Màu sắc phong thủy cần lưu ý khi thi công nội thất tại vũng tàu

contentideas

Banned
Tham gia
28/9/2022
Bài viết
0
Màu sắc phong thủy khi thi công nội thất tại vũng tàu luôn là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xây nhà, nhằm mang đến những vượng khí và điều tốt lành cho gia chủ.

Phong thủy chính là sự tổng hợp hài hòa của các yếu tố xung quanh, chứa yếu tố năng lượng để giúp mọi việc hanh thông. Trong đó, xác định được màu sắc phong thủy sẽ phù hợp theo mệnh từng gia chủ sẽ góp phần tạo thịnh vượng, suông sẻ trong gia đình.

Mỗi mệnh khác nhau sẽ có màu sắc tương xung và tương khắc khác nhau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu kĩ yếu tố phong thủy khi chọn màu sắc và phong cách nội thất cho ngôi nhà mình.

1. MÀU SẮC PHONG THỦY CHO GIA CHỦ MỆNH KIM

Gia chủ mệnh Kim rất hợp với màu trắng, ánh kim, dễ sử dụng khi trang trí nội thất. Ngoài ra, còn có thể kết hợp với các màu khác của mệnh Thổ, do Thổ sinh Kim, như vàng, vàng tươi, vàng cam, trắng, xám, nâu đất. Để mang lại nhiều may mắn hơn cho gia đình bạn và tạo cho căn phòng một cảm giác tràn đầy sức sống, hãy sơn tường, trần và sàn nhà với sự kết hợp của màu trắng, nâu, đồng thời tô điểm thêm với những món đồ nội thất quan trọng có màu trắng. Tuy nhiên, màu sắc phong thủy phải được cân bằng đúng cách.

Người mệnh Kim có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy như xanh lam, đen vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, bạn nên thận trọng khi sử dụng các màu thuộc hành Hỏa vì chúng sẽ không hợp với Thủy. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nếu sử dụng quá nhiều màu vàng trong thiết kế nội thất vì nó sẽ tạo ra ánh sáng chói.

Người mệnh Kim cũng nên ưu tiên hàng đầu các chất liệu là kim loại như thép, nhôm, sắt, vàng cũng như gốm, sứ và đá. Kèm theo đó là những món đồ trang trí có góc cạnh sắc nhọn sẽ kích hoạt hành Kim trong phòng, có lợi cho gia chủ.
 • Chọn màu sắc phong thủy tương sinh với bản mệnh là Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) vì Thổ sinh Kim.​
 • Chọn màu bản mệnh của Kim: màu trắng, vàng, các sắc ánh kim;​
 • Tránh sử dụng màu sắc tương khắc với bản mệnh: là Hỏa (đỏ, hồng, tím) vì Hỏa khắc Kim.​

2. MÀU SẮC PHONG THỦY CHO GIA CHỦ MỆNH MỘC

Người mệnh Mộc có thể sử dụng các màu sắc phong thủy như màu xanh lá cây hoặc màu gỗ (nâu). Ngoài ra, màu xanh lam và đen là màu có lợi nhất cho những người mệnh Mộc vì theo tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Hai gam màu này không chỉ tạo điều kiện thông thoáng không khí mà còn giúp gia chủ tạo thêm nét đơn giản cho ngôi nhà của mình. Các vật trang trí màu đỏ, tím, hồng có thể được tận dụng để tô điểm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, nhưng để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng chúng một cách hợp lý. Ngoài ra, vì Kim khắc Mộc, nên bạn tránh sử dụng màu trắng làm tông màu trang trí trong nhà vì Mộc không hợp phong thủy với màu trắng.

Bạn hãy hình dung một chiếc ghế dài hoặc bức tường được sơn màu xanh lam tinh xảo sẽ mang đến cho khu vực sinh hoạt của bạn một cảm giác hiện đại, tươi mới. Bên cạnh đó, màu nâu sẽ rất hợp để trang trí thêm cho nội thất, khá tốt cho các cung tài lộc và danh vọng.
 • Chọn màu sắc phong thủy tương sinh với bản mệnh là Thủy (xanh biển, đen) vì Thủy sinh Mộc.​
 • Chọn màu bản mệnh của Mộc: xanh lá.​
 • Tránh sử dụng màu sắc tương khắc với bản mệnh: là Kim (màu trắng, vàng, các sắc ánh kim) vì Kim khắc Mộc.​

3. MÀU SẮC PHONG THỦY CHO GIA CHỦ MỆNH THỦY

Người mệnh Thủy, có nhiều mặt tích cực liên quan đến sức khỏe và sự thịnh vượng, sẽ chọn nội thất đơn giản hơn người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Hành Thủy cũng phù hợp với xu hướng hiện đại, tối giản, vốn được ưa chuộng trong giới trẻ và người khá giả. Vì Thủy gắn liền với nước, bạn có thể tô điểm cho nội thất ngôi nhà của mình bằng các màu xanh lam, xanh ngọc, da trời đậm và đen. Các màu sáng như xanh nước biển nhạt, xanh ngọc nhạt và xanh lam nhạt thường được sử dụng chính trang trí không gian nội thất, trong khi các màu đậm hơn hoặc rực rỡ hơn thường chỉ được làm nổi bật ở một số khu vực nhỏ trong nhà như ghế sofa, bàn ăn và ghế, gối, thảm, hoặc các vật dụng trang trí.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy có thể chọn màu sắc phong thủy là màu xanh lá cây hoặc màu gỗ nhưng không nên chọn quá nhiều. Thủy tương sinh với Kim, do đó Thủy sẽ làm ăn tốt hơn với các loại thủy tinh lấp lánh, kim loại, các loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu….
 1. Chọn màu sắc tương sinh với bản mệnh của Kim (màu trắng, Vàng, các sắc ánh kim) vì Kim sinh Thủy.​
 2. Chọn màu bản mệnh của Thủy: xanh biển, đen.​
 3. Tránh sử dụng màu sắc tương khắc với bản mệnh là Thổ (nâu, nâu đất, cam đất) vì Thổ khắc Thủy.​

4. MÀU SẮC PHONG THỦY CHO GIA CHỦ MỆNH HỎA

Các màu sắc phong thủy thuộc hành Hỏa bao gồm đỏ, cam, hồng và tím. Những màu này mang đến cho người mệnh Hỏa cảm giác tươi mới tràn đầy năng lượng. Đây cũng là những màu nóng và ấm, do đó điều quan trọng là bạn cần sử dụng chúng với mật độ vừa phải và tránh sử dụng quá nhiều. Các bức tường lớn nên sơn màu hồng nhạt, đỏ, xám, cam hoặc tím; Các điểm nhấn có màu sắc mạnh chỉ nên được sử dụng để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, chẳng hạn như trên ghế đệm, rèm cửa, thảm hoặc các nội thất trang trí.

Vì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ có thể lựa chọn các màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây). Gia chủ có thể sử dụng các vật liệu thuộc mệnh Mộc như gỗ, giấy, vải cho không gian nhà, bên cạnh các vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo và tổng hợp như nhựa thường được sử dụng trong không gian nội thất cho người mệnh Hỏa.
 1. Chọn màu sắc tương sinh với bản mệnh của Mộc (xanh lá) vì Mộc sinh Hỏa​
 2. Chọn màu bản mệnh của Hỏa: đỏ, hồng, tím.​
 3. Tránh sử dụng màu sắc tương khắc với bản mệnh là Thủy (màu xanh biển, đen) vì Thủy khắc Hỏa.​

5. MÀU SẮC PHONG THỦY CHO GIA CHỦ MỆNH THỔ

Những gam màu trung tính nóng của mệnh Thổ như cam sáng, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu là những màu phù hợp với không gian và thường được người Việt ưa chuộng. Đây là những màu được coi là biểu thị cho sự rực rỡ, trường tồn và bí ẩn. Chúng cũng mang lại sức mạnh, quyền lực và những phẩm chất duy trì sự sống. Những màu sắc này thường được sử dụng trên tường, sàn và trần nhà, gợi lên sự thoải mái, mộc mạc và sạch sẽ. Chỉ một số khu vực nhỏ cần làm nổi bật bằng màu nâu sẫm chẳng hạn như bàn ăn và ghế, đệm, hoặc các đồ nội thất trong nhà.

Do Hỏa sinh Thổ nên các màu tương sinh của Thổ là đỏ, tím, hồng. Mặt khác, màu đỏ, có dương khí rất mạnh từ âm dương ngũ hành, không nên sử dụng quá nhiều trong phòng ngủ vì phòng ngủ là được coi là mang tính âm theo quan điểm của người châu Á. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng màu trắng nhưng chỉ ở mức độ vừa phải vì Thổ sinh Kim.
 1. Chọn màu sắc phong thủy tương sinh với bản mệnh: đỏ, hồng, tím của mệnh hỏa vì hỏa sinh thổ.​
 2. Chọn màu bản mệnh của thổ: nâu, nâu đất, cam đất.​
 3. Tránh sử dụng màu sắc tương khắc với bản mệnh: xanh lá của mệnh mộc vì mộc khắc thổ.​
Đối với người phương Đông bao gồm Việt Nam, chọn màu sắc phong thủy cho ngôi nhà cần có một số kiến thức phối màu cần thiết để tương thích với quy luật ngũ hành trong phong thủy. Màu sắc trong phong thủy cần cân bằng năng lượng âm và dương hài hòa, giúp phát huy những mặt tích cực đồng thời giảm thiểu những điều xấu. Từ đó tạo ra năng lượng tác động đến không khí trong gia đình và cuộc sống của con người, giúp gia chủ luôn được khỏe mạnh và thịnh vượng.​
 
×
Quay lại
Top