Kiến thức hay về hoa cho những ai yêu hoa

bangtangialanh

Thành viên
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
Hoa đẹp nhưng hoa cũng chóng tàn và chúng càng chóng tàn hơn khi ta không biết cách cắm, muốn giữ được hoa đẹp và tươi lâu thì đấy là dich vu dien hoa tai ha noi cả một nghệ thuật. Đối với mỗi căn nhà, những bình hoa sặc sỡ sắc màu là không thể thiếu. Bạn muốn làm cho căn phòng của bạn hay nhà bạn có một không gian tươi mới thì cách tìm hiểu về hoa là lựa chọn thích hợp nhất. Bạn chỉ cần chú ý một chút là đã có thể thay đổi không khí của ngôi nhà của bạn.


Mẹo hay cho hoa lâu lâu trong nhà
Nếu mua cả bó thì cần phải loại bỏ những bông hoa héo úa, nếu không khi cắm chung nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bông còn lại. Để có bình hoa đẹp thì vấn đề đầu tiên bạn cần phải chọn những bông hoa thật tươi, hoa còn chớm nở, không nở quá to. Sau đó chuẩn bị một cái bình hoa mà bạn thường dùng để cắm hoa, các dụng cụ cắt tỉa hoa rửa thật sạch bạn nên rửa tất cả các dụng cụ bằng nước xà phòng và khi cắt hoa bạn nên cắt dứt khoái tránh để cuống hoa bị dập và loại bỏ hết lá úa để cành hoa không bị thối khi cắm trong nước. Bởi nếu bạn rửa không sạch ,dịch vụ tổ chức sự kiện xà phòng còn đọng lại thì sẽ khiến hoa nhanh tàn hơn. Hãy Cắt vát phần cuống cắm vào bình để tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa. Khi rửa sạch rồi bạn hãy cho ra nắng phơi cho bình khô hẳn rồi đem vào. Còn khi bạn cắt bằng thì khi cắm phần cắt sẽ áp sát đáy bình, làm cho cành hoa khó hút nước hơn.

Bên cạnh đấy, mỗi khi thay nước bạn nên cắt bỏ ít phần bị thối ở gốc . Bạn không được quên thay nước cho hoa mỗi ngày vào hoa khai truong gia re buổi sáng hoặc chiều tối. Để ngăn việc hoa nở xoè và rụng cánh thì bạn cũng có thể dùng bình xịt và xịt trực tiếp vào hoa từ dưới lên và bình xịt để cách hoa tầm 20-30 cm. Không nên để nước trong bình quá nhiều, để vừa đủ ngập gốc từ 3-5 cm hoặc với một số cách khác thì bạn có thể mua viên vitamin B1 hòa vào bình để hoa có thể hấp thụ thêm vitamin giữ cho hoa lâu tàn. Và lưu ý bạn cũng không nên đặt bình hoa ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bình hoa, vì hơi nóng hay sóng của các đồ như tivi, dat hoa tuoi tủ lạnh sẽ làm những cành hoa dễ bị mất nước và làm hoa nhanh héo cũng như nhanh tàn hay giảm tuổi thọ của hoa bằng cách gián tiếp nào đó. Và hơn hết nếu bạn muốn để hoa được tươi lâu thì các chị em hãy bỏ thói quen để hoa ở gần tivi, những vật có điện từ. Đây là các cách giúp cho bình hoa của bạn có thể tưới thật lâu trong nhà.
 

×
Quay lại
Top