Máy in phun Hanway là gì?

congnghieppts

Thành viên
Tham gia
26/8/2022
Bài viết
0
Máy in phun Hanway là loại máy hoạt động dựa bên trên nguyên lý in phun. Khi chiếm được lệnh in, máy sẽ nhận được tín hiệu sau đó phun ra các hạt mực màu sắc bám vào mặt phẳng của vật liệu in để chia thành những ký tự, Hình ảnh khác nhau. Đa số, máy in phun trên thị trường hiện thời là các dòng máy in màu sắc nhưng mà cũng có thể có tích hợp in một số bản in đen trắng.

Cái máy này có dùng 4 color căn bản ấy là: Cyan ( Xanh ), Mageta ( Đỏ ), Yellow ( quà ) và sau cuối là Black ( Đen ). Bên cạnh đó, cũng có thể có các dòng thiết bị có dùng tới 6 màu sắc (thêm màu sắc thêm Light Cyan & Light Magenta) mang lại khả năng trộn màu trở thành linh hoạt hơn, giúp cho bạn dạng in đc thiên nhiên và trung thực hơn. Loại máy in phun hanway được dùng chủ chốt trong việc in các Ảnh với chất lượng cao.
MAY-IN-PHUN5.jpg

Cấu trúc của máy in phun Hanway


Máy in phun Hanway liệu có cấu trúc tương đối tinh vi, bao gồm các thành phần chủ yếu sau:

Đầu tiên in: Là bộ phận cần thiết nhất của máy, đầu tiên in gồm có đồng loạt vòi phun đc dùng để phun các giọt mực lên mặt phẳng in.
Đầu tiên mực in (Hộp mực): tùy vào đã hãng sản xuất. Hộp mực trong máy triển khai vai trò là Power nguồn cung ứng vật liệu phỏng đoán quá trình in ấn. Giả dụ hộp mực hết, tắc,…thì mặt hàng sau Khi in sẽ không đạt yêu cầu. Hộp mực bao gồm mực in đen phối trắng & mực ít màu. Đối với máy in phun màu sắc thì sẽ có chí ít 3 vỏ hộp mực màu sắc & vỏ hộp mực đen tùy vào loại máy.
Motor bước đầu máy in: tiến hành chức năng dịch chuyển phần tử đầu tiên in Tại đằng sau và quá trình dịch chuyển từ bên này sang trọng phía kia của giấy in. Các thiết bị in phun có motor bước không giống để di chuyển phần tử mới đầu in đến địa điểm một mực, trước khi máy in không vận động. Vấn đề di chuyển vào vị trí đây là để đảm bảo đầu in duy trì dự phòng trương hợp gặp gỡ sự cố bất ngờ.
Dây curoa: được dùng để hòa hợp phần tử đầu tiên in đối với motor bắt đầu.
Thanh cố định: bộ phận mới đầu in dùng thanh nhất quyết để chắc chắn quá trình di chuyển là đúng mực và Rất có thể hoạt động thấp & chỉ dẫn đc.
Trục lăn: Kéo giấy bắt đầu từ khay giấy hoặc phần nạp giấy tới địa điểm chuẩn bị để mới đầu in thực hiện nhiệm vụ tiếp theo của chính nó trong tiến trình in.
Khay giấy: hầu hết các loại máy in phun đều sở hữu khay giấy để đưa giấy in vào phía trong máy. Đối với những dòng thiết bị bỏ dở khay giấy thông thường thì sẽ sử dụng bộ nạp giấy (Feeder).
Motor cho biết phần tử nạp giấy: Kéo trục lăn để di chuyển giấy vào đến vị trí đúng mực.
Các thành phần khác: Mạch hướng dẫn, nguồn, cổng giao diện,….
Xem thêm sản phẩm: Máy in phun công nghiệp
Glory1.jpg

Ưu và khuyết điểm của máy in phun Hanway


Máy in phun hanway có nhiều thế mạnh các cũng có một đôi khuyết điểm cần lưu ý.

Ưu điểm
triển khai tốt vai trò pha trộn màu sắc cần phải chất lượng hàng hóa Output đầu ra cao, đặc biệt là các tài liệu với tương đối nhiều color.
So với máy in laser, máy in phun thì có chi phí đầu tư phải chăng cần phù hợp với rất nhiều đối tượng quý khách hàng khác nhau.
Có thể in đc trên nhiều kiểu giấy không giống nhau như: giấy Hình ảnh bóng, giấy công sở,… đặc biệt là in lên bên trên chất liệu vải.
Không mất thời hạn bật nguồn máy trước Lúc tiến hành in.
Vỏ hộp mực Có thể tái sử dụng và cũng nạp lại đc, giảm bớt chất đào thải ra môi trường thiên nhiên phía bên ngoài & tằn tiện Ngân sách chi tiêu khi sử dụng.
Nhược điểm
cần thiết làm sạch vỏ hộp mực in thường xuyên để đảm bảo trong dùng.
Cho dù đã được bức tốc hiện tượng in nhưng so với máy in laser thì vẫn đang chậm rì rì hơn. Cần phải Khi in với một lượng không nhỏ thì vẫn đang là thử thách.
Khay giấy của máy thì có sức chứa thấp, vào tầm 50-100 tờ.
Những máy tạo ra màu xám, Lúc in văn phiên bản thì sẽ mắc mờ nếu chọn cơ chế in plain.
Xem thêm sản phẩm: Máy in Flexo
 
×
Quay lại
Top