KỸ NĂNG RÈN LUYỆN TƯ DUY SÁNG TẠO

truc2015

Thành viên
Tham gia
14/7/2015
Bài viết
26
Bạn có muốn trở thành một người tư duy sáng tạo? Không phải như nhiều người vẫn nghĩ rằng sáng tạo thuộc về bản năng của con người, bạn có thể rèn luyện và phát triển khả năng tư duy sáng tạo theo 6 cách sau đây nhé ^^

1. Đọc nhiều nội dung và nhiều chủ đề khác nhau

Ngoài việc đọc những sách liên quan đến công việc, hãy tìm đến những cuốn sách bạn thường sẽ không “tiêu hóa” được. Những ý tưởng mới có thể xuất hiện từ những việc ko liên quan. Hay bạn có thể biết thêm điều mới lạ, hiểu vấn đề từ những hướng khác nhau bằng việc ăn trưa và nói chuyện với người lạ ;)

2. Viết 500 từ về bất kỳ chủ đề nào

Đây là 1 bài tập thú vị khi bạn không tập trung vào vấn đền nào đó. Hãy đánh máy hoặc viết tay không cần chủ đề, không cần dẫn nhập, chỉnh sửa hay tự phê bình. Việc này giúp bạn có thêm năng lượng sáng tạo.

3. Không phải xem phim ở nhà, hãy đến rạp chiếu phim

Thưởng thức bộ phim yêu thích trên màn hình lớn, âm thanh sống động và mùi bắp rang thơm lừng luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Giúp thư giãn sau 1 ngày làm việc, kích thích sự sáng tạo của người xem, đặc biệt là những bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, đừng đi 1 mình nhé, hãy rủ bạn bè hoặc đồng nghiệp để tăng thêm sự kết nối nơi công sở.

4. Trò chuyện với một người bạn không quen trên điện thoại

Ghi nhận được kiến thức mới và rèn luyện cách nói chuyện với người lạ, lắng nghe câu chuyện từ người lạ giúp bạn nhìn nhận vấn đề từ các quan điểm khác nhau. Điều này giúp bạn mở rộng tư duy theo nhiều hướng.

5. Ăn uống bổ dưỡng

Nếu bạn muốn suy nghĩ một cách khác biệt, hãy bắt đầu cung cấp năng lượng mới cho cơ thể. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết con người có thể tư duy sáng tạo hơn khi hấp thụ những thức ăn bổ dưỡng hơn.

6. Luyện bài tập “hại não”

Tham gia 1 buổi Brainstorm khoảng 50 – 60 phút với 1 vài đồng nghiệp. Viết những chủ đề, ý tưởng, sản phẩm ra giấy và không phê bình. Có thể bạn sẽ nhận được 100 ý tưởng điên khùng nhất nhưng ít rằng 1 trong số chúng là tuyệt vời. Thực hành nhiều để thành bạn chúng bạn nhé!

Tìm hiểu và trãi nghiệm khóa học FREE Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Sáng Tạo:

https://www.kynangchuyennghiep.vn/bai-hoc/2-3-chon-lua-giai-phap/
KỸ NĂNG RÈN LUYỆN TƯ DUY SÁNG TẠO
 
×
Quay lại
Top