kinh nghiệm sử dụng bếp từ của bà mẹ bỉm sữa

sieuthinoithatkienan

Thành viên
Tham gia
11/12/2017
Bài viết
0
Bếp từ ngày nay rất thông minh khi được các nhà sản xuất thiết kế nội thất cài đặt sẵn nhiều tính năng với các mức nhiệt độ được thiết lập phù hợp cho từng món ăn, từng cách chế biến. Vì vậy trước khi sử dụng bếp, các bà nội trợ nên tìm kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng và các tính năng của bếp. Mặc dù việc này sẽ mất thời gian lúc đầu nhưng sẽ rất có ích trong quá trình sử dụng bếp sau này. Bạn chỉ cần làm một vài thao tác là bếp có thể thực hiện hàng loạt công việc một cách chính xác nhất, như vậy thì công việc nấu ăn sẽ thú vị hơn nhiều đúng không nào? Hiệu quả của việc “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” không những giúp việc nấu ăn dễ dàng hơn mà còn góp phần tiết kiệm điện đáng kể đấy.

Xem thêm bài viết: Đại lý bếp từ Bắc Ninh

1. Đọc kỹ hướng dẫn bản điều khiển

Sai lầm phổ biến của người mới sử dụng bếp từ chính là bật chế độ nấu không đúng cách, điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, nhất là khi bạn đang đặt dụng cụ nấu trên bếp. Vì vậy, cần xem kỹ từng biểu tượng chỉ dẫn kèm chú thích trên bếp từ để có thể chọn đúng chức năng nấu của bếp

2. Sử dụng bộ nồi chuyên dụng dành cho bếp từ


Các chất liệu phù hợp để nấu trên bếp từ là inox, kim loại hay nồi có đáy từ sẽ hấp thụ và truyền nhiệt tốt nhất. Ngoài ra, nên đặt nồi có kích thước tương ứng với vòng bếp để giảm điện năng thất thoát ra bên ngoài.Khi nấu ăn bằng bếp từ nên chọn các dụng cụ nấu nướng như muỗng, đũa bằng gỗ thay vì kim loại hay các dụng cụ bằng nhựa có thể bị nóng cháy, không an toàn cho sức khỏe.

3. Nên sử dụng đúng nồi, chảo trong khi nấu

Các chất liệu phù hợp để nấu trên bếp từ là inox, kim loại hay nồi có đáy từ sẽ hấp thụ và truyền nhiệt tốt nhất. Ngoài ra, nên đặt nồi có kích thước tương ứng với vòng bếp để giảm điện năng thất thoát ra bên ngoài. Khi nấu ăn bằng bếp từ nên chọn các dụng cụ nấu nướng như muỗng, đũa bằng gỗ thay vì kim loại hay các dụng cụ bằng nhựa có thể bị nóng cháy, không an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm bài viết: Mua bếp từ tại Bắc Ninh

4. Nên sử dụng đúng nồi, chảo trong khi nấu


Các chất liệu phù hợp để nấu trên bếp từ là inox, kim loại hay nồi có đáy từ sẽ hấp thụ và truyền nhiệt tốt nhất. Ngoài ra, nên đặt nồi có kích thước tương ứng với vòng bếp để giảm điện năng thất thoát ra bên ngoài. Khi nấu ăn bằng bếp từ nên chọn các dụng cụ nấu nướng như muỗng, đũa bằng gỗ thay vì kim loại hay các dụng cụ bằng nhựa có thể bị nóng cháy, không an toàn cho sức khỏe

5. Tắt bếp trước vài phút

Tắt bếp trước vài phút khi quá trình đun nấu hoàn thành vừa là một cách tiết kiệm điện hiệu quả, vừa cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ thích hợp với các món hầm và xào, không phù hợp với món chiên có nhiều dầu.

6. Cuối cùng và không kém phần quan trọng là nên vệ sinh bếp từ thường xuyên

Bất kỳ vật dụng nào sử dụng điện năng đều cần được vệ sinh thường xuyên để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ sản phẩm. Bếp từ cũng không ngoại lệ. Bạn cần vệ sinh bếp từ thường xuyên cả mặt trên và dưới, đặc biệt là cửa sổ quạt gió phải luôn thông thoáng để hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao tuổi thọ của bếp. Trước khi lau chùi hãy ngắt nguồn điện để đảm an toàn, dùng khăn ẩm lau nhẹ bề mặt bếp thì các vết dầu mỡ sẽ được đánh bay dễ dàng.

Xem thêm bài viết: Đại lý bếp từ vũng tàu

Với những lời khuyên trên hy vọng bạn sẽ sử dụng bếp từ đúng cách và tiết kiệm điện.
 
×
Quay lại
Top