Làm gì để kiếm thêm tiền khi đang là sinh viên

anvy28

Thành viên
Tham gia
30/8/2021
Bài viết
0
Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì cách kiếm tiền tại nhà như thế nào thì hiệu quả & không tác động ảnh hưởng đến việc học? Kiếm tiền ngày nay không phải chỉ dành cho người trong độ tuổi lao động, với những bạn trẻ là học sinh năng động vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường & có “máu” làm giàu vẫn hoàn toàn có thể kiếm tiền, thậm chí còn kiếm được nhiều tiền 1 cách dễ dàng. Cùng chúng tôi xem những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả cho học sinh hiệu quả sau đây và lựa chọn cho chính bản thân mình một ý tưởng buôn bán phù hợp nhất nhé.

Cộng tác viên viết bài​

Không cần những ý tưởng kiếm tiền quá lớn, xa vời, làm cộng tác viên viết bài/ truyện ngắn đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn vẫn đang băn khoăn học sinh nên kinh doanh gì? Với những bạn học sinh, sinh viên 9x, 10x hay mơ mộng thì viết truyện tình cảm, sướt mướt có vẻ như là một trong những đề tài rất hợp lý.

YOf3AL9goKVPFL-8QjEhGOojNo8DHdz6KNVCLyr_OocKqUhg3hCtcU9ptNvI1mrUUHJF2S99UQ3nVdDZ18uxiXSVOrWWSLCibzDBn32FvEcXAh77g701mLTlL9Radl3hct6HHEax=s1600


>>> Liên hệ hotline nhật nam để có thể nhận viết bài tại nhà
Nếu không có thể viết truyện trinh thám, truyện cười… phụ thuộc vào tính cách và sở thích mỗi người. Với mỗi câu chuyện viết xong, bạn cũng có thể gửi cho báo phù hợp để đăng lên và họ sẽ trả nhuận bút cho bạn. Nhiều bạn học sinh, có khi mới học cấp 2, cấp 3 đã có thể kiếm cả vài triệu mỗi tháng theo cách này.

Để được duyệt, bài viết cần đảm bảo không copy từ người khác, và nội dung đủ dài, nhuận bút thì tùy báo, ví dụ những báo teen như Mực tím, Hoa học trò tiền nhuận bút dao động từ 200 – 500k/ mỗi bài, tuy nhiên với các loại báo in thường thì thời gian để được duyệt đăng bài sẽ rất lâu.

Một lưu ý khác liên quan đến việc viết đó là bạn cũng có thể làm cộng tác viên viết bài quảng cáo bán sản phẩm trên facebook, viết bài chuẩn SEO,... Giá tiền của mỗi bài sẽ giao động từ 80 - 100k/1000 từ tùy vào chất lượng, nhu cầu và ngành nghề bạn viết.

Bán món ăn vặt tại trường​

Ẳn vặt gần như thói quen đã lớn dần theo thời gian trong mỗi người chúng ta và tập trung cao nhất ở lứa tuổi học sinh. Việc kiếm tiền từ món ăn vặt không còn quá xa lạ nữa, có thể nói rằng bán món ăn vặt cho chính những bạn học cùng trường mình là 1 cách kiếm tiền nhanh nhất cho học sinh.

Bán món ăn vặt cho học sinh có rất nhiều loại, bạn nên khảo sát học sinh trong trường xem những loại món ăn vặt nào mà những bạn đang yêu thích để hoàn toàn có thể suy xét xem nên bán loại gì? Bạn cũng có thể kiếm thật nhiều tiền bằng việc bán các món ăn vặt như trà đá, cà phê, nước ngọt, bánh kẹo, bánh tráng trộn, dừa dầm,....tại trường của chính mình.

Dĩ nhiên lượng khách hàng của bạn chỉ gói gọn trong phạm vi trường học nhưng hãy cứ tính sơ thôi, phục vụ được hết lượng đối tượng này bạn vẫn có thể thu về một khoản tương đối đấy. Bán đồ ăn vặt trong trường có lẽ rằng là câu trả lời khá hợp lý cho thắc mắc kinh doanh cho học sinh nên kinh doanh gì mà bạn đang thắc mắc, hãy thử làm & biết đâu bạn sẽ thành công?

Đan len, thêu thùa, làm đồ handmade​

Cân bằng được việc học ở trường học, giải trí mà vẫn còn thời gian? Bạn người khéo tay, tỉ mỉ? Tại sao không thử cách kiếm tiền tại nhà bằng việc làm đồ handmade bắt đầu với những đồ len nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng lại rất chi là hữu ích trong mùa đông năm nay xem nhé.

YEoeHN7AL5XMGGEfz9nvlMdFQVfr9LPG4DrssOSnBe_bzybVFT3YXabNM68M1cLCzaFoaIE_tHBdHKLzq0ELOWmvJZbojGrvFUaw2PAa3VDfKd7e9DRYl8z8oWGb7Iv4xu-bw79C=s1600


Hãy bắt đầu việc làm đan len bằng cách tìm tòi và học hỏi những kiểu đan khác nhau để tạo ra những chiếc mũ len, gang tay, hay khăn len… Đồ len cũng khá dễ phối đồ với đồ ngày đông nên chắc chắn sản phẩm này sẽ rất được ưa chuộng bởi không ít đối tượng. Hãy chụp lại ảnh và đăng tải facebook hay Instagram để quảng cáo dòng sản phẩm của chính mình với mỗi người.

Không chỉ có vậy bạn cũng có thể đọc thêm nhiều sản phẩm handmade bán chạy khác để học hỏi và tham khảo nhé! Nên nhớ việc làm chính của những bạn vẫn là việc học cho nên hãy cân nhắc kỹ nhé. Bạn có thể tham gia một xưởng thủ công mỹ nghệ để làm việc trong thời gian nhàn rỗi của chính mình. Nếu chăm chỉ,chắc chắn các bạn sẽ nhận được thù lao xứng đáng với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ cho học sinh này.
 

×
Quay lại
Top