[Blog]- Tại sao các cơ sở giáo dục cần hệ thống sinh trắc học? Vibralock

Vibralock

Thành viên
Tham gia
25/6/2021
Bài viết
27

Tại sao các cơ sở giáo dục cần hệ thống sinh trắc học – khóa cửa vân tay?​

Dù là bất kỳ tổ chức giáo dục, trường học, đại học hay học phí nào, việc theo dõi việc đi học là một khía cạnh quan trọng. Phương pháp điểm danh truyền thống bao gồm điểm danh, điểm danh dựa trên sổ sách ghi chép hoặc bấm thẻ. Các thủ tục này tốn nhiều thời gian hơn vì nó được thực hiện thủ công bằng nước mắt hoặc quản lý. Điều này cũng gây khó khăn cho công việc với số lượng sinh viên theo đợt nhiều. Và tăng cơ hội tham dự proxy. Các quy trình này có kẽ hở, và hệ thống theo dõi đi học kém có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giáo dục của viện.

Tất cả những yếu tố này đã làm cho hệ thống sinh trắc học trở thành một điều cần thiết tại các học viện giáo dục để lấp đầy những thiếu sót của hệ thống điểm danh truyền thống. Các hệ thống sinh trắc học dựa trên mật khẩu sinh học như khuôn mặt, dấu vân tay, mẫu mạch máu hoặc nhận dạng mống mắt. Điều này đảm bảo bảo mật tốt hơn danh tính của học sinh và bảo vệ quyền riêng tư. Hệ thống chấm công sinh trắc học với kiểm soát cửa ra vào cũng giúp quá trình theo dõi chấm công dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn cần một hệ thống sinh trắc học nếu bạn có một cơ sở giáo dục và nó có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào.

 1. Điểm danh Không có Lỗi – Lợi ích chính của việc cài đặt hệ thống điểm danh sinh trắc học trong một cơ sở giáo dục là nó cung cấp khả năng đi học không có lỗi. Ngoài ra, nó cung cấp dữ liệu chi tiết với thời gian và thời gian chính xác, giúp theo dõi thời gian trong trường hợp điểm muộn. Hệ thống điểm danh sinh trắc học với kiểm soát ra vào cửa có thể theo dõi chính xác và tập trung sự đi học của mọi học sinh một cách dễ dàng.
 2. Phương pháp Theo dõi Thuận tiện – Hệ thống sinh trắc học cung cấp dữ liệu điện tử giúp tiết kiệm toàn bộ thời gian và năng lượng của giáo viên hoặc quản lý để lưu hồ sơ của mọi học sinh theo cách thủ công. Ngoài ra, nó rất dễ sử dụng và giúp công việc quản lý công việc trở nên dễ dàng hơn.
 3. Tiết kiệm thời gian hơn – Hệ thống chấm công sinh trắc học với kiểm soát ra vào cửa giúp tiết kiệm thời gian cho cả sinh viên cũng như ban giám đốc. Hệ thống chấm công & kiểm soát ra vào bằng vân tay giúp sinh viên bấm vào / bấm lỗ dễ dàng. Mặt khác, nó cung cấp dữ liệu điện tử và tiết kiệm thời gian quản trị để ghi sổ chấm công thủ công.
 4. Cung cấp Better Privacy – Cácsinh trắc học chụp và quét mật khẩu sinh học như dấu vân tay và cải vào một mã máy tính. Thông tin này được lưu trong cơ sở dữ liệu và rất khó bị giả mạo. Do đó, hệ thống sinh trắc học tăng tính bảo mật và cung cấp quyền riêng tư tốt hơn.
 5. Loại bỏ Proxy – Hệ thống sinh trắc học phụ thuộc vào mật khẩu sinh học và do đó không thể sao chép. Ví dụ, hệ thống chấm công và kiểm soát ra vào bằng vân tay nắm bắt được dấu vân tay cá nhân duy nhất và để sao chép hoặc khớp với xác minh này là rất khó. Vì vậy, nó là sự lựa chọn tốt nhất để loại bỏ sự tham gia của proxy.
Công nghệ đã tiến bộ, làm cho các quy trình hoạt động dễ dàng hơn cho các tổ chức. Các viện giáo dục cần phải thích ứng với những công nghệ mới này để đơn giản hóa hoạt động và cung cấp bảo mật tốt hơn. Có nhiều lợi ích khác của việc lắp đặt hệ thống chấm công sinh trắc học như nó giúp tăng tính đúng giờ và đảm bảo không có người trái phép vào cơ sở. Hệ thống này cũng có thể được lắp đặt tại các lối vào khác nhau của các khu vực trường học như căng tin và thư viện. Điều này sẽ giúp cho việc theo dõi học sinh hiệu quả hơn.

khóa vân tay trường học đại học

Điểm danh bằng vân tay​

Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Đại học, trung tâm đào tạo

Lý do nên lắp khóa cửa vân tay điện tử tại trường học

 1. Không gian trường học là nơi cất giữ rất nhiều thiết bị, văn bằng, công văn… liên quan đến đào tạo cần được bảo mật. Chính vì thế nếu những tài liệu đó mà bị đánh cắp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín cũng như chất lượng của trường. Cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến các e học sinh. Bởi khi cửa khóa thông thường ở trường cũng có thể bị đột nhập vào. Mà điều này khóa cửa vân tay điện tử sẽ làm tốt hơn.
 2. Đối với hệ thống cửa ra vào của nhà trường sẽ khó có thể kiểm soát được ai ra vào. Và những khu vực cần được bảo mật sẽ không còn được an toàn nữa. Nếu như lắp đặt khóa vân tay điện tử, người quản lý ở trường sẽ quan sát, theo dõi được quá trình ra/ vào của những người có thẩm quyền vào khu vực đó.
 3. Khóa vân tay còn có tính năng giới hạn được thời gian truy cập. Do đó, có thể mở/đóng cửa theo thời gian đã được cài đặt trước đó.
 4. Khóa cửa vân tay thông minh có độ bền cao. Chịu được áp lực lớn dù thời tiết có khắc nhiệt. Tuổi thọ cao, hoàn toàn tiết kiệm sau khi lắp đặt. Mà ít khi cần bảo trì.

Vị trí trong trường học nên lắp đặt khóa vân tay điện tử​

Đối với đặc điểm ở mỗi trường học mà có thể lắp đặt khóa vân tay ở những nơi khác nhau như:

 • Phòng thủ quỹ: Đây là nơi được xem là cần thiết để lắp đặt khóa vân tay. Bởi đây là nơi cất giữ toàn bộ tiền của nhà trường. Và cần được bảo quản cẩn thận. Phòng tránh kẻ gian đột nhập với ý đồ trộm cắp.
 • Đối với phòng tài liệu dạy học, phòng thí nghiệm: Tại sao lại cần lắp đặt khóa vân tay điện tử tại đây. Bởi tại đây có chữa những hóa chất nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây nguy hiểm… Vì thế việc sử dụng khóa thông minh ở khu vực nàu sẽ quản lý chặt chẽ được hoạt động ra/vào.
 • Đối với phòng dữ liệu: là nơi cất giữ tất cả những tài liệu vô cùng quan trọng. Ví dụ như: đề thi, văn bằng, bảng điểm, thông tin tuyển sinh,… Mà những tài liệu này nếu để lọt ra ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhà trường. Và cả đối với học sinh, sinh viên, nên cần đề cao tính bảo mật.

Dòng khóa vân tay điện tử được bình chọn nhiều nhất hiện nay​

Trên thị trường hiện nay, hai mẫu khóa vân tay điện tử Epic F7000K và Epic 8000L mà Vibralock cung cấp đang được đánh giá cao.
 
Quay lại
Top