Lợi ích khi sử dụng găng tay cao su y tế không bột

khoailangthang

Thành viên
Tham gia
17/8/2022
Bài viết
0
Với nhiều ưu điểm như tính năng đàn hồi cao, khó đâm thủng, bề mặt trơn láng tạo cảm giác dễ chịu, găng tay y tế không bột là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ y tế, thực phẩm đến phòng thí nghiệm.

Quan trọng hơn, găng tay y tế không bột giúp hạn chế những dị ứng trên da khi sử dụng găng tay y tế có bột.

Găng tay cao su y tế không bột là gì?​

Găng tay cao su không bột là loại găng tay thay vì dùng bột phủ bên trong thì sẽ sử dụng công nghệ phủ clo hoặc polymer trên bề mặt, nhờ đó giúp chống dính khi đeo.

Găng tay y tế không bột ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm còn tồn đọng trong găng tay y tế có bột, được coi là một sự cải tiến vượt trội trong ngành sản xuất trang thiết bị y tế.

gang-tay-y-te-2.jpg

Hai loại găng tay cao su y tế không bột được sử dụng phổ biến hiện nay​

Trên thị trường hiện nay có 2 loại găng tay y tế không bột được sử dụng rộng rãi là găng tay y tế không bột Latex và Nitrile.
gang-tay-y-te-1.jpg


Găng tay y tế không bột latex​

Latex là một loại nhựa của cây cao su thiên nhiên nên. Loại nhựa này tạo thành một lớp bảo vệ cực kì tốt, vừa vặn và rất dẻo dai. Cao su latex được sử dụng trong việc sản xuất các thiết bị y tế, và đặc biệt là găng tay y tế.

Găng tay y tế không bột nitrile​

Nitrile là một loại cao su tổng hợp nhưng không chứa latex nên sẽ không gây dị ứng với những người bị mẫn cảm với latex. Với khả năng kháng dầu và chống nước tốt nên găng tay nitrile được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề đòi hỏi cần vệ sinh cao như kiểm nghiệm, hay nha khoa hoặc trong công nghiệp, chế biến thực phẩm.

Mời bạn đọc theo dõi suckhoechoban.net để cập nhật các tin tức mới nhất nhé.
 
×
Quay lại
Top