Làm gì khi bạn bè ghen tỵ với bạn?

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.618
Ghen tỵ không chỉ xuất hiện trong tình yêu, mà còn xuất hiện trong nhiều mối quan hệ, kể cả tình bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên khi bạn bè ghen tỵ với bạn.

1. Nhận biết các dấu hiệu


Bước đầu tiên để giải quyết một vấn đề là xác định nó. Thường thì chuyện này không thể dễ dàng nhận biết. Thường thì rất có thể họ sẽ giận dữ, thay đổi tâm trạng hay buồn rầu bất chợt khi bạn đạt được thành công hay vui mừng vì điều gì đó. Vì vậy, bước đầu tiên là phải nhận ra sự thay tâm trạng ở bạn bè của bạn và hiểu được nguyên nhân dẫn đến điều đó như căng thẳng cá nhân, trầm cảm hay vì ghen tỵ. Điều quan trọng là bạn nhận ra vấn đề sớm, vì vậy mà bạn có thể làm một số điều để giải quyết vấn đề.


img-5871-1453218627361.jpg


2. Nhìn lại mình

Xu hướng thông thường là chúng ta nhìn thấy mọi lỗi lầm của người khác mà không nhìn lại mình. Tuy nhiên, nếu bạn có một người bạn đang cho thấy rõ dấu hiệu của sự bất mãn, bạn cần phải tự hỏi mình, liệu đó thực sự là lỗi của bạn? Đó có thể là do bạn đang khoe khoang quá đà mà không thể ý đến cảm xúc của bạn mình, hoặc cũng có thể là bạn đang đánh cặp với người bạn mới mà bỏ quên đi bạn ấy. Nếu ghen tị ghen tuông bắt nguồn từ lý do chính đáng, hãy thừa nhận nó.

3. Đừng đổ lỗi cho bạn của bạn

Đừng đổ lỗi cho bạn của bạn là quá nhạy cảm hay là do ghen ăn tức ở, điều này chỉ khiến bạn ấy nhạy cảm hơn và dễ dẫn đến chiến tranh khó giải quyết. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng hành vi của bạn mình thật phi lý, bạn hãy kiên nhẫn, bình tĩnh và thấu hiểu.


lotte-headbands-1453218627177.jpg


4. Nói ra

Thuốc giải độc lớn nhất đối với tất cả các vấn đề này là thảo luận. Bạn cần phải có một trái tim để thảo luận những vấn đề thuộc về trái tim với bạn bè của bạn và cố gắng thấu hiểu cảm xúc của anh / cô ấy. Bạn cần giải thích cho anh ấy/cô ấy rằng tình cảm của bạn với bạn ấy là không hề thay đổi và hãy xin lỗi họ vì sự vô tâm của bạn. Ghen tị của bạn bè chủ yếu xuất phát từ sự tủi thân hoặc sự sợ hãi rằng tình bạn giữa hai bạn sẽ thay đổi. Hãy trấn an anh ấy/cô ấy rằng tình bạn của bạn không bao giờ thay đổi dù có thế nào.

5. Làm lành

Cuối cùng, bạn cần phải thay đổi để loại bỏ nguyên nhân khiến bạn bè ghen tỵ. Điều này đòi hỏi không ít nỗ lực. Hãy gần gũi và thấu hiểu hơn với bạn mình. Hãy rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ. Hãy rủ bạn ấy đi chơi hoặc trò chuyện để tăng cơ hội gần gũi và hiểu biết nhau hơn. Hơn nữa, nếu bạn ấy ghen tỵ với một người bạn mới, hãy giới thiệu họ với nhau và họ có thể trở thành những bạn bè tốt. Hãy đặt mình vào vị trí của người kia để chữa lành những vết thương lòng cho cả hai.

Theo Trí Thức Trẻ
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
@khatrungan Hì nhiều nhiều lắm và cũng nhiều nhiều người ghét tớ...
 
@ly quoc trong cuộc sống thì cũng có ng ghét, ng thương chứ!
 
@ly quoc Cậu mập lắm à! Hay đô con mà người ta ghét vậy? =))
 
@ly quoc *suýt ngất*
Cậu là soái ca à, chắc nhiều "bà nội" theo cậu lắm nhỉ =))
 
Hình như nội bộ mâu thuẫn rồi
 
×
Quay lại
Top