hiện nhiều đốm vàng. Nhiều người khi cầm quả bơ thường có cảm giác vỏ dày, chai cứng chứ không được mềm mại và bóng bẩy.
Phần cuống bơ Booth cũng khá là chắc chắn, khi hái quả xuống thì cuống bơ có thể tươi lâu mà không bị gãy khỏi trái. Mỗi trái bơ sẽ có cuống dài chứ nó không mọc thành từng chùm như một số giống bơ khác. Quả bơ booth lâu chín hơn so với bơ bình thường nên chúng ta có thể bảo quản nó được tầm 4– 8 ngày
Bơ Booth đã có mặt tại Việt Nam vào khoảng 15 năm trước. Do nhiều người thường đọc tên tiếng anh khó nên thường gọi dòng bơ này với cái tên gọi khác đó là bơ bút hoặc bơ búc. Hiện nay giống bơ Booth được trồng chủ yếu ở khu vực Đăk Lăk và trở thành một trong những loại bơ Đắk Lắk ngon nhất hiện nay.. Bơ thường ra quả vào khoảng tháng 7 – tháng 11 dương lịch. Đây là thời điểm mà các loại bơ khác đã vào giai đoạn hết mùa.
Thịt bơ có màu vàng nghệ và trông khá đậm. Phần thịt không tách khỏi hạt và hạt bơ Booth cũng tròn đều tương tự như quả.
Trung bình mỗi trái bơ khi đã phát triển sẽ có trọng lượng tầm 500 -700 g/trái. So với một số loại bơ khác thì quả bơ booth có trọng lượng khiêm tốn hơn. Giá bơ booth hôm nay trên thị trường dao động từ 20,000 – 30000đ/kg
Cân nặng: Bơ booth thường nặng từ 350gr đến 800gr. Bơ già thường nặng tầm 400gr.
Vỏ bơ: Vỏ bơ booth hơi sần sùi và khá bóng. Bơ chưa chín có màu xanh nhạt đến xanh đậm tùy giống, bơ chín ngả sang màu tím sẫm. Bơ Booth ngon vỏ sẽ có màu xanh đậm hơi vàng, da căng nhưng không quá bóng, có nhiều vân nổi, vân càng nổi nhiều thì là loại càng già, khi lắc hạt hơi lắc chứ không lắc nhiều. Tuyệt đối không chọn bơ có màu xanh bóng, vì đây là quả bơ Booth còn non, khi chín sẽ có vị đắng hoặc không thể chín.
Cuống bơ: Nên chọn quả bơ còn cuống, cuống dài, còn gắn chặt vào quả. Nếu đã rụng cuống thì chọn quả có đầu cuống màu vàng tươi, không bị khô, thâm xỉn, vì khả năng hư sẽ cao hơn.
Cảm giác khi cầm: Bơ nếu chưa chín thì khi bạn ấn nhẹ vào sẽ cảm thấy cứng, bơ chín thì mềm hơn. Bạn nên chọn quả có độ mềm vừa phải, quá mềm có thể không ngon, khó bảo quản. Không chọn các trái bơ bị dập vì như thế sẽ dễ bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào làm bơ không còn ngon nữa.
Để bơ ở nơi mát, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản bơ là ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, tốt nhất là để bơ tiếp xúc với mặt đất và tuyệt đối không bỏ bơ trong túi nilon vì rất dễ bị thối.
Không nên nắn bơ quá nhiều (gây cho bơ bị đen và thối). Kiểm tra nhẹ nhàng thấy hơi mềm tay thì ăn liền hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bơ Booth là một trong những quả bơ có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất trong số tất cả các loại bơ khác. Đồng thời hàm lượng chất béo có trong quả bơ cũng khá thấp, chủ yếu là chất béo bão hòa, rất tốt cho sức khỏe. Bên trong của quả bơ có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như hàm lượng calories thấp, carb thấp, hàm lượng protein cao và rất nhiều loại vitamin K, Folate, B5, B6, E, C... Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng này đã giúp cho việc ăn bơ có thể ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm trong hiện nay như:
Giống bơ Booth Đăk Lăk có hình dáng tròn đều, khi cầm chắc tay, vỏ của nó có màu xanh đậm và bề mặt vỏ xuất hiện nhiều đốm vàng. Nhiều người khi cầm quả bơ thường có cảm giác vỏ dày, chai cứng chứ không được mềm mại và bóng bẩy.
Phần cuống bơ Booth cũng khá là chắc chắn, khi hái quả xuống thì cuống bơ có thể tươi lâu mà không bị gãy khỏi trái. Mỗi trái bơ sẽ có cuống dài chứ nó không mọc thành từng chùm như một số giống bơ khác. Quả bơ booth lâu chín hơn so với bơ bình thường nên chúng ta có thể bảo quản nó được tầm 4– 8 ngày.
Bơ Booth nói riêng và những loại bơ khác nói chung thường mang đến cho người sử dụng một lượng chất sáp nhất định cho cơ thể. Chất sáp này sẽ có tác dụng cung cấp độ nhờn cho xương và từ đó sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng đau xương khớp được tốt nhất.
Đồng thời đối với những loại hợp chất như axit omega3, phytosterol, Carotenoid sẽ có tác dụng giúp làm giảm đau nhanh. Chắc hẳn chính vì lý do này nên những món ăn từ bơ đã được rất nhiều các vận động viên thể hình ưa chuộng.
Foody24h hiện hiện tại có hàng trăm fram tại khu vực Tây nguyên và miền đông nam bộ nhằm cung ứng thị trường trong nước và nước ngoài. Foody24h chuyên cung cấp sỉ lẻ bơ booth với số lượng lớn uy tín chất lượng. Mọi chi tiết xin quý khách truy cập trang website: foody24h.vn