Mẫu cổng chùa đẹp bằng đá , cổng đá đẹp 2020

langdaninhbinh635

Thành viên
Tham gia
9/8/2020
Bài viết
0
10 Mẫu cổng chùa đẹp được làm bằng đá xanh tự nhiên. Cổng chùa đẹp bằng đá chạm khắc hoa văn họa tiết đẹp nhất. Mẫu cổng chùa đẹp giá rẻ chế tác bởi các nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm tại làng đá truyền thống ở Ninh Vân Ninh Bình.
10 Mẫu cổng chùa đẹp được làm bằng đá xanh tự nhiên
C%E1%BB%95ng-ch%C3%B9a-b%E1%BA%B1ng-%C4%91%C3%A1.jpg

Cổng chùa bằng đá

c%E1%BB%95ng-ch%C3%B9a-%C4%91%C3%A1-xanh-t%E1%BB%B1-nhi%C3%AAn-%C4%91%E1%BA%B9p.jpg

cổng chùa đá xanh tự nhiên đẹp

c%E1%BB%95ng-tam-quan-b%E1%BA%B1ng-%C4%91%C3%A1.jpg

cổng tam quan bằng đá

c%E1%BB%95ng-tam-quan-%C4%91%C3%A1-%C4%91%E1%BA%B9p.jpg

cổng tam quan đá đẹp

c%E1%BB%95ng-tam-quan-%C4%91%C3%A1-%C4%91%E1%BA%B9p-nh%E1%BA%A5t.jpg

cổng tam quan đá đẹp nhất

m%E1%BA%ABu-c%E1%BB%95ng-ch%C3%B9a-b%E1%BA%B1ng-%C4%91%C3%A1-%C4%91%E1%BA%B9p.jpg

mẫu cổng chùa bằng đá đẹp

m%E1%BA%ABu-c%E1%BB%95ng-ch%C3%B9a-%C4%91%E1%BA%B9p.jpg

mẫu cổng chùa đẹp

m%E1%BA%ABu-c%E1%BB%95ng-tam-quan-b%E1%BA%B1ng-%C4%91%C3%A1-xanh.jpg

mẫu cổng tam quan bằng đá xanh

=====>>> Xem thêm các mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ làm cổng chùa bằng đá uy tín, mẫu mã đẹp, giá rẻ
Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những sơ sở chế tác cổng đá hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập tại Làng đá mỹ nghệ truyền thống tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, thừa hưởng nghề từ ông cha để lại kết hợp với đội ngũ nghệ nhân chế tác đá có tay nghề kinh nghiệm lâu năm, cùng với máy móc công nghệ hiện đại. Với những gì chúng tôi đã và đang phục vụ chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt làm cổng tam quan bằng đá hay các phẩm tâm linh bằng đá khác như : cuốn thư đá, lan can đá, lư hương đá, cột đá…hãy liên hệ với chúng theo thông tin sau:

Tìm hiểu về cổng chùa Việt Nam bằng đá
m%E1%BA%ABu-c%E1%BB%95ng-tam-quan-%C4%91%C3%A1-ki%E1%BB%83u-t%E1%BB%A9-tr%E1%BB%A5.jpg

Tìm hiểu về cổng chùa Việt Nam bằng đá

Cổng chùa Việt Nam được ông cha ta phát triển và truyền lại từ xa xưa. Và kiểu kiến trúc cổng chùa được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất chính là cổng chùa với mẫu cổng tam quan. Vậy cổng chùa kiểu cổng tam quan có cấu trúc như nào? Ý nghĩa của cổng tam quan ra sao ? mời quý khách tìm hiểu ở dưới đây.

Cấu tạo của cổng tam quan chùa

Cổng tam quan tức là Cổng gồm 3 cửa. Của chính ở giữa lớn hơn cửa hai bên cạnh. Cổng thường được làm bằng đá, cổng tam quan được chia làm hai loại đó là cổng tam quan có gác và cổng tam quan tứ trụ.

1. Cổng tam quan có gác

Được thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

2. Cổng tam quan tứ trụ

Cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

Ý nghĩa của cổng tam quan chùa
Cổng tam quan chùa là một nét đặc trưng trong kiến trúc cũng như văn hóa tâm linh của người Việt. Quan niệm về cổng tam quan cũng có khác biệt giữa những giai cấp, tín ngưỡng xưa.


1. Quan niệm của Phật giáo
Trong Phật giáo ý nghĩa phổ biến nhất của cổng tam quan là. Nó tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm. : Hữu Quan, Không Quan và Trung Quan. Trong đó Hữu Quan thể hiện cái Sắc (giả). Không Quan thể hiện cái Không (vô thường) và Trung Quan thể hiện cái trung, sự dung hòa giữa Sắc và Không.

Nhưng cũng có những quan niệm khác cho rằng cổng tam quan là ý niệm về Tam giải thoát môn bao gồm. Vô tác, vô tướng, vô không để có thể bước vào cõi Niết Bàn. Khi con người hiểu rõ ý nghĩa của ba cửa này mới có thể thoát tục. Bỏ qua những thị phi, khổ đau, ai oán để tìm được sự an lạc, bình yên.

2. Quan niệm của thời đại vua chúa xưa
Theo phép tắc vua chúa thời xưa cổng tam quan là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu,… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.
 
×
Top Bottom