Bạn có biết bếp từ sử dụng và bảo quản ra sao?

mrsimplehc

Thành viên
Tham gia
5/5/2016
Bài viết
0
Bếp từ nhìn qua thì dễ sử dụng, tuy nhiên sử dụng như thế nào là đúng cách để bếp hoạt động hiệu quả? Dưới đây là một vài chỉ dẫn giúp bạn sử dụng và bảo quản bếp từ tốt nhất.

bep-tu-teka-vrtc-95-4l_299.jpg


1. Cách sử dụng


Nên sử dụng thiết bị ổn áp để đảm bảo nguồn điện hoạt động tốt


Bạn cần chú ý đến mức chịu tải của ổ cắm thường là ở mức 1.800W – 2.000W với tiết diện 0,75 mm2 để đảm bảo không gây cháy, và tuyệt đối không dùng phích cắm, ổ cắm chung với các thiết bị điện khác. Dây cắm cũng phải phải chịu được công suất của bếp. Không sử dụng những nguồn điện không ổn định dễ gây chập cháy hỏng các thiết bị điện bên trong. Tốt nhất bạn nên sử dụng thông qua một thiết bị ổn áp để đảm bảo nguồn điện hoạt động bình thường.


Không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu


Bạn nên nhớ rằng chỉ đặt nồi lên bếp khi đã có thức ăn để tránh bị bỏng và hỏng các thiết bị của bếp được cung cấp nguồn nhiệt lớn nên cháy rất nhanh. Kim loại dẫn nhiệt rất tốt và nóng rất nhanh vì vậy bạn không được để bát đĩa trang men, dao, vung nồi lên bề mặt bếp để tránh bị bỏng khi đụng vào. Bạn cũng phải cẩn thận không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu vì mặt bếp rất nóng, ngay cả khi nấu xong bạn cũng chưa được đụng vào mà phải để một lúc mới được lau chùi.

bep-tu-teka-vrtc-95-4l_299.jpgĐặt bếp ở nơi thoáng mát


Môi trường xung quanh với nhiệt độ cao có thể sẽ tự động ngắt nguồn điện của bếp vì thế bạn nên để bếp ở nơi thoáng mát. Một điều nữa là bạn không nên để các thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng trong gia đình gần với bếp từ bởi vì chúng có thể bị nhiễm từ.Nên dùng khăn ẩm và mềm để lau bếp


Bếp từ có ưu điểm là rất dễ vệ sinh, bề mặt bếp thường làm bằng sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt nên rất dễ lau chùi. Bạn nên dùng khăn ẩm và mềm để lau bếp, tuyệt đối không dùng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để lau chùi. Bạn cũng nên chú ý vệ sinh cả hệ thống thông gió thường xuyên để bếp hoạt động với công suất tốt nhất.


Tắt nguồn bếp trước khi rút phích điện


Bạn nhớ phải tắt nguồn bếp trước khi rút phích điện, nếu mất điện bất chợt thì rút dây ra khỏi phích cắm ngay. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nhớ là để xa tầm tay chúng.


2. Cách bảo quản bếp từ


Trong trường hợp chỉ dùng bếp từ để ăn lẩu hay nấu món nào đó vào dịp đặc biệt thì nên lau chùi sạch sẽ sau khi dùng xong và cất ở nơi thoáng mát.


Lau chùi sạch sẽ sau khi dùng xong và cất ở nơi thoáng mát


Còn nếu bếp từ hỏng bạn phải mang đến cửa hàng để thay thế linh kiện và sửa chữa hoặc bạn có thể nhờ các chuyên gia về bếp giúp đỡ. Tuyệt đối đừng tự ý tháo mở nếu không có kiến thức về sản phẩm công nghệ cao, hệ thống điện và hệ thống điện từ.


Tin liên quan:


Bếp điện từ nhập khẩu chính hãng

Bếp điện giá rẻ chất lượng cao
 
×
Quay lại
Top