Loại quả này ngâm rượu vừa ngon vừa tốt

fxvnbaonguyen

Thành viên
Tham gia
13/8/2017
Bài viết
0
1. Rượu gấc. Rượu gấc có tác dụng rất tốt với sức khỏe, đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu rất nên dùng. Sử dụng rượu gấc sẽ giúp da dẻ đẹp hơn trông thấy và điều hòa tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách làm: Tách thịt gấc ra khỏi hạt, dùng rượu 40 độ. Cho phần thịt gấc vào bình rồi chế rượu vào. Đảm bảo làm sao để thịt gấc ngập trong rượu. Sau đó đậy nắp lại, bảo quản ở nơi khô thoáng, nhiệt độ ổn định và tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Thời gian ngâm chừng 40-45 ngày là có thể sử dụng. Tuy nhiên rượu gấc càng để lâu càng tốt nhé.

>>>>> Thương hiệu Imexpharm

2. Rượu chuối hột. Loại rượu này từ quả chuối hột rừng có tác dụng làm da tránh khỏi những dị ứng như lang ben, hắc lào, đặc biệt nó đặc trị thuốc lào. Lấy nhựa từ trái chuối hột xanh bôi vào chỗ bị hắc lào sẽ bớt bệnh hoặc cũng có thể lấy trực tiếp rượu đã ngâm thoa mỏng vào chỗ da bệnh.

Cách làm: Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh, rửa sạch. Bỏ chuối đã thái lát mỏng phơi khô vào bình, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượu đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kỹ nắp, 100 (3 tháng 10 ngày) ngày sau là uống được, để càng lâu càng tốt.

3. Rượu nho. Loại rượu này có tác dụng phòng chống hấp thụ chất béo, giảm cân vô cùng hiệu quả, tốt cho hệ tiêu hóa và cũng phòng chống lại ung thư. Rượu nho có hợp chất hữu cơ phenon, vì thế có tác dụng giảm mỡ máu, chống cholesterol xấu, chống lão hóa cực kỳ tốt.

Cách làm: Nho ngâm rửa sạch, ép lấy phần nước cốt để làm rượu. Phần nước cốt cho vào bình thủy tinh, thêm đường trắng, đậy kín để nơi thoáng mát. Sau 4 giờ, nước cốt nho sẽ bắt đầu lên men.

Bạn cứ tiếp tục để cho nước nho lên men hoàn toàn và biến thành rượu. Khi rượu có màu trong, dùng rây vớt hết các bã nho đã nổi lên trên mặt rượu đi. Sau đó đậy nắp hũ thủy tinh lại, tiếp tục ủ rượu thêm, thời gian ủ càng lâu càng tốt.

4. Rượu quả dâu tằm. Rượu này có tác dụng dưỡng huyết, dài râu tóc, tăng lực, chữa táo bón kinh niên…Bạn có thể dùng 1kg quả dâu ngâm với 0,5 lít rượu trong ba ngày. Sau đó gạn lấy nước uống ngày 2 lần vào 2 bữa cơm. Mỗi lần 20ml giúp tóc hết khô, gãy rụng và chống bạc tóc sớm.

>>>>> Cty Imexpharm tuyển dụng

5. Rượu quả nhãn. Long nhãn có vị ngọt, công dụng bổ tâm, an thần, kiện tỳ ích khí, dưỡng huyết tráng dương, thông minh ích trí… Theo nghiên cứu của dược lý học hiện đại, long nhãn có tác dụng giúp cơ thể nâng cao năng lực chịu đựng trong điều kiện thiếu ô xy, gia tăng trọng lượng của các cơ quan miễn dịch, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa.

Hãy dùng 150g – 200g long nhãn ngâm với rượu trắng ngon trong vòng 15 ngày. Sau đó mỗi ngày lấy ra một ít để dùng giúp lưu thông khí huyết, da sẽ trở nên hồng hào sau một thời gian.
 
×
Quay lại
Top