Lan hồ điệp mừng thọ – Lời chúc phúc ý nghĩa tận đáy lòng

tran ngoc bich

Thành viên
Tham gia
14/5/2016
Bài viết
0
Tết đến xuân về, chắc bạn không còn dịch vụ giao hoa tận nơi lạ lẫm gì với lễ mừng thọ. Đây là một nét đẹp văn hoá của người Việt, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà cha mẹ.
Trong những ngày này, ngoài sự sum vầy tụ họp, con cháu còn mang những món quà của mình đến kính tặng các bậc cao niên, vong hoa dam tang cầu chúc cho họ sống lâu và khoẻ mạnh.
2a4-hoa_dat_9.jpg

Nếu muốn tặng một món quà gì đó thể hiện niềm mong mỏi, hi vọng về sức khoẻ cho các bậc cao niên, đừng bỏ qua lan hồ điệp. Ở đây không nói đến lan hồ điệp đã cắt lìa khỏi gốc rễ, mà chính là những chậu lan còn nguyên gốc, thể hiện sự gắn bó về nguồn cội, trở về với tự nhiên, trở về với những giá trị, nguồn gốc cốt lõi của mình.
Lan hồ điệp là loài hoa đẹp có màu sắc tươi sáng, thích hợp với những dịp vui ngày Tết. Đối với lễ mừng thọ, lan hồ điệp phù hợp công ty event bởi sự đối xứng vẹn toàn, thể hiện hạnh phúc trọn vẹn. Điều này có thể thấy qua những cánh hoa và lá của lan hồ điệp. Hiếm có một loài hoa nào có sự cân đối đến hoàn mỹ như thế. Lá đối xứng nhau, các cánh hoa cũng đối xứng nhau, tròn trịa, viên mãn. Với những người cao tuổi, không gì quý hơn là được nhìn thấy con cháu vui vầy sum họp trong một không gian đầm ấm, đó chính là hạnh phúc viên mãn mà lan hồ điệp đại diện.
Lan hồ điệp thể hiện sức sống dồi dào ấn chứa dưới vẻ ngoài tĩnh lặng, an nhiên, luôn mang đến cho người ta cảm giác lẵng hoa khai trương thoải mái nhẹ nhàng. Khi tặng một chậu lan hồ điệp mừng thọ ông bà, cha mẹ, đó là truyền đạt ước muốn sự khoẻ mạnh, hạnh phúc cho những người bạn quan tâm, sự chúc phúc từ tận đáy lòng.
Khi chọn chậu lan hồ điệp cho lễ mừng thọ, hoa tươi sài gòn cần chú ý xem người nhận sẽ đặt chậu lan ở đâu, trong gia đình có nhiều người mừng thọ hay không. Nếu là lễ mừng thọ của cả họ hàng, hãy chọn một chậu to đẹp để trưng bày ở không gian chính của bữa tiệc. Nếu là ông bà sống cùng một nhà, có thể chọn những chậu nhỏ hơn, để bàn hoặc trưng bày trong nhà. Các chậu lan hồ điệp hoa chuc mung lựa chọn phải là những chậu mang ý nghĩa phù hợp với người cao tuổi. Ví dụ thay vì tặng chậu lan hồ điệp “Tuổi trẻ”, thì có thể tặng chậu “Hạnh phúc sum vầy”. Các nghệ nhân về lan hồ điệp luôn đặt những thông điệp ẩn chứa đằng sau mỗi tác phẩm của mình, bởi vậy hãy nói rõ yêu cầu với người bán lan hồ điệp để có được món quà ý nghĩa tặng người thân của mình.
 
×
Quay lại
Top