Kinh doanh mặt hàng gì khi trong tay chỉ có vốn 1 triệu đồng.txt

tunganhh255

Thành viên
Tham gia
24/5/2017
Bài viết
0
Kinh doanh là sở thích của rất nhiều người, nhất là những bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường. Tuy nhiên ở lứa tuổi này hầu như đều gặp phải vấn đề về vốn. Họ chưa dám mơ ước tới việc thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài bởi thực chất điều này rất khó. Nhiều người có trong tay vỏn vẹn 1 triệu đồng và cũng nhiều người có hơn số tiền đó nhưng không dám chi ra nhiều vì bước đầu còn bỡ ngỡ sợ thất bại và mất vốn. Vậy với số vốn 1 triệu thì bạn trẻ nên kinh doanh những mặt hàng gì?

1. Bán đồ ăn vặt Online

Đồ ăn vặt là một mặt hàng chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường mua bán hàng Online. Hiện nay trên các trang Facebook, Instagram đang có rất nhiều bạn trẻ rao bán những món ăn vặt do chính mình làm. Mặt hàng này được rất nhiều người hưởng ứng, nhất là dân văn phòng không tiện ra ngoài ăn vặt và muốn được phục vụ tận nơi.

Mùa hè nổi bật với các loại hoa quả, chè ngọt, sữa chua, nước trái cây, trà sữa… Mùa đông lại rầm rộ những món ấm bụng như khoai lang, nem chua, chè nóng, chân gà nướng, bánh ngô, bánh chuối… Còn những bạn làm cơm văn phòng, cơm trưa thì có thể bán được quanh năm bởi nhu cầu cấp thiết.

Tất cả những món ăn này, nhất là các món ăn vặt sẽ không cần nhiều vốn, chỉ với 1 triệu đồng bạn cũng sẽ có khả năng thành công cao. Ban đầu ít vốn thì làm ít bán ít, sau đó tích lũy dần để làm nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cần tìm nguồn nguyên liệu đảm bảo vừa rẻ lại vừa chất lượng. Ngoài ra bạn phải thật chăm chỉ và yêu thích cũng như có khả năng nấu nướng thì mới kiếm được khách hàng thân quen. Đa phần thị hiếu của người tiêu dùng là sử dụng một lần thấy tốt mới quay trở lại.

Bán đồ ăn vặt Online khá là đơn giản và nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần chăm chỉ, khéo léo và yêu thích kinh doanh thì chắc chắn sẽ thành công mà không phải đau đầu như những khởi nghiệp vốn lớn, không phải lo lắng tìm hiểu về xin cấp giấy chứng nhận đầu tư hay điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

diploma-in-business.jpg


2. Bán thẻ cào điện thoại

Nếu ở ý tưởng 1 vẫn chưa giúp bạn giải đáp được câu hỏi kinh doanh gì với số vốn 1 triệu đồng, thì bạn có thể xem xét ý tưởng thứ 2 này. 1 triệu là số vốn rất phù hợp cho việc kinh doanh bán thẻ cào điện thoại. Chỉ cần liên hệ với các cửa hàng phân phối thẻ để mua thẻ về bán. Đối tượng khách hàng của bạn là hàng xóm, những người lớn tuổi hay là các bạn sinh viên, học sinh… Bạn cần phải xác định rõ để lựa chọn mệnh giá thẻ cào từ 10.000đ, 20.000đ cho đến 50.000đ, 100.000đ. Tất nhiên với vốn ban đầu 1 triệu này bạn không thể bán những thẻ cào với mệnh giá 200.000đ và 500.000đ.

Mặt hàng kinh doanh này cũng dễ bán bởi nhu cầu người tiêu dùng cao, không cần phải quảng cáo và cũng không lo ế. Thậm chí nếu không bán được bạn cũng có thể sử dụng để nạp vào tài khoản của mình bất kỳ lúc nào mà không sợ bị hết hạn. Mặt hàng này cũng không cần phải có dịch vụ giao hàng và không cần phải có mặt bằng buôn bán.

Tuy nhiên chiết khấu của mặt hàng này từ nhà phân phối thường rất thấp, phụ thuộc vào số lượng, số lượng nhiều thì mới được chiết khấu nhiều. Nhiều người mua thẻ, nhất là khi không mua trực tiếp thì rất dễ bị quỵt nợ.

Nếu lựa chọn kinh doanh với mặt hàng này thì bạn lúc nào cũng phải mang thẻ cào bên mình để đáp ứng yêu cầu cho khách hàng bất kỳ lúc nào để tránh bị mất khách vì thẻ cào không mua chỗ này thì còn có hàng ngàn chỗ khác để mua.

3. Bán hàng rong

Bán hàng rong là hình thức kinh doanh không phải chi nhiều vốn bởi mặt hàng chủ yếu là những đồ ăn vặt như bán trà đá vỉa hè, bắp rang, xiên nướng, ngô khoai sắn, các loại bánh rán, bánh bột lọc…

Cụ thể với mặt hàng là bắp rang bơ chẳng hạn, bạn chỉ cần có một chiếc nồi lớn, sâu đáy cà chịu được áp suất cùng các nguyên liệu là bơ, đường, bắp mỹ… Mỗi ngày người bán bắp rang bơ, nhất là về mùa đông nếu bán cả ngày có thể kiếm được trên dưới 1 triệu đồng. Hay nếu bán một buổi cũng có thể thu về 200 – 300 nghìn đồng.

Hay bán trà đá cũng vậy, chỉ cần có một chỗ ngồi trên vỉa hè nhỏ nhỏ, vài ba chiếc ghê nhựa và 1 – 2 thùng nước lọc cùng gói trà chưa đến 10.000 đồng là có thể bán cả ngày. Tính ra mỗi ngày người bán trà đá thu về lời từ 100 – 200 nghìn đồng là bình thường.

Về mùa đông trên các đường phố thường mọc lên các hàng rong bán ngô, khoai, mía nướng… Người bán chỉ cần một bếp lò, than củi, vài chiếc ghế và nguyên liệu là ngô, khoai, mía. Các nguyên liệu này lấy ở chợ đầu mối rất rẻ.
Ngô lấy về chỉ 3 – 4 nghìn đồng/bắp, khoai cũng chỉ vài nghìn đồng 1kg nhưng khi đem nướng hoặc hấp chín sẽ được khách mua với giá 8 – 10 nghìn đồng/bắp ngôi và 15 – 25 nghìn đồng/kg khoai.

Tóm lại với 1 triệu đồng vốn bạn có rất nhiều mặt hàng để kinh doanh, ngoài các mặt hàng trên bạn có thể bán đồ handmade, bán bánh mỳ vỉa hè hoặc thậm chí cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hay còn gọi là shipper… Tuy nhiên dù lựa chọn mặt hàng nào thì điều quan trọng nhất bạn cần phải thật sự chăm chỉ, chịu khó và yêu thích kinh doanh. Rất nhiều bạn trẻ đã thành công chỉ với 1 triệu tiền vốn, thậm chí còn ít hơn nữa. Vậy tại sao bạn không thể?
 
×
Quay lại
Top