Ly Giấy Sử Dụng 1 Lần Có Bao Nhiêu Loại?

Kho Ly Thái Sơn

Thành viên
Tham gia
21/10/2022
Bài viết
0
Ly Giấy hay còn được gọi với cái tên là Cốc Giấy, nó có chức năng để đựng thức uống hay đựng nước uống mà hầu hết mọi người đều biết. Nhưng việc hiểu biết về chúng thì không hẵn người tiêu dùng nào cũng biết. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau bàn về các loại ly giấy (cốc giấy) nhằm giúp cho người tiêu dùng là các hộ gia đình và các bạn chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh ăn uống hiểu rõ hơn về ly giấy (cốc giấy) và có thể tự chọn được loại ly giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


Kho Ly Thái Sơn sẽ giúp bạn nắm được các loại ly giấy để bạn có thể tự trang bị cho mình kiến thức và tự chọn lựa được loại ly giấy phù hợp cho công việc kinh doanh đồ uống của mình trong tương lai.

LY GIẤY CÓ BAO NHIÊU LOẠI?

Khi nhắc đến Ly giấy (cốc giấy) để đựng đồ uống thì hầu hết mọi người đều cho rằng chúng có chức năng đựng thức uống nên đựng thức uống gì cũng được. Nhận định này là hoàn toàn sai lầm bởi thức uống hiện nay có nhiều loại khác nhau, ví dụ như: cà phê, trà sữa, sinh tố, ca cao, sữa đậu nành, … ) và việc đựng những thức uống này vào những chiếc ly giấy không phù hợp sẽ mang lại hậu quả không tốt cho người sử dụng.

Một số hậu quả mang lại cho người tiêu dùng khi không sử dụng đúng loại ly giấy (cốc giấy) phù hợp như ly giấy bị mềm sau một thời gian đựng thức uống lạnh, bỏng tay vì ly giấy đựng thức uống quá nóng, cầm không chắc tay và có hiện tượng móp ly giấy.

Những hậu quả phổ biến kế trên là những vấn đề mà những bạn chuẩn bị kinh doanh đồ uống cần phải quan tâm. Bởi những vấn đề này ảnh hưởng đến trải nghiệm và sự thưởng thức đồ uống của khách hàng (thực khách). Khi những vấn đề này xảy ra, nó sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy quán thiếu sự quan tâm đến họ và họ sẽ đánh giá sản phẩm và dịch vụ chưa tốt. Tôi tin rằng, chắc hẵn bạn cũng đã biết, thời buổi kinh doanh hiện nay việc đánh giá từ phía khách hàng đóng vai trò rất quan trọng đúng không nào?

Ly giấy uống lạnh
Ly giấy uống lạnh là loại ly giấy dùng để đựng thức uống lạnh các loại. Trên thị trường, chúng còn được gọi là ly giấy 2PE, sở dĩ chúng được gọi như vậy là bởi chúng được tráng một lớp PE bên trong và một lớp PE ở mặt ngoài nhằm mục đích chống thấm. Một số thức uống lạnh đựng trong ly giấy uống lạnh gồm có cà phê đá, trà sữa, trà trái cây, … . Ngoài ra, ly giấy có 2PE vẫn có thể đựng được các loại thức uống nóng.

Ly giấy uống nóng
Ly giấy uống nóng là loại ly giấy dùng để đựng thức nóng các loại. Trên thị trường chúng còn được gọi là ly giấy 1PE, sở dĩ chúng được gọi như vậy là bởi chúng được tráng 1 lớp PE trên trong để chống thấm. Một số loại thức uống nóng đựng trong ly giấy uống nóng gồm có cà phê sữa nóng, ca cao nóng, … Một điều lưu ý rằng, ly giấy uống nóng 1PE không phù hợp với thức uống lạnh vì sẽ xảy ra hiện tượng mềm ly hay móp và biến dạng chiếc ly giấy trong khi sử dụng.

Ly giấy Polystyrene

Ly giấy Polystyrene là loại ly giấy chuyên dùng để đựng thức uống nóng, là loại biến thể của ly giấy uống nóng. Ly giấy Polystyrene có khả năng giữ nhiệt tốt hơn và lâu hơn so với Ly giấy uống nóng mà mình đã trình bày ở phía trên bởi đã được thí nghiệm thực tế. Về cấu tạo của loại ly giấy này, nó có đến 2 lớp giấy, ở giữa chúng là khoảng không giúp cách nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn so với ly giấy uống nóng chỉ có cấu tạo 1 lớp giấy.

Ưu điểm của ly giấy Polystyrene là khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt độ cực kỳ tốt. Chính vì thế nó sẽ giúp cho thức uống nóng giữ được hương vị tốt hơn và đảm bảo sự thơm ngon cho thức uống tốt hơn so với Ly giấy uống nóng thông thường.

Ly giấy PLA

Ly Giấy PLA là loại ly giấy được phủ lớp lót chống thấm từ axit PLA (Axit Polylactic). Loại ly giấy này thân thiện với môi trường hơn so với loại ly giấy phủ lớp chống thấm PE. Chúng được sử dụng để đựng thức uống nóng và thức uống lạnh.

Ly giấy thông thường được làm từ giấy thực phẩm PO tinh khiết và được phủ 1 hoặc 2 lớp PE (Polyethylene) để chống thấm. Sở dĩ ly giấy phủ PLA (Axit Polylactic) thân thiện cho môi trường là bởi vì lớp lót chống thấm này có thể tự phân hủy dưới tác động của các vi sinh vật ở điều kiện môi trường tự nhiên.

>>> Chi tiết bài viết: Các Loại Ly Giấy Sử Dụng 1 Lần

Quý Anh/Chị quan tâm các sản phẩm ly giấy sử dụng 1 lần nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh ăn uống. Vui lòng liên hệ Kho Ly Thái Sơn để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Kho Ly Thái Sơn | Công Ty TNHH SX – TM – DV Thái Sơn
  • Địa chỉ: 30/25 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM.
  • Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/KHOLYTHAISON
  • Hotline: 09311 00581 (Zalo)
 
×
Quay lại
Top