Một số điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ nhỏ

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Một số điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ nhỏ

3 tuổi, trẻ ít nhiều đã nhận biết được một số thứ, do vậy, việc ba mẹ tổ chức sinh nhật cho con sẽ làm trẻ rất vui, nghĩ mình được ba mẹ quan tâm, yêu mến. Đây cũng là dấu mốc ghi lại những khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ của trẻ.

Tiệc sinh nhật lên 3 là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời trẻ

Lên ý tưởng

Để có ý tưởng thì ba mẹ phải chọn được chủ đề cho buổi tiệc của trẻ là gì, từ đó sẽ “phăng” ra mọi thứ. Chủ đề buổi tiệc giúp ba mẹ thống nhất trong việc trang trí, chọn bánh kem, trang phục… cho bé. Điều lưu ý là ba mẹ nên dựa theo sở thích, giới tính của bé mà chọn chủ đề và lên ý tưởng nhé. Có thể chọn bong bóng, hoa, các đồ chơi, vật dụng xinh xắn… để trang trí.
trang-tri-va-to-chuc-sinh-nhat-cho-be-tai-nha-hang.jpg
Chọn địa điểm

Hai địa điểm quen thuộc để tổ chức sinh nhật cho bé yêu là tại nhà hoặc ra nhà hàng. Tại nhà thì có ưu điểm thoải mái, ấm cúng, tự do vui chơi, thức ăn hợp khẩu vị bé, an toàn…, còn nhà hàng thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, phong cảnh đẹp, thức ăn phong phú, đa dạng, không phải dọn rửa chén bát…

Tùy điều kiện và sở thích, bạn nên chọn địa điểm sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, với trẻ còn nhỏ, tốt nhất là nên tổ chức tại nhà.

Lên danh sách món ăn những món trẻ con yêu thích

Dù tổ chức tại nhà hay ở nhà hàng, ba mẹ cũng nên cân nhắc lựa chọn món ăn sao cho phù hợp với sở thích và thói quen của trẻ. Món ăn dành cho trẻ lên 3 cần đơn giản nhưng chất lượng, dễ tiêu, hợp với tuổi. Theo đó, một vài món ăn mặn nhẹ cùng trái cây, bánh kem, kẹo bánh, nước ép, rau câu… là thông dụng nhất. Nếu có người lớn, thực đơn cũng cần thêm một số món ăn phù hợp cho đối tượng này.

Chuẩn bị trước nhạc và trò chơi

Chỉ cần lên mạng tham khảo và tải về một số bài nhạc sinh nhật vui tươi dành cho trẻ, là ba mẹ đã có thể hoàn tất khâu này một cách dễ dàng. Với các trò chơi, ba mẹ có thể cân nhắc chọn các trò như giải đố, kể chuyện, thi hát, xếp hình… Ba mẹ cũng như các bậc phụ huynh cũng có thể tham gia vào các trò chơi để buổi tiệc sinh nhật của bé thêm nhiều niềm vui, tiếng cười.mua đồ trang trí sinh nhật cho bé

Không nên mời quá nhiều khách có thể làm loãng bữa tiệc

Trẻ mới 3 tuổi thì chưa thể có bạn bè nhiều, do vậy, nếu có ba mẹ chỉ nên mời một vài trẻ hàng xóm hay sang chơi với con. Hoặc cũng có thể mời một số người thân quen hay bạn bè mình, đặc biệt là những người cũng có con nhỏ để chúng có thể vui chơi cùng nhau trong buổi tiệc.
 
×
Top Bottom