Kiểm định chất lượng pin mặt trời bằng EL Testing tại Mysolar

heveda

Công ty TNHH Heveda
Tham gia
13/7/2018
Bài viết
0
Kiểm định chính xác chất lượng tấm pin Solar bằng công nghệ EL Testing tại My Solar
Kiểm định chất lượng tấm pin Solar bằng công nghệ EL Testing có nhiệm vụ bảo đảm các sản phẩm theo công nghệ mới đạt đủ những tiêu chí kỹ thuật được đề ra. Quá trình này nhằm thử nghiệm sản phẩm với nhiều môi trường tùy biến khác nhau. Để tìm và phát hiện những lỗi mang tính ứng dụng hoặc thậm chí những lỗi mang tính công nghệ. Với mục đích cuối cùng, là bảo đảm sản phẩm khi đến tay người sử dụng phải là tốt nhất, chất lượng và ổn định nhất.

Công nghệ EL Testing là gì?
Trong khâu sản xuất pin mặt trời, công nghệ EL Testing bảo đảm từng sản phẩm được làm ra đạt được tiêu chí và tiêu chuẩn kỹ thuật đã đề ra. Từ đó, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như phát hiện sớm những lỗi kỹ thuật sinh ra từ quá trình sản xuất.

Ngoài ra, quá trình testing còn đóng một vai trò quan trọng trong khâu “hậu mãi”. Là ghi nhận các ý kiến, đề xuất hoặc các báo cáo hỏng hóc từ người sử dụng. Để từ đó, đưa ra những điều chỉnh công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Kiểm định chất lượng tấm pin Solar bằng công nghệ EL Testing

Công nghệ EL Testing thực chất được thực hiện thông qua một loại máy. Để kiểm tra các vết nứt, các lỗi sai sót trên những tế bào quang điện ở pin mặt trời.

  • Để đưa tấm pin năng lượng mặt trời vào sử dụng thực tế, thì việc kiểm tra chất lượng cũng như khả năng hoạt động của các tấm pin là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.
  • Có nhiều công đoạn kiểm tra chất lượng của pin năng lượng mặt trời như: kiểm tra vết nứt, khả năng hấp thụ của pin, kiểm tra khả năng chịu tác động bởi các yếu tố thời tiết như gió, mưa….
  • Máy kiểm tra bằng công nghệ EL Testing, được sử dụng để phát hiện những vết nứt siêu nhỏ trên bề mặt của tấm pin mặt trời. Thông qua hệ thống chụp và quét hình ảnh bề mặt của tấm pin.
Tại sao nên kiểm tra chất lượng pin Solar bằng công nghệ EL Testing?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại pin năng lượng mặt trời được nhập khẩu từ các nước khác nhau, do đó chúng cũng có chất lượng không đồng nhất với nhau.

Một số loại pin được ghép từ các cell có độ nứt gãy cao. Dùng một thời gian từ 1 đến vài năm sẽ xảy ra hiện áp mất đi điện áp. Đồng thời do các vết nứt gãy bên trong giãn nở dưới nắng nóng, nên sẽ nhanh giảm tuổi thọ của tấm pin.

Vì các cell được ghép nối tiếp nhau, nên nếu 1 cell bên trong bị nứt gãy, sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng cả tấm pin năng lượng mặt trời.

Do đó, vấn đề kiểm tra pin trước sử dụng rất cần thiết. Các mặt hàng nhái kém chất lượng hiện nay được làm rất tinh vi. Vì vậy, nếu nhìn sơ bằng mắt thường thì khó có thể nhận biết được đâu là loại pin được lắp đặt từ các chất liệu kém chất lượng, mắc nhiều khiếm khuyết.

Một số lỗi thường gặp sau khi kiểm tra chất lượng pin Solar bằng công nghệ EL Testing

  • Màu cell không ổn định, không đồng đều.
  • Vị trí các cell không ngay ngắn, không đồng đều.
  • Bề mặt cells có nhiều khiếm khuyết, như: vết nứt, vết xước…
  • Điện áp ra thực tế luôn luôn thấp hơn so với quy định trong bảng dữ liệu.
  • Các chỉ tiêu luôn thấp hơn trong bảng dữ liệu.
Nắm bắt tình hình thị trường hiện nay, MYSOLAR luôn kiểm định chính xác chất lượng tấm pin Solar bằng công nghệ EL Testing trước khi đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Từng tấm pin được đưa qua giai đoạn kiểm tra kỹ lưỡng, đạt đủ chất lượng và tiêu chuẩn của ngành từ bề mặt cho đến hiệu suất sử dụng. Đảm bảo tuổi thọ cho toàn hệ thống trong suốt thời gian sử dụng.


 
×
Top Bottom