Mẹo hay lựa chọn mua đàn ghita Acoustic

sirius0001

Thành viên
Tham gia
20/5/2015
Bài viết
0
Cách chọn mua đàn ghita Acoustic
Kiểm tra xem đàn Ghi ta có tốt không bằng cách quan sát
- Có vết nứt trên bề mặt gỗ không? .
- Lỗi ở lớp verni, gỗ?
- Vết khắc trên thân và cần.
- Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không.
- Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn
- Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…
- cấu tạo và màu sắc có phù hợp với bạn?...
Có rất nhiều những đặc điểm bên ngoài để bạn kiểm tra về chất lượng của 1 cây đàn Ghi ta Acoustic. Tuy nhiên nó chỉ dành cho Các cây đàn giá rẻ.
14530841244_9437865.jpg
+ Xem thêm: dan guitar gs mini
Giá cả của đàn Guitar
- Yếu tố chính để làm nên giá cả của Guitar Acoustic là chất liệu gỗ và tay nghề thợ. Đàn Guitar giá rẻ thường làm bằng gỗ dán. Những cây Guitar hàng đầu sẽ được làm từ gỗ cây thường xanh như cây tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn các thông tin về loại gỗ.
- Chọn 1 cây đàn Guitar Acoustic cho một người mới chơi nhạc là một điều rất quan trọng. Chất lượng của chiếc đàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc, khả năng nghe đàn, khả năng đánh giá âm thanh của bạn. Nếu bạn chọn một chiếc đàn rẻ tiền, thường khó để chơi, khó khăn để điều chỉnh, âm thanh không chuẩn xác & có thể nó còn gây tổn thương cho bàn tay của bạn. Nên cảnh giác với Các cây đàn Ghi ta giá quá rẻ.
>> vì vậy lời khuyên của tôi cho bạn là: chờ đợi cho đến khi bạn đủ khả năng để mua một chiếc đàn Ghi ta chất lượng và có nhãn hiệu. Một chiếc đàn tốt, giá hơi mắc sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và đảm bảo an toàn cho bàn tay của bạn.
kiểu đàn Guitar
Khi nhòm vào chọn lựa của Guitar , bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính: Classtic hoặc Acoustic.
- Guitar Clastic đã có từ hàng trăm năm nay. Nhạc cụ này thường có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn. Thích hợp để chơi fingerstyle.
- Ghi ta Acoustic là sự lựa chọn cho các dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock & các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Âm thanh của kiểu nhạc cụ này thương mạnh mẽ & to hơn so với Ghi ta Clastic.
Hai mẫu đàn Guitar này rất khác nhau trong âm thanh. Do đó việc lựa chọn chỉ dựa vào sở thích cá nhân. Nếu bạn không chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy suy nghĩ về dòng nhạc yêu thích của bạn.
Hình dạng và kích cỡ đàn Ghi ta
Là một người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái với nhạc cụ mà mình chọn lựa. Hãy coi nó như một phần cuộc sống của bạn vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian với cây đàn Ghi ta của mình.
Mỗi phong cách không giống nhau, cơ thể không giống nhau sẽ phù hợp với kích cỡ & kiểu dáng kiểu đàn Guitar:
- Guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung & âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là lựa chọn tuyệt vời để chơi fingerstyle.
- Guitar kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó có xu hướng được cấu tạo phù hợp cho tất cả mọi phong thái & cơ thể người chơi.
- Guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến lớn trong chế tạo nhạc cụ. Nó đang rất được ưa chuộng với phong thái & cơ thể phổ biến nhất.
- Ghi ta Acoustic Jumbo là loại đàn có cấu tạo lớn nhất.
+ Xem thêm: ban dan guitar taylor
 
×
Quay lại
Top