Kinh doanh rau sạch online thị trường hái ra tiền.

tamtien24h

Thành viên
Tham gia
28/11/2017
Bài viết
1
Hiện nay trên thị trường Việt Nam, nhu cầu rau sạch ngày càng trở nên cấp thiết để mang lại những giá trị dinh dưỡng và đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì vậy kinh doanh rau sạch là một hướng phát triển rất tiềm năng và trở thành ý tưởng khởi nghiệp cho các doanh nhân. Trong đó nổi cộm lên là hình thức kinh doanh rau mầm vì vừa dễ thực hiện lại đem lại hiệu quả cao. Hôm nay, tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh rau mầm cho những ai đang có ý tưởng này.

1. Tìm hiểu khách hàng tiềm năng và đối thủ
Trước khi bắt tay vào kinh doanh rau mầm thì bạn đều phải lên kế hoạch cụ thể. Đầu tiên phải có cái nhìn tổng quát về thị trường rau mầm và lựa chọn đúng đối tượng khách hàng tiềm năng để từ đó thiết lập nguồn vốn hợp lý.

Sau đó bạn cần tìm hiểu về các đơn vị đối thủ đang kinh doanh rau mầm tại khu vực bạn định thực hiện, bao gồm các thông tin về giá bán và chất lượng sản phẩm. Thậm chí bạn nên dùng thử sản phẩm của đối thủ để đánh giá và hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm của họ cũng như các đóng gói bao bì, giá cả và ưu đãi cho khách hàng như thế nào.

Ngoài thu thập thông tin thực tế, bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua Internet về các đối thủ.

chia-se-kinh-nghiem-cho-nhung-nguoi-co-y-tuong-kinh-doanh-rau-mam.jpg


2. Chuẩn bị vườn tược và các dụng cụ, thiết bị làm vườn
Để có sản phẩm rau mầm sạch, bạn cần phải chăm sóc kỹ và có cơ sở hạ tầng phù hợp. Đó là nhà vườn diện tích rộng rãi, thoáng máy, có nơi để sơ chế và đóng gói. Nếu bạn không có ý định mở cửa hàng tại nhà thì cũng nên thuê địa điểm gần nhà để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa sau này.

Tiếp đến bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh rau mầm của mình có lâu dài hay không. Nếu muốn lâu dài bạn cần phải lên kế hoạch đầu tư về nhân viên, trưng bày cửa hàng và phải tìm cách tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Nếu bạn trồng rau tại nhà thì phải bố trí khu vực trồng sao cho sạch sẽ, có đầy đủ thiết bị như mái che, hệ thống tưới nước, hệ thống đèn chiếu sáng…

Ngoài ra phải chuẩn bị các khay xốp, khay nựa, giá trồng rau, hộp đóng gói, phân bón… Còn về giống rau thì nên chọn những loại được nhiều người ưa chuộng như rau cải ngọt, rau muống, các loại rau thơm, củ cải… Và đặc biệt phải nhập giống những những đơn vị có chất lượng và uy tín.

>> Bấm xem ngay bí mật kinh doanh rau mầm online.

3. Lưu ý khi trồng rau mầm
Tuy trồng rau mầm sẽ không xảy ra những vấn đề như sâu bệnh, song bạn cũng phải trồng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thông thường thời gian từ khi gieo hạt đến khi đóng gói và đưa ra thị trường chỉ mất khoảng 5 – 7 ngày, tuy nhiên mỗi giống rau lại có thời gian nảy mầm khác nhau. Và dù là giống nào cũng đều phải được trồng và thu hoạch một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Bạn nên trồng rau trong các thùng xốp vì thùng xốp có thể tái sử dụng lại khoảng 10 lần. Sau khi gieo hạt phải tưới nước đủ theo liều lượng để cây không bị úng nước, phải đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm và ánh sáng cho cây phát triển. Tuy chỉ mất vài ngày là có thể thu hoạch nhưng bạn không được chủ quan khi theo dõi tình trạng của cây. Nếu có cây bị chết phải lập tức xử lý, thậm chí là bỏ cả thùng nếu cần thiết.

Về kỹ thuật trồng rau mầm bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn nữa ở những người có kinh nghiệm hoặc qua mạng. Tốt nhất nên thử nghiệm một ít trước khi làm quy mô lớn.

Hiện nay nhờ kinh doanh online phát triển, ngoài việc bán rau tại cửa hàng, bạn có thể kết hợp bán hàng trên các trang mạng xã hội hoặc Website. Khách hàng Online sẽ là khách hàng rất tiềm năng, khi mới bắt đầu bạn nên đầu tư thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để tạo sức hút.

>> Bấm xem ngay kinh doanh online phải làm thế nào.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho kế hoạch kinh doanh rau mầm của bạn. Chúc bạn thành công!
 
×
Top Bottom