Khuyến khích người dân lắp camera an ninh năm 2019

quyetdo2do

Thành viên
Tham gia
8/10/2017
Bài viết
0
Khuyến khích người dân lắp camera an ninh
Có thể nói rất nhiều vụ trộm cắp, cướp của, giết người cơ quan chức năng phát hiện sớm một phần là nhờ vào camera hikvision tại hà nội của các tổ chức, hộ gia đình trợ giúp. Thậm chí, nhiều vụ án rơi vào bế tắc nhưng nhờ có camera an ninh mà được phá, kẻ phạm tội bị trừng phạt.


Mới đây hàng loạt vụ dâm ô trong thang máy bị phát hiện, xử lý là do thang máy có lắp đặt camera, nếu không thì những kẻ này sẽ không bao giờ được đưa ra ánh sáng.

Hình ảnh do công ty camera hikvision mang lại là chứng cứ rất có giá trị, khá vững chắc nên hết sức quan trọng trong việc xác định hành vi vi phạm pháp luật, phạm tội. Đặc biệt là việc xác định đối tượng, hành vi phạm tội gần như chính xác 100%, đồng thời cơ quan chức năng cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong việc xác minh, truy tìm tội phạm.

mWeNLITdHAgLELVuaH0MqKUfG1myV6jx7z6k9xlg.png

Ngoài ra, các dữ liệu được camera ghi lại một cách trung thực hoàn toàn có thể là cơ sở, chứng cứ để bảo vệ người dân vô tội, người thực thi công vụ tránh bị kẻ xấu h.ãm hại, vu khống hoặc gây ra oan sai đáng tiếc. Bởi lẽ, trong thực tế nhiều trường hợp không chỉ người dân mà ngay cả người thi hành công vụ cũng bị kẻ xấu kích động, vu oan gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến niềm tin của người dân đối với chính quyền mà khó có thể giải thích, minh oan được! Ngược lại người dân cũng giám sát được lực lượng thực thi pháp luật để đảm bảo tính công khai, minh bạch, đúng pháp luật.Bên cạnh đó, việc khuyến khích, hỗ trợ lắp đặt camera ở các đô thị còn giúp cơ quan chức năng giám sát đô thị biến các đô thị thành “đô thị thông minh”. Thực tế vì có camera hỗ trợ mà rất nhiều vụ đổ rác bừa bãi, đổ trộm chất thải ra môi trường đã bị phát hiện xử lý.

Hay những khu vực nhờ có camera giám sát an ninh trật tự, giao thông… được xem trực tiếp hoặc phần mềm xem camera hikvision trên điện thoại mà tình hình vi phạm pháp luật giảm đi rõ rệt. Điều này không những tăng cường ứng dụng công nghệ trong việc quản lý trật tự, an ninh xã hội mà còn giúp phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng lối sống văn minh của đất nước.

Do đó, cần có biện pháp khuyến khích, nhất là có chính sách hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư lắp đặt camera an ninh, đảm bảo mỗi gia đình, nhất là ở khu vực đô thị đều có camera an ninh. Nếu làm tốt việc này sẽ góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng xã hội ngày càng công khai, minh bạch và tiến tới xây dựng “đô thị thông minh”, xã hội văn minh, an toàn hơn.
 
×
Quay lại
Top