Một vài cách phân biệt mật ong thật giả đơn giản nhất

Tiemphonui

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2022
Bài viết
101
Được mệnh danh là “thần dược chữa bách bệnh” từ thiên nhiên, được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn vì những lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, chất lượng mật ong bán trên thị trường hiện nay không được đảm bảo, mật ong pha trộn xuất hiện tràn lan khiến nhiều người tiêu dùng lầm tưởng.

Làm thế nào để phân biệt mật ong thật với nước?

Đây là cách nhận biết mật ong nuôi rất đơn giản nhưng vẫn rất hiệu quả. Phương pháp này sử dụng mật ong hòa tan trong nước và để trong vài giờ.
Sau vài giờ, nếu hỗn hợp nước còn nguyên vẹn và không có tạp chất nổi lên hoặc lắng xuống bề mặt thì đó là mật ong nguyên chất.

phan-biet-mat-ong.jpg


Dùng lửa để nhận biết mật ong thật

Chỉ cần hơ dây thép qua lửa rồi cho trực tiếp vào hũ mật ong. Nếu bạn thấy bọt trắng trên bề mặt mật ong và tiếng nổ lách tách, điều đó có nghĩa là bạn đã mua phải mật ong bị pha tạp chất. Cách phân biệt mật ong rừng thật giả này rất đơn giản.

Kiểm tra trong tủ lạnh / tủ đông

Đặt lọ mật ong cần sử dụng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Nếu mật ong mịn, không bị đông cứng như đá là mật ong thật, nhưng mật ong này được thu hoạch khi còn non. Khi chưa đông cứng là mật ong nguyên chất được thu hoạch đúng thời điểm.
Ngược lại, mật ong ở thể rắn và đông cứng. Điều này cho thấy mật ong đã được trộn với đường, chất làm ngọt hoặc các tạp chất khác. Ngoài ra, những thông tin đó chắc đã giải đáp được thắc mắc mật ong thật có bị đông trong tủ lạnh không rồi phải không?

Kiểm tra với hành tây mới

Đây là cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất phổ biến và thường được người dùng áp dụng.

Đầu tiên, bạn dùng lá hành tươi nhúng trực tiếp vào mật ong và đợi khoảng 15 phút. Sau đó coi chừng hành lá. Khi chúng héo và có màu xanh đậm thì đó là mật ong nguyên chất.

Tuy nhiên, nếu tỏi tây không bị ảnh hưởng, thay đổi hoặc ở một số trạng thái khác, thì đó là mật ong giả. thử mật ong trên lòng bàn tay của bạn
Đơn giản chỉ cần đổ mật ong đã chuẩn bị vào tay và xoa vào lòng bàn tay. Nếu cảm thấy nhờn và cháy, đó là mật ong thật. Ngược lại, mật ong giả kém chất lượng chỉ gây dính và nóng nhẹ bình thường.

phan-biet-mat-ong-bang-hanh-tay.jpg


Sử dụng lòng đỏ trứng

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần đổ từ từ mật ong vào lòng đỏ. Mật ong thật để lòng đỏ dần chuyển màu và chín dần. Ngoài ra, với thời gian ủ từ 8 tiếng trở lên, lòng đỏ sẽ chín kỹ nhờ tác động của mật ong.

Trên đây là tổng hợp một số cách cách nhận biết mật ong thật giả đơn giản, chuẩn xác và hiệu quả nhất ngay tại nhà. Hy vọng rằng những chia sẻ của bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
 
×
Quay lại
Top