Lái xe số sàn – khó hay dễ

simon285

Thành viên
Tham gia
31/3/2016
Bài viết
0
Cầm vô lăng số sàn không phải là kĩ năng dễ dàng như bạn nghĩ, và& khá nhiều người cũng điều khiển xe sai cách giống như bạn. Bài viết này đã liệt kê đầy đủ các kỹ năng từ sơ lược đến nâng cao sẽ giúp bạn sử dụng xe nhịp nhàng hơn.


Để cần số về 0 lúc khởi động xe


Nên lưu tâm với kiểu xe số sàn, khi bật khoá khởi động, côn đã được nhả hoàn toàn & cần số bắt buộc phải được chuyển về chỗ số 0. Khi khởi động lúc sáng thì cần để cho chiếc xe chạy ở chế độ chờ trong khoảng một phút. Lí do là sau 1 thời gian không nhanh không chạy, xăng xe Mercedes GLC 300 đã đọng xuống dưới đáy, vận hành ngay sẽ khiến cho máy móc dễ bị hư hại. Để việc thay đổi số không còn khó khăn, bạn cần luyện kĩ xảo này bằng cách: Để chìa khóa ở vị trí tắt, thực hành việc đạp số (kết hợp với chân côn) và mắt không nhìn cần số.


lvxygEdjjhsGBgvZhhqR44APmXAuX1W7vD02QCaxPrspnn77nMw4xXalgKODKejKnRM8iSkiK5By6eVk1zOrtRElLKwacCTk1NqpzmaIU0VaadImrSI1KeAI6lXQS5zDt9WQn6GZxtQQC2RDxgNhịp nhàng côn ra ga vào


Trong trường hợp xe số sàn, để di chuyển cần số phải đạp hết chân côn. Nếu đạp côn chưa hết việc vào số vô cùng nặng nề. Khi thay đổi số phải kết hợp điêu luyện giữa chân ga và chân côn. Thực hiện đúng mẹo "côn ra ga vào” côn sẽ tránh bị mòn.


Điều chỉnh tốc độ phù hợp khi đạp số


Trong khi cầm vô lăng, khi mà tốc độ chưa đủ mà người lái đã vào số cao sẽ làm ô tô bị ì. Do đó, lái xe phải học cách giữ không chạy ép số & khi điều khiển xe cần lưu ý sự thích hợp giữa số và tốc độ chiếc xe.


Trong quá trình phanh gấp thì không nên đạp côn


Theo kinh nghiệm, khi chiếc xe Mercedes GLE 400 đã thay đổi số xong đâu đấy, hãy thu chân ra khỏi chân côn nhằm không làm giảm tuổi thọ của lá côn. Quan trọng là khi phanh, không nên đạp côn lúc xe sắp dừng.


Sử dụng phanh tay chuẩn


Trong khi vận hành, người lái có thể phối hợp cả phanh chân, hoặc phanh tay. Cho dù vậy bạn cần chú trọng phanh tay chỉ giữ xe đứng im khi đã dừng mà không được cải tiến để phanh lại khi ô tô đang chạy. Vì thế, nếu xe bị tụt dốc mà chỉ sử dụng phanh tay là một việc làm nguy hiểm.


Bạn có thật sự biết số mo là gì


Việc đưa cần số về số không khi đang di chuyển hoặc là chuẩn bị dừng lúc gặp đèn đỏ không khiến tiết kiệm dầu và làm quán tính ô tô tăng đột suất dẫn đến khó nắm bắt tốc độ. Ngoài ra nhiều người lái có thói quen là về số mo khi bị tụt dốc; lúc đó tốc độ xe sẽ theo gia tốc, phanh tay với phanh chân sẽ không thể phát huy vai trò, khả năng tai nạn cực cao.
 

×
Quay lại
Top