Mẹo vặt trong ăn uống

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.545
Vắt chanh nhiều nước: Muốn vắt chanh được nhiều nước, trước khi cắt chanh, bạn nên ngâm nó vào nước nóng trong vài phút.

Luộc trứng không bị nứt: Khi luộc, trứng gà trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước lọt vào trong trứng, gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.

Rửa sạch bình thủy tinh: Những bình thủy tinh có miệng bé rất khó rửa sạch bên trong để làm nó sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

Dầu ăn bốc lửa: Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to, có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Không nên cho nước vào dập lửa vì dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía, gây bỏng.

Làm mềm thịt bò: Để làm món thịt bò xào, sau khi ướp thịt xong, bạn cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt, để lửa to, đảo nhanh tay. Xào xong, cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm.

Khử cay ở tay: Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính ớt sẽ rất nóng, cay. Nên lấy một ít đường cát xoa vào rồi rửa sạch; hoặc xoa một ít giấm hay rượu. Bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch, tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

Giúp chuối xanh không bị nát và thâm: Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Chuối sẽ trắng, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

Chữa cơm sống: Khi bỏ cơm ra ăn thấy vẫn sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi nấu lại. Để tránh mất thời gian, bạn có thể xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu.
-Khi hấp cơm nguội nên cho vào một tý muối
-Nấu cơm để lâu không thiu:thả vào nồi một lát gừng mỏng
-Bảo quản trứng tươi 2 tuần khong tủ lạnh: để đầu to lên trên
-Cho một ít muối vào mỡ để được lâu
-Muốn xì dầu để lâu không mốc, ta cho một ít dầu ăn vào
-Muốn làm cá tan đá: ta ngâm cá vào nước gừng( giã gừng hoà với nước lạnh ngâm cá vào)hay ngâm một ít rượu trắng vào
-Luộc gà ngon, luộc vào nước lạnh, đun nhỏ lửa 8-10p. sau đó ngâm vào nươc ssôiđể nguội
-Muối dưa cải ngon, ta cho vào một ít gừng,chữa được vàng dưa
-Muốn lột vỏ hạt sen dễ dàng: ta cho vào ít muối, đun khoảng 10p, khi hạt sen nhăn cho vào nước lạnh
-Nếu bếp bị dầu mỡ bắn dơ:ta lấy bã trà lau bếp rất sạch
-Trước khi xào măng, cho vào một chút rựu trắng, vớt ra xào, rất ngon
-Nấu thịt bò mau mềm cho vào một ít rựu trắng
-Nấu tất cả các loại thịt muốn cho mau mềm cho đu đủ xanh vào hay củ cải trắng
-Muốn rán bánh giòn ta cho vào bột một tý bia, đánh bột thật kĩ
-Để đuổi ruồi đi đặt ra húng chó ở bệ cửa sổ
Khi chảo nóng chà gừng vào rồi đổ dầu, rán cá ko bị cháy dính
-Khi mổ cá lỡ vỡ mật, bôi gừng vào
-Chọn thịt hộp nên chọn hộp ấn xuống ko phồng lên, hơi lõm ở trên. còn hộp ấn xuống phòng lên là hộp bị biến chất
Luộc trứng với nươc slạnh và nhỏ lửa trứng ko bị vỡ
-Xào gan: chần qua nước sôi 2p rồi mới uwóp gia vị, khi xào phải để lửa lớn và xào nhanh tay
-Nếu tay bị dính cay gây bỏng rát lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, có thể dùng giấm đỡ rát hơn

MatCuoi%20%2821%29.gif
MatCuoi%20%2821%29.gif
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom