Mách bạn cách thiết kế giao diện website giáo dục đẹp mắt, chuyên nghiệp

Thanh Hoá web

Thành viên
Tham gia
2/8/2021
Bài viết
19
Đối với giao diện website giáo dục là một lĩnh vực đặc biệt, nên cần có một web khác biệt. Với giao diện đẹp mắt cùng nhiều tính năng phù hợp, Thanh Hoá web đã thiết kế được nhiều giao diện đẹp và chuyên nghiệp. Cùng theo dõi bài viết này để được hướng dẫn.
Thiết kế website giáo dục, trường học quan trọng như thế nào
Đối với các trường học, trung tâm giáo dục
- Là kênh quảng bá hiệu quả
- Gia tăng cơ hội cạnh tranh.
- Update nhanh chóng thông tin, hỗ trợ điều hành, quản lý
- Tương tác hiệu quả
Đối với người dùng
Trong bối cảnh Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các trường học/ trung tâm giáo dục cần thiết phải xây dựng trang web trường học, nhằm giúp:
- Phụ huynh/ học sinh, sinh viên dễ dàng, nhanh chóng nắm bắt được các thông tin liên quan đến việc học tập
- Website trường học cũng là nơi kết nối, trao đổi hiệu quả giữa phụ huynh/ học sinh, sinh viên với nhà trường, qua đó để nâng cao hơn chất lượng đào tạo.
- Về cơ bản, việc thiết kế website giáo dục, trường học cũng giống như các trang web thông thường khác, tuy nhiên tại web này, cá nhân/ doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng toàn bộ những thông tin liên quan đến trung tâm/ trường học, chia sẻ những bộ tài liệu học tập, cung cấp khóa học hay các thông tin liên hệ giúp người học có thể nắm bắt.
tfR5WxHsmQvotWUZl5FcHVmbwHTtc6gNxWUxfOlfaq28m28GltVyGpuH8YIm2Ja2KPMhjJxj-OJw-7dk3mbeFkvUQtCeg7JEE5Pu_fgYmi-QiCAFZSROAtqy1tw7xKQMKnU2s36s=s0

Các tính năng cần có của một thiết kế website giáo dục nói chung
- Trang chủ: Hiển thị tổng quan một số hình ảnh và thông tin về nhà trường/ trung tâm, một số hoạt động nổi bật.
- Giới thiệu: Thông tin chung về lịch sử thành lập và phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu, các giải thưởng tiêu biểu (nếu có), đội ngũ giáo viên/ nhân viên, điều kiện cơ sở vật chất,…
- Cách thức đăng ký khóa học trực tuyến (yêu cầu đăng nhập tài khoản hoặc không): Có thể xây dựng các form đăng ký khóa học liên kết với email của người quản trị web để dễ dàng quản lý, sắp xếp hơn.
- Trang tin tức: Chương trình đào tạo, ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh hay các khóa học; các hoạt động tiêu biểu; các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu; thư viện tài liệu; tuyển dụng;…
>>Đối với các trang website tư vấn du học: Cần có các mục Du học các nước, chi phí du học, tin tức du học, tư vấn du học, học bổng, kinh nghiệm du học,…
>>Đối với các trang web giới thiệu trung tâm ngoại ngữ, chỉ cần một số mục đơn giản như: Trang chủ, giới thiệu, chương trình học, khóa học, tin tức, liên hệ…
- Diễn đàn chung – nơi kết nối phụ huynh, học sinh/ sinh viên, những người quan tâm với nhà trường/ đơn vị giáo dục đào tạo.
- Liên hệ: Bạn có thể để lại hotline, email hay tạo hộp chat trực tuyến để tư vấn nhanh chóng, tức thời cho khách hàng khi họ có nhu cầu hay thắc mắc nào đó.
>> Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích riêng của đơn vị mà các tính năng này có thể được thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp hơn.
=> Xem thêm quảng cáo tiktok
OHY1jYCt1mwdZMjUl3xsjbIIRdmB8QQxHAEeODbvJnuSTwYsfHm70yO9KyPwR-fvOeLzfKCBPe84YypXnWPENm4yDP8j4FlnQc2cs92iZBn2JB3JNg5ttlOO_ru6exaUSrh6marb=s0

Khi thiết kế website giáo dục, trường học cần phải chú ý những gì
- Thiết kế web giáo dục, website trường học cần tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.
- Xây dựng kế hoạch một cách chi tiết, chỉn chu, đầy đủ và luôn chuẩn bị một cách bài bản các thông tin/ tài liệu trước khi đưa lên website của mình.
- Cần chăm chút website thường xuyên bằng cách cập nhật các thông tin hữu ích cho người dùng.
- Thiết kế giao diện trang chủ đẹp mắt, đơn giản; sắp xếp bố cục khoa học, màu sắc hài hòa; sử dụng các hình ảnh phù hợp, tạo được ấn tượng nơi người dùng.
- Xây dựng trang web chuẩn SEO, tương thích với mọi thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng,…).
- Duy trì tốc độ tải trang nhanh, ổn định.

Như bài viết trên chỉ cần đảm bảo những yếu tố trên bạn đã có thể có một website giáo dục chuyên nghiệp. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy đến với Thanh Hoá web để được tư vấn cụ thể về thiết kế web giáo dục tốt nhất, chúc các bạn thành công!
 
Quay lại
Top