Kinh nghiệm du học Canada: Lựa chọn ngân hàng nào là tốt nhất?

thanhtruchn

Thành viên
Tham gia
18/10/2018
Bài viết
8
Kinh nghiệm du học Canada: Lựa chọn ngân hàng nào là tốt nhất?

Khi mới đến Canada, chắc hẳn bạn rất cần thẻ ngân hàng để thuận tiện chi trả các chi phí cần thiết. Vậy thì, theo kinh nghiệm du học Canada, bạn nên lựa chọn ngân hàng nào cho phù hợp?
Có thể bạn đã biết hầu hết các ngân hàng trong nước nhưng khi ra nước ngoài, bạn cần có thời gian để tìm hiểu. Trước khi sang Canada, bạn nên tham khảo một số ngân hàng để dễ dàng đưa ra lựa chọn. Theo kinh nghiệm du học Canada, bạn chỉ nên lựa chọn dịch vụ ngân hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.


Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp:
Trung tâm học toán Thầy Trường mở các lớp học toán các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11, học thêm toán 10, học thêm toán 9 , luyện thi vào 10, học thêm toán 8 , học thêm toán 7, học thêm toán 6.


Một số ngân hàng lớn bạn nên biết khi du học Canada

HSBC Bank Canada


HSBC Bank Canada là một bộ phận của hệ thống HSBC toàn cầu. Ngân hàng này đã có mặt tại nhiều quốc gia. Hiện tại, HSBC có hơn 130 chi nhánh trải rộng khắp các thành phố lớn ở Canada. Tại đây cung cấp dịch vụ “Global view” giúp những người sở hữu tài khoản HSBC ở các nước khác có thể chuyển tiền thuận lợi. Ngoài ra, ngân hàng cũng có chương trình “HSBC Canada Newcomers Program” được thiết kế dành riêng cho những người mới đến xứ sở lá Phong với mức giá khoảng 700 CAD.


t1(3).jpgHSBC Bank Canada ��� Một trong những ngân hàng lớn nhất tại xứ sở lá Phong đỏ (Nguồn: thumbor.forbes)


CIBC


Tháng 1/1961, thương vụ sáp nhập 2 ngân hàng điều lệ lớn nhất ở đất nước này là Canadian Bank of Commerce và Imperial Bank of Canada đã diễn ra, được gọi chung là Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC). Từ đó, CIBC ngày càng phát triển mạnh mẽ và tạo nên danh tiếng lớn.


Ngân hàng này đã giúp rất nhiều doanh nghiệp cũng như người dân ở Canada phát triển và thịnh vượng. Thời gian gần đây, CIBC đang dần khẳng định vị thế vượt trội trong việc cung cấp dịch vụ tiện lợi cho khách hàng. CIBC đảm bảo mỗi khách hàng sẽ được gặp cố vấn hoặc người đại diện ở địa điểm phù hợp với họ.


CIBC đã đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa nền tảng ngân hàng nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Với nỗ lực đó, ứng dụng CIBC Mobile Banking đã liên tục dẫn đầu về chức chức năng và trải nghiệm tốt trong 6 năm liền (Theo bảng xếp hạng Forrester).


National Bank


Kinh nghiệm du học Canada cho thấy, The National Bank of Canada cũng là một lựa chọn sáng giá cho bạn. Ngân hàng này góp mặt trong top 6 ngân hàng thương mại lớn nhất tại Canada, có trụ sở chính tại Montreal và có chi nhánh ở hầu hết các tỉnh. The National Bank hiện cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ phù hợp cho du học sinh với giá khoảng 600 CAD/năm. Nếu lựa chọn The National Bank, bạn sẽ được hưởng gói dịch vụ hỗ trợ cho người mới đến trong vòng 1 năm.


t2(1).jpgThe National Bank of Canada là ngân hàng thương mại lớn nhất tại tỉnh Quebec (Nguồn: pymnts)


Những lưu ý khi lựa chọn ngân hàng

Phí ngân hàng


Đa số các ngân hàng ở Canada đều tính phí duy trì thẻ hằng tháng. Du học sinh sẽ phải trả một khoảng dao động từ 4 CAD đến 30 CAD mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng giao dịch bạn thực hiện. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ được hoàn trả chi phí này nếu có số dư tài khoản lớn, thường là 1.000 CAD.


Cheques


Cheques (hay 'séc') là một hình thức thanh toán phổ biến ở Canada. Điều này có thể sẽ gây ngạc nhiên cho du học sinh Việt Nam vốn không quen với việc sử dụng séc.


Nhiều nhà tuyển dụng có thể yêu cầu “void check” khi bạn được nhận vào làm tại Canada. Họ yêu cầu mẫu séc do tờ giấy này bao gồm những thông tin về thẻ ngân hàng để chuyển lương cho bạn.

Đôi khi du học sinh phải thanh toán tiền nhà bằng séc. Giá trị của 100 tờ séc trong khoảng 40 CAD. Vì vậy, khi lựa chọn ngân hàng, bạn hãy xem xét đến giá trị của séc.

Phí ATM

Bạn thường được miễn phí khi sử dụng ATM tại chính ngân hàng mình đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ATM của ngân hàng khác thì có thể bị tính phí từ 4 CAD đến 5 CAD.

Máy ATM tư nhân thường khá tốn kém khi sử dụng. Dựa theo kinh nghiệm du học Canada, bạn nên chọn ngân hàng nào có ATM thuận tiện và gần trường hoặc nơi ở nhất.

Interac e-transfer

“Interac e-transfer” là sự kết hợp giữa các ngân hàng và tổ chức bán hàng trực tuyến ở Canada, tất cả đều sử dụng cùng một hệ thống thanh toán, được cung cấp thông qua hệ thống Interac Corporation. Khi sử dụng Interac e-transfer, việc chuyển tiền trực tuyến sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của người nhận mà không cần biết chi tiết về ngân hàng của họ. Mỗi lần chuyển khoản qua internet sẽ tốn khoảng 1 CAD.

Dựa vào kinh nghiệm du học Canada, bạn nên ghi kế hoạch mở thẻ ngân hàng vào danh sách những việc cần làm ngay khi đến đây. Làm thẻ ngân hàng sớm sẽ giúp bạn rất nhiều trong những ngày đầu đến xứ sở lá Phong. Hãy cân nhắc kỹ tiện ích của từng ngân hàng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ bạn nhé!

* Giá trị chuyển đổi (ngày 12/10/2019): 1 CAD = 17.605,47 VNĐ.

Tổng hợp
 
×
Quay lại
Top