Cổng đá ninh bình – Những mẫu cổng xây bằng đá đẹp nhất 2019

langmodaxanhgiare

Thành viên
Tham gia
27/5/2019
Bài viết
0
Cổng đá Ninh Bình là mẫu cổng đá được chế tác từ những khối đá tự nhiên và được gia công, chạm khắc bởi những bàn tay tinh hoa, sáng tạo từ những nghệ nhân đá lành nghề bậc nhất tại Ninh Vân Ninh Bình.

Hiện nay có nhiều loại cổng đá như cổng tam quan đá, cổng tứ trụ… mỗi loại cổng đá thể hiện ý nghĩa tâm linh, tính nhân văn khác nhau.

Chất liệu để chế tác các mẫu cổng đá đẹp hiện nay là những mẫu đá xanh nguyên khối được những người thợ phải dày công mới khai thác được ở những mỏi núi đá xanh tại Ninh Bình và Thanh Hóa.

cong-da-ninh-binh-nhung-mau-cong-xay-bang-da-dep-nhat-2019-1.jpg

Cổng đá Ninh Bình

Ý nghĩa cổng tam quan đá tại Ninh Bình
Cổng tam quan mang ý nghĩa với quan niệm rằng “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc , cái không và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.

Thuyết khác thì cho rằng tam quan là “tam giải thoát môn” của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện). Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa.

Cổng tam quan kiểu tứ trụ thay vì xây tường vách thì dùng bốn trụ biểu, hai trụ giữa cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Phía trên nối liền bốn trụ biểu là xà cách điệu làm trán cổng.

Những mẫu cổng xây bằng đá đẹp nhất 2019
cong-da-ninh-binh-nhung-mau-cong-xay-bang-da-dep-nhat-2019-6.jpg

Mẫu cổng xây bằng đá đẹp nhất hiện nay

cong-da-ninh-binh-nhung-mau-cong-xay-bang-da-dep-nhat-2019-4.jpg

Những mẫu cổng xây bằng đá đẹp nhất 2019

cong-da-ninh-binh-nhung-mau-cong-xay-bang-da-dep-nhat-2019-3.jpg

Cổng đá đẹp chỉ có tại Ninh Vân

cong-da-ninh-binh-nhung-mau-cong-xay-bang-da-dep-nhat-2019-2.jpg

Cổng xây bằng đá đang được ưa chuộng

cong-da-ninh-binh-nhung-mau-cong-xay-bang-da-dep-nhat-2019-10.jpg

Cổng đá đẹp nhất 2019

Địa chỉ thiết kế, xây dựng cổng đá đẹp nhất Ninh Bình
Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở sản xuất các sản phẩm đá nổi tiếng nhất Việt Nam. Không chỉ cổng đá mà còn rất nhiều sản phẩm làm từ đá cao cấp khác như: lăng mộ đá, cột đá, lan can bằng đá, cuốn thư đá….

Dưới đây là thông tin về đá mỹ nghệ Ninh Vân, khách hàng có thể liên hệ để được các nghệ nhân nhiều năm tại làng nghề tư vấn.

Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Website: langmodagiare.com

SĐT: 0912.528.234

Đá mỹ nghệ Ninh Vân cam kết với khách hàng những sản phẩm chế tác ra là những sản phẩm được làm từ đá cao cấp nhất, được các nghệ nhân giỏi nhất chạm khắc và với giá thành rẻ nhất hiện nay.
 
×
Quay lại
Top