Làm sao để có răng khểnh đẹp nhanh nhất

nhilee14594

Thành viên
Tham gia
18/6/2016
Bài viết
1
Răng khểnh góp phần tạo nên nét duyên dáng cho nụ cười của người con gái. Bởi vậy trồng răng khểnh hiện đang trở thành một trào lưu. Nhưng cũng có không ít người muốn niềng răng khểnh bởi những phiền phức mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu rõ hơn về việc răng khểnh đẹp hay xấu qua bài viết sau đây nhé
Răng khểnh là gì?

Răng khểnh có ý nghĩa gì? Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh, trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Răng khểnh được xem là một nét duyên mà không phải ai cũng có, đặc biệt đối với người phụ nữ.

Q32__5K6hUaT7n3My4INc_2eGUFjXSk92yW4zF667RSlf7h9YlRm6bFEMT8DD92hnPhpYYp8iALqaJpjiU3uxN3ajgwzFOTZVTfg-uo3HMle_8BxXuYgVA1lJ1mBwCUFYQBwe5rI


Răng khểnh đẹp hay xấu?

Ở một số nước phương Tây, người ta quan niệm chiếc răng khểnh là răng mang lại điều không may, bởi đó là những chiếc răng nanh của ma cà rồng. Một vài nơi còn cấm những người có răng khểnh nhập cảnh bởi họ sẽ mang tới điều xấu cho đất nước họ.

Trên khuôn hàm thì mỗi loại răng đều giữ chức năng riêng: răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn, răng nanh thì xé thức ăn, còn răng hàm có nhiệm vụ nghiền thức ăn. Răng khểnh là chiếc răng nanh bị mọc lệch, đôi khi lệch hẳn so với những răng khác trên cung hàm, do đó, với những chiếc răng này thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo, thậm chí có thể làm sai khớp cắn.

Răng khểnh tuy làm cho nụ cười của bạn duyên dáng hơn nhưng nó lại ẩn chứa khá nhiều nguy cơ về mặt bệnh lý răng miệng. Có lẽ, mọi người nói với bạn có răng khểnh dù 1 hay 2 cái đều không tốt là không tốt ở điểm này, không phải là 1 răng khểnh thì tốt hơn 2 răng khểnh (răng khểnh 2 bên) như nhiều người nhầm tưởng.

Ngoài ra, những chiếc răng khểnh còn làm giảm sức nhai, thức ăn bị nhét vào kẽ răng khó vệ sinh gây tình trạng sâu răng, nha chu,…vậy có nên niềng răng khểnh không? Niềng răng sẽ giúp kéo răng xuống vị trí mới, được xếp đúng vào vị trí của nó trên cung hàm.

Làm sao để có răng khểnh đẹp?
Tuy mang đến khá nhiều phiền phức nhưng vẫn có không ít người vẫn có nhu cầu tạo ra những chiếc răng khểnh duyên dáng cho dù là tạm thời hay vĩnh viễn.

Hiện nay, có ba phương pháp tạo răng khểnh chủ yếu và tùy vào đặc điểm cụ thể của khuôn răng để bác sỹ có những chỉ định cụ thể:

- Đắp composite: Nha sỹ có thể đắp vật liệu composite, mài nhỏ răng ở vị trí răng nanh để đắp răng mới với hình thể khểnh lên.

- Bọc răng sứ: Hoặc là đắp mới răng sứ ở vị trí này sao cho hơi chếch lên so với mặt bằng khuôn răng. Chiếc răng sứ khểnh này sẽ được đắp vào vị trí mong muốn và phải lệch khỏi hàm chút ít để tạo độ khểnh nhất định.

Cả hai tình huống này đều không tiến hành cấy trụ chân răng vào trong xương hàm giống như trồng răng cho các vị trí răng chính trên khuôn hàm. Khi bạn không còn ưng ý với những chiếc răng này thì hoàn toàn có thể nhờ nha sỹ tháo bỏ.

- Cấy ghép implant: Nếu bạn mong muốn cấy răng khểnh vĩnh viễn thì làm implant sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả tốt nhất.
 

×
Quay lại
Top