Kinh nghiệm hẹn hò với “bạn ảo”

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
313332_1558164931883_1768072265_794453_642311925_n_170x150.jpg
Bạn và người ấy quen nhau trên mạng, do cảm thấy hợp ý trong cách nói chuyện nên chính thức gặp mặt ngoài đời.


Tuy nhiên, giữa “ảo” và “thực” hoàn toàn khác nhau. Nếu chưa gặp mặt trước đó, hai bạn sẽ khá lúng túng trong lần hẹn hò đầu tiên. Sự chuẩn bị luôn rất quan trọng. Vì vậy, hãy lưu ý những điều sau.Hạn chế ăn uống
Vì là bữa gặp đầu tiên ngoài đời, cả hai nên dành thời gian để tìm hiểu nhau, thay vì “mạnh ai nấy ăn”. Đó là chưa kể, bạn và người ấy cũng sẽ rất lúng túng và không được tự nhiên. Địa điểm hẹn hò có thể là nhà sách, khu vui chơi, hay những nơi đông người nhưng không quá ồn ào (quán cà phê, thư viện, bảo tàng…), vừa có chủ đề để cùng thảo luận, vừa đỡ ngại ngùng khi “trên mạng nói chuyện quá nhiều nhưng ở ngoài thì im re.”Ăn mặc đơn giản, tự nhiên
Những lần gặp sau đó, bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính, nhưng lần đầu, bạn nên ăn mặc sao cho tôn lên vẻ thanh lịch về ngoại hình càng nhiều càng tốt. Vì biết đâu đối phương ăn mặc giản dị, nếu bạn quá “chưng diện” thì cả hai sẽ khập khiễng và cảm thấy không có sự đồng điệu, từ đó sinh ra lúng túng.Câu đầu tiên nên nói thế nào?
Trước đó, có thể hai bạn chưa biết mặt nhau trực tiếp, chỉ nhìn qua hình ảnh, vậy nên khi gặp nhau, thay vì nói một cách xa lạ: “Phải X không? Mình là Y trên mạng nè”, thì cứ tự nhiên khẳng định vài câu để xác định: “Chà, ăn mặc đúng như trong miêu tả dữ, hôm qua mình cũng tưởng tượng bạn sẽ xinh y hệt trong hình, và đúng thật”, “Chào bạn, rất mong được gặp, vui ghê”, ắt hẳn bạn ấy sẽ hỏi lại và cả hai chỉ việc vui vẻ xác nhận. Tóm lại, cứ xem như hai bạn đang “chat” trên mạng vậy nhé, đừng bối rối hay lúng túng gì cảTiết chế cảm xúc
Dù trên mạng hai bạn trò chuyện hợp gu và thân thiện thế nào đi nữa thì cũng không nên thể hiện cảm xúc như những emoticon trên YM nhé, vì người ta sẽ cho rằng bạn cường điệu hoặc “hơi ảo”. Tuy vậy, nếu trầm ngâm và tỏ ra lịch sự, dịu dàng hay giữ khoảng cách thì lại quá khác biệt so với sự năng động trên mạng. Tốt nhất là cởi mở và chừng mực. Ngoài ra, tránh nhìn đối phương quá kĩ và quá lâu, hơi thiếu lịch sự và sẽ khiến họ lúng túng đấy. Nhiều người vì bị quan sát đến từng chi tiết nên dễ “đoảng”: làm rơi đồ, bị vấy nước vào quần áo, bị té… Do vậy, bạn càng tạo sự thoải mái và thân thiện, người ấy sẽ càng tin tưởng bạn.Ứng biến nhanh
Nếu không gian quá tĩnh lặng, và bạn cũng bối rối, cứ im lặng và nhìn mông lung đâu đó, đừng nhìn thẳng vào người ấy mà dò xét, thời gian sẽ trôi qua chậm hơn và cả hai lúng túng hơn nữa. Nếu vội kiếm chủ đề để nói thì có thể chủ đề ấy sẽ nhạt nhẽo và vô nghĩa. Hãy suy nghĩ thật kĩ, hoặc ứng biến bất ngờ.
Ví dụ như khi cả hai “không biết nói gì”, tình cờ bạn nhìn vào lọ hoa trên bàn, thì cứ nói một cách tự nhiên: “Lọ hoa nhìn đơn giản mà đẹp thật, hồi trước có lần bạn mình đã thử làm một lo hoa để trang trí chỉ với dây kẽm và giấy màu đấy”, thể nào người ấy cũng bày tỏ sự thích thú và hỏi lại. Hoặc bạn nói về mình: “Từ vị trí này nhìn ra cửa sổ thật đẹp, hồi xưa mình hay đi uống café một mình và ngắm nhìn khung cảnh thế này, cảm thấy mệt mỏi tan biến hết.” Bạn hãy nhớ: Thật tự nhiên và thân thiện, tránh giả tạo vì bất kì mục đích gì, hãy cho người ấy thấy rằng, trên mạng bạn thế nào thì ngoài đời tính cách thật của bạn cũng thế.Sau buổi hẹn, những việc cần tránh là:
* Nhận xét về đối phương, bày tỏ cảm xúc về buổi gặp hôm ấy qua mạng. Tốt nhất là bạn nên nhắn tin, chẳng hạn như: “Lần đầu tiên gặp nhưng mình cảm thấy bạn rất gần gũi...”, sau đó lên mạng trò chuyện bình thường về chủ đề khác.
* Quá vồ vập, trò chuyện nhiều hơn, nói nhiều hơn (dù chỉ là trên mạng). Trước đó cả hai trò chuyện với tần suất thế nào thì bây giờ cứ y như vậy. Nếu không, đừng thắc mắc tại sao sau buổi gặp gỡ trực tiếp, người ấy “làm lơ” bạn luôn nhé!
* Bỗng dưng “lơ luôn” người ấy: Bạn cảm thấy cả hai không hợp nhau, thì hãy cứ trò chuyện trên mạng bình thường, đừng tỏ vẻ khó chịu hoặc im lặng một thời gian dài, điều này sẽ khiến người ta buồn và hơi tổn thương đấy.

Hẹn hò bạn bè ngoài đời đã có nhiều lúng túng, huống hồ hẹn hò với một người bạn đã trò chuyện lâu nhưng chưa gặp bao giờ. Mong rằng bạn sẽ áp dụng đúng những điều này và có một buổi hẹn tuyệt vời và thú vị.
Demi Twinkle
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top