Thực phẩm tốt cho người Bệnh tiểu đường ổn định đường huyết

anhbvhn

Banned
Tham gia
18/4/2018
Bài viết
0
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa, hạn chế và hỗ trợ điều trị chứng tiểu đường. Bệnh nhân ngoài việc tuân thủ phác đồ chữa bệnh từ bác sĩ chuyên khoa, nên chú trọng đổi thay các nếp không tốt, và thiết lập cho mình thực đơn ăn uống lành mạnh. Đưa những thực phẩm tốt cho người tiểu đường thường xuyên vào bữa ăn một cách khoa học, bạn sẽ thấy sức khỏe có một số biến chuyển tích cực.
10 thực phẩm tốt nhất cho người Đái tháo đường

những loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường luôn là thực phẩm sạch không qua xử lý, chẳng hạn như trái cây và rau củ… thường xuyên thêm vào vào thực đơn các loại thực phẩm này sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cũng như giảm nguy cơ biến chứng Bệnh tiểu đường. Tất nhiên, thực phẩm trong danh sách này không phải là thực phẩm duy nhất bạn ăn, hoặc phối hợp một vài hoặc tất cả vào các bữa ăn sẽ khiến cải thiện sức khỏe tổng thể của người tiểu đường.
1. Bông cải xanh

Bông cải xanh và những loại thực phẩm họ cải khác như cải xoăn, súp lơ và cải bruxen…đều chứa một hợp chất gọi là sulforaphane. Hợp chất chống lại viêm này giúp kiểm soát lượng đường trong máu và bảo vệ những huyết mạch dễ dàng mắc thương tổn do Người mắc bệnh tiểu đường gây nên. Bông cải xanh không chỉ chứa ít calo và carbohydates, mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin C và sắt.
2. Quả đu đủ

Đu đủ là loại hoa quả tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh khác nhau nếu dùng chuẩn cách, trong đó nổ bật là Người mắc bệnh tiểu đường. Cách dùng: dùng 2 miếng đu đủ sẽ cung cấp 1 khẩu phần cacbon-hydrate và thêm 1 hũ sữa chua không đường cùng một món ăn chính là đủ cho một bữa sáng lý tưởng.
3. Cà chua

Cho dù ăn sống nhưng nấu chín, cà chua có đầy đủ chất lycopene. Đây là một hoạt chất mạnh có thể làm giảm đi nguy cơ ung thư (đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt), bệnh tim và thoái hóa điểm vàng.
Giống như trái cây không có tinh bột #, cà chua có xếp hạng GI thấp. Một nghiên cứu cho thấy 200 gram cà chua sống (hoặc khoảng 1,5 cà chua trung bình) mỗi ngày làm giảm bớt huyết áp. Những nhà nghiên cứu kết luận việc tiêu thụ cà chua có khả năng khiến giảm đi nguy cơ tim mạch liên quan đến bệnh Bệnh tiểu đường týp 2.
4. Củ dền

Chứa tinh bột thấp, giàu vitamin, chất khoáng, chất xơ, chất dinh dưỡng thực vật giúp kiểm soát Đái tháo đường.
Đường tự nhiên trong củ dền không chuyển thành glucose quá mau khi đi vào cơ thể, rất tốt cho người Bệnh tiểu đường. Củ dền cũng giàu chất chống lại ôxy hóa tên lipoic acid làm cho bảo vệ tế bào khỏi lão hóa.
5. Mướp đắng

Mướp đắng (khổ qua) chứa những chất có hiện trạng chống lại Bệnh tiểu đường như charantin làm cho giảm bớt đường huyết và polypeptide-p cử động giống insulin.
bat-mi-ve-cong-dung-cua-muop-dang-chua-tieu-duong.jpg
6. Quả việt quất

những chất xơ không tan trong quả việt quất giúp loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể. Chất xơ hòa tan cải thiện lượng đường trong máu. Trong một nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, một số người tiêu thụ 2 cốc nước ép việt quất hàng ngày trong 12 tuần có điều kiện giảm thiểu lượng đường trong máu, điều trị trầm cảm và cải thiện trí nhớ.
7. Cá hồi

Không chỉ giàu protein, cá hồi còn chứa nhiều axit béo omega-3, có điều kiện giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh bằng cách giảm bớt huyết áp và cải thiện nồng độ cholesterol. Các loại cá béo có chứa axit béo omega-3 như cá ngừ, cá thu và cá mòi, cũng có tác dụng bảo vệ đặc biệt quan yếu đối với những người tiểu đường, người có nguy cơ tim mạch cao.
8. Những loại đậu

Đậu là một trong một số loại thực phẩm bồi bổ nhất của thiên nhiên. Chúng giàu chất xơ và protein, khiến chúng một chọn lựa tuyệt vời cho người ăn chay và thuần chay. Chúng cũng cung cấp những khoáng chất thiết yếu như magiê và kali. Và chúng có điểm GI thấp, ví dụ: đậu đen có điểm GI chỉ 30 và đậu xanh là 10.
Theo một nghiên cứu được đăng trong JAMA Internal Medicine, đậu có điều kiện là một cách tốt để kiểm soát mức đường huyết ở các người bị Người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Chúng cũng có điều kiện làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
9. Hạt methi

thường xuyên còn có tên gọi khác nhau là hạt cỏ cà ri, hạt khổ đậu, chúng có chứa nhiều chất xơ làm cho làm chậm quá trình tiêu hóa, điều hòa tiếp nhận tinh bột, đường, cải thiện dung nạp glucose và làm giảm thiểu cholesterol.
10. Quế

Gia vị thơm tho này đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và giữ cho lượng đường trong máu điều hòa hơn. Chỉ cần 1/4 muỗng cà phê quế hàng ngày khiến cải thiện lượng đường trong máu và cholesterol trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetes Care. Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra công dụng tương tự.
Như vậy để điều trị Người mắc bệnh tiểu đường hiệu quả nhất bạn cần chọn một số thực phẩm cho người Đái tháo đường như trên. Chúc bạn và gia đình có sức khỏe dồi dào
 
×
Quay lại
Top