Kinh nghiệm học sách Grammar for IELTS

vinalinkseo2018

Thành viên
Tham gia
10/8/2018
Bài viết
1
>>> Xem ngay: Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả
Nhiều bạn hỏi mình cách dùng Grammar in Use, cũng như là sự khác nhau giữa Grammar in Use và Grammar for IELTS. Để giải đáp thắc mắc về các sách ngữ pháp, hôm nay mình sẽ đưa ra một vài gạch đầu dòng về cách dùng các sách này và sách nào phù hợp với trình độ nào:


- Grammar in Use: quyển này tái bản gần triệu lần rồi, và trên thị trường có rất nhiều màu. Đừng quan tâm về màu bìa, miễn tác giả là Raymond Murphy thì OK. Sách có phần lý thuyết bằng tiếng Việt, và bài tập bằng tiếng Anh (duh!), rất dễ theo dõi và sử dụng. Nhược điểm duy nhất là con số "130 chủ điểm ngữ pháp" nghe hơi hãi, dễ làm nản lòng các sĩ tử, không biết bao giờ mới làm xong. Nhưng đừng lo, mỗi bài nó ngắn lắm, cày 2 tuần là xong quyển này rồi.
=> Level phù hợp: complete beginner (hoàn toàn không biết gì về tiếng Anh -> biết một chút)

- CAMBRIDGE Grammar for IELTS (CamGFI): Phải đính chính một chút là có 2 loại Grammar for IELTS, một quyển của Cambridge và một quyển của Collins. 2 quyển này HOÀN TOÀN khác nhau. Quyển của Cambridge có lý thuyết bằng tiếng Anh, nên mặc dù giải thích khá kĩ nhưng cũng khá khó hiểu. Tuy nhiên, phần bài tập thì hay hơn Grammar in Use nhiều. Mình khuyên những bạn muốn luyện tập thêm có thể đọc lý thuyết trong in Use và làm bài tập trong CamGFI.
=> Level phù hợp: biết một chút về tiếng Anh, nhưng hổng về các chủ điểm ngữ pháp cơ bản (chia động từ, mạo từ, động từ khuyết thiếu...)

- COLLINS Grammar for IELTS (ColGFI): Hay nhất trong 3 quyển (ý kiến cá nhân). Tuy phần lý thuyết bằng tiếng Anh, nhưng viết vắn tắt rất dễ hiểu, tập trung vào ví dụ là chính. Phần bài tập cũng rất đa dạng và tuyệt vời, được thiết kế đúng với mức độ "không hổng lắm nhưng cũng không thành thạo". Bạn nào đang ôn thi gấp rút thì có thể sang quyển này luôn.
=> Level phù hợp: biết một chút về tiếng Anh, nhưng hổng về các chủ điểm ngữ pháp cơ bản (chia động từ, mạo từ, động từ khuyết thiếu...)
(ST)
>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội
>>> Xem ngay: 5 Tiêu chí lựa chọn khóa học IELTS tốt ở Hà Nội để tránh bị tiền mất tật mang
 
×
Quay lại
Top