Làm thế nào để vẫn ăn trứng mà kiếm soát mức cholesterol

anhbvhn

Banned
Tham gia
18/4/2018
Bài viết
0
VTV.vn - Trứng có nhiều cholesterol. Đó là Nguyên nhân tại sao nhiều người muốn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cố gắng lánh trứng - để giảm thiểu nguy cholesterol cao.
Thuốc hạ cholesterol làm tăng nguy cơ Đái tháo đường 7 Lý do giúp Cholesterol cao
các nhà nghiên cứu ở Đại học Sydney, Australia đã quyết định lật lại quan niệm này để xem các quả trứng tác động thật sự như thế nào tới sức khỏe.
những nhà nghiên cứu đưa 128 người bị tiền Bệnh tiểu đường nhưng Bệnh tiểu đường típ 2 vào một số chế độ ăn # để xem liệu chừng nó có tác động đến cholesterol của họ hay không. Một nhóm ăn từ 12 quả trứng trở lên mỗi tuần, trong khi một nhóm # ăn ít hơn hai quả trứng mỗi tuần. Đó là một phần của nỗ lực giảm đi cân ba tháng, vì giảm cân là một trong một số phương pháp chữa trị đầu tiên cho tiền tiểu đường nhưng một số Đái tháo đường típ 2.
lam-sao-de-van-an-trung-trong-khi-kiem-soat-choleterol.jpg
Sau giai đoạn giảm đi cân, người bệnh được khuyến khích duy trì chế độ ăn trứng như cũ trong một năm. Người bệnh trở lại để kiểm tra mỗi ba, sáu và 12 tháng.
Điều gây ngạc nhiên nhất là người bệnh tại cả hai nhóm không có sự # biệt đáng kể về lượng cholesterol, đường hoặc huyết áp của họ từ khi nảy sinh nghiên cứu cho tới khi chấm dứt nghiên cứu - cho dù họ ăn bao nhiêu trứng.
liệu chừng nấu trứng như thế nào có quan trọng?
Có. Nói chung, trứng có rất nhiều dinh dưỡng. Trứng chứa 6 gram protein, 72 calo, chứa những chất dinh dưỡng tốt cho mắt, não và thần kinh, và chúng có 270 đơn vị vitamin A và 41 đơn vị vitamin D. Trong nghiên cứu này, những nhà nghiên cứu khuyên làm trứng luộc hoặc trần. Nếu chiên thì nên dùng dầu ăn không bão hòa đa, chả hạn như dầu ô liu.
Điều này có nghĩa là tôi có điều kiện ăn nhiều trứng như tôi muốn không?
Mọi thứ đều nên tại mức vừa phải.
những gì bạn ăn cùng với trứng cũng rất quan yếu. Bơ, thịt xông khói, xúc xích, pho mát và bánh nướng xốp đều chứa chất béo bão hòa, và chúng có điều kiện làm tăng cholesterol trong máu của bạn.
Một quả trứng lớn có hàm lượng chất béo bão hòa thấp - 1,6 gram - với tổng lượng chất béo là 5 gam, và Bên cạnh đó, nó vẫn còn có những vitamin protein, sắt, khoáng chất và carotenoids.
Như vậy, ăn trứng thật sự làm tăng nguy cơ mắc đau tim?
Không. Từ hơn 25 năm nghiên cứu, điểm mấu chốt được rút ra là đối với hầu hết mọi người, bao gồm trứng trong chế độ ăn uống của bạn không làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ nhưng bất kỳ loại bệnh tim mạch nào khác nhau.
 

×
Quay lại
Top