Luyện thi JLPT N4 đạt điểm cao

Sakura 112

Thành viên
Tham gia
5/4/2018
Bài viết
9
Khóa luyện thi JLPT N4 tại SOFL, đảm bảo đạt trình độ tiếng Nhật N4 trong 3 tháng. Đối tượng khóa học dành cho các bạn học viên thi tiếng Nhật tháng 12 sắp tới.

0-lop-luyen-thi-chung-chi-tieng-nhat-tai-sofl.jpg

Luyện thi JLPT N4 đạt kết quả cao tại SOFL

1. Luyện thi JLPT về phần từ vựng

+ Mỗi từ vựng hay hán tự bạn nên đọc và lặp đi lặp lại dồi dào lần, điều này tuy có thể hơi nhàm chán nhưng nó sẽ là một cách làm giúp bạn sẽ ghi nhớ được lâu hơn.
+ Nên phân loại từ vựng theo chủ đề . Ví dụ hôm nay bạn sẽ học khoảng 20 từ về chủ đề 家族 ( gia đình) thì buổi sau bạn sẽ học về chủ đề 交通 (giao thông) chẳng hạn…
+ Bởi vì thời gian thi JLPT N4 đã gần kề nên bạn hãy tận dụng mọi thời gian có thể để học chẳng hạn như trên xe bus thậm chí là trong nhà vệ sinh…
+ Bạn nên tăng cường ứng dụng thẻ flash đây là công cụ đắc lực giúp bạn có thể thoải mái học và bất cứ nơi đâu cũng có thể đem theo.
+ Hãy tập ghép câu tùy vào mức độ mà bạn có thể ứng dụng một vài mẫu ngữ pháp để có thể ghi nhớ từ và ngữ pháp lâu hơn.

2. Luyện thi JLPT về ngữ pháp

+ Ở phần này bạn nên nắm vững nghĩa và bí quyết sử dụng (bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào, sử dụng thể hiện tại hoặc quá khứ…)
+ Vì đây là thời gian gấp rút nên bạn hãy học theo phương pháp hệ thống mẫu ngữ pháp theo sơ đồ tư duy. Ví dụ các mẫu ngữ pháp chỉ 理由( lý do) thì sẽ có những mẫu như sau の で, から, ために …như thế bạn sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa chúng và nắm chắc để có thể chọn lựa được đáp án chuẩn xác nhất.

3. Luyện thi trình độ tiếng Nhật về đọc hiểu

+ Đây là phần được đánh giá khá là khó. Có một mẹo nhỏ nếu sinh viên để ý sẽ thấy đó là những từ hay được lặp lại dồi dào lần đó chính là “từ khóa”. Nếu đoạn văn hình thành từ “tuy nhiên” thì sau đó sẽ là mệnh đề khá là quan trọng bạn hãy nên lưu ý nhé. Hãy lựa chọn cho mình các cuốn tài liệu ôn thi N4 tiếng Nhật thật tốt để bổ trợ cho quá trình ôn thi của mình.

4. Luyện thi năng lực tiếng Nhật về nghe hiểu

+ Đây là phần cực kì khó bởi bạn chỉ được nghe một lần và sau đó đã phải lựa chọn đáp án nhanh. Nhưng bởi vì đây là một kĩ năng nên bạn cần phải luyện tập mỗi ngày, nghe thật rất nhiều băng đĩa hay các bộ phim hoặc nghe tin tức trên kênh NHK của Nhật Bản. Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim anime thì đây chính là cơ hội giúp bạn có thể trau dồi thêm kĩ năng nghe đấy.


5. Hãy đánh dấu câu trả lời cho mọi câu hỏi mà bạn đi qua

Có một số bạn chỉ đánh dấu câu trả lời mà bạn đó đảm bảo, sau đó để những câu trống không trả lời mà đi tiếp sang những câu tiếp tới. Đây là 1 chiến lược sai lầm, khi gần hết giờ, bạn quay lại tìm và đối chiếu những câu hỏi đó, chúng sẽ rất mất thời gian và đôi khi làm bạn rối tung hết cả lên. Thay bởi vì làm như vậy, bạn hãy đánh câu giải đáp luôn cả những câu bạn chưa biết (dùng cảm tính cũng được), và đánh dấu nhỏ trên đề thi để bạn biết đó là những câu bạn sẽ xem lại. Khi gần hết giờ, kể cả bạn không có thời gian quay lại xem những câu đó, bạn vẫn có xác suất nhận được điểm nhờ đánh dấu như vậy.
trung-tam-tieng-nhat-tai-cau-giay.jpg

Địa chỉ luyện thi JLPT uy tín tại Hà Nội

6. Ghi chú cho bài nghe

Nếu bạn đi luyện thi N4 cấp tốc những tại trung tâm luyện thi, bảo đảm bạn đã được dạy cách thức ghi chú lại những phần cần thiết. Nếu bạn tự luyện thi, hãy nhớ ghi lại những phần cần thiết cho mỗi phần thi, hãy tập ghi càng ngắn càng tốt vì ghi nhiều sẽ dễ làm bạn mất giao hội và không nghe được phần tiếp theo.

Trên đây là bài chia sẻ giúp cả nhà luyện thi JLPT N4 hiệu quả và đạt điểm cáo. Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL sớm đạt được kết quả tốt trong kỳ thi.
 

×
Quay lại
Top