Kinh nghiệm bảo dưỡng đầu máy nén khí

nhatanhauto

Thành viên
Tham gia
8/7/2014
Bài viết
1
Nếu như muốn máy nén khí hoạt động một cách ổn định và bền bỉ thì công việc bảo dưỡng đầu máy nén khí là một việc làm vô cùng cần thiết. Một câu hỏi được đặt ra là bạn cần phải tiến hành bảo dưỡng đầu máy nén khí như thế nào cho chuẩn xác nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết về vấn đề này.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về thời điểm, quy trình thựa hiện đại tu, bảo dưỡng bộ phận đầu nén của máy nén khí sao cho thích hợp nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bảo dưỡng bộ phận này một cách có hiệu qảu nhất.

Bao lâu bạn nên tiến hành bảo dưỡng đầu máy nén hơi 1 lần:

Không có thời gian chính xác để bảo dưỡng đầu máy nén khí vì điều này phụ thuộc vào mức độ hư tổn, của từng loại máy. Thời gian mà bạn cần phải tiến hành đại tu, bảo trì thiết bị này phụ thuộc khá nhiều vào vấn đề môi trường làm việc, cường độ làm việc của từng loại máy. Tuy nhiên sau khoảng thời gian 3 năm hoạt động, tương ứng với khoảng 24.000 giờ làm việc một cách liên tục thì bạn nên tiến hành bảo dưỡng máy nén khí của bạn một lần. Thời gian đại tu máy còn phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tố như sau:

–Tần suất làm việc của máy nén khí.

– Điều kiện làm việc của máy: nếu như máy nén hoạt động trong một môi trường làm việc có nhiệt độ quá cao hoặc là quá thấp thì điều này sẽ làm giảm độ bền của thiết bị. Đồng thời cùng với đó, việc để máy tại những nơi có chứa khá nhiều bụi bẩn sẽ làm gia tăng tình trạng ăn mòn của các chi tiết, nhất là đối với bộ phận vòng bi.

– Đối với người sử dụng thì bạn nên tiến hành ghi chép lại các thông số làm việc của máy một cách đều đặn, nếu như nguồn lưu lượng khí nén bị mạnh thì đó chính là là dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn nên bảo dưỡng máy nén khí một cách kỹ càng hơn.

– Khi có bất kì vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra với máy nén khí thì bạn cần phải tiến hành bảo dưỡng máy ngay, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí cần phải thực hiện như thế nào?

– Để có thể bảo dưỡng máy nén khí, việc đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị cần trục, các thiết bị xe nâng, các bộ phận pa lăng tay với mức độ tinh chỉnh nhỏ, sử dụng các dòng máy ép thủy lực, keo gioăng, các loại keo khóa ren, các loại súng tháo lắp ốc, các loại dầu diesel, thêm giẻ lau, thiết bị vam tháo vòng bi và bánh răng, các máy gia nhiệt lắp bi bánh răng, các loại dầu đun gia nhiệt, đồ gá theo đúng từng vị trí, các dụng cụ dùng để đo như thước kẹp, thước đo sâu,…

– Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ hiện trạng đầu máy nén khí của mình để có phương án bảo dưỡng cho thật hiệu quả, để có thể đánh giá một cách đầy đủ và chính xác và đồng thời tiến hành ghi nhận tình trạng chung của các thiết bị trước khi bạn tiến hành tháo đầu nén khí

– Đầu tiên bạn cầntiến hành tháo cụm nén và đánh giá lại tình trạng hư hỏng của từng chi tiết ở bên trong, sau đó bạn tiến hành ghi chép, tiến hành đo đạc những chi tiết bị hư hỏng mài mòn ở trong bộ phận của đầu nén, so sánh tình trạng của máy trong quá khứ.

– Bạn cần phải chuẩn bị sẵn vật tư để chuẩn bị cho việc thay thế những chi tiết ở bên trên đầu nén của máy nén khí công nghiệp rồi sau đó tiến hành thay thế toàn bộ bi của máy nén khí, tiến hành thay thế các bộ phận phớt, gioăng, tiến hành kiểm tra và phục hồi lại các chi tiết đã bị hư hại.

– Bạn cần phải tiến hành vệ sinh lại toàn bộ những chi tiết của thiết bị máy bơm khí nén, tiến hành lắp đặt các chi tiết trở lại và đảm bảo để cho các chi tiết được lắp ráp đúng cũng như đảm bảo cho các chi tiết hoạt động một cách bình thường.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi trình bày ở trên sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quy trình bảo dưỡng của máy nén khí và nếu như thực hiện đúng thì điều này sẽ giúp cho thiết bị của bạn luôn được làm việc tốt và bền bỉ cùng với thời gian, đồng thời cho năng suất cao nhất có thể. Chúc các bạn thành công.
Tham khảo: giá bán máy nén khí, đại lý máy nén khí Pegasus
 
×
Top Bottom