Khi bạn chỉ tay vào mặt người khác

Nam Miên

Cười lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/4/2012
Bài viết
2.058
Ẩn sau vẻ bề ngoài mạnh mẽ của một con người là nhu cầu được tôn trọng và yêu thương.Hữu Hiếu

Khi bạn chỉ tay vào mặt người khác, có đến ba ngón tay đang chỉ về phía bạn. Hãy thử làm điều đó ngay bây giờ đi, bạn sẽ hiểu điều tôi vừa nói. Bởi thế, trước khi trách người khác thì hãy xem lại mình.

Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay, mọi thứ đều bắt đầu từ bên trong con người. Công thức: “Stress = áp lực/nội lực” (stress là tỷ số giữa áp lực và nội lực). Nếu nội lực mạnh, ta sẽ không bị stress. Stress không phải do người khác gây ra mà do nội lực của bạn không đủ mạnh để chiến thắng ngoại cảnh.

Trong các tiêu chí tuyển dụng của công ty lớn, người ta yêu cầu “chịu áp lực tốt” – đó là yêu cầu có nội lực mạnh, không bị chi phối nhiều bởi tác nhân bên ngoài. Ly nước đầy một nửa hay vơi một nửa là tùy thuộc vào thái độ của người nhìn nó.

Khi bắt tay vào việc gì, dù nghĩ mình có thể làm được hay không, bạn đều đúng. Suy nghĩ hoàn toàn là của bạn, không ai chạm vào nó được. Mọi công việc đều phải được bắt đầu bằng những suy nghĩ tích cực. Hãy tự dặn mình: “Không được suy nghĩ tiêu cực!”.

Vì sao người ta lại ghen? Vì khi không đủ khả năng yêu thương bản thân, người ta vô cùng thèm khát tình thương từ người khác. Nếu đủ khả năng yêu thương bản thân thì ta sẽ tìm ra giải pháp hợp lý mà không ghen tuông mù quáng.

Ẩn sau vẻ bề ngoài mạnh mẽ của một con người là nhu cầu được tôn trọng và yêu thương. Phải tôn trọng người khác thì người khác mới tôn trọng lại mình. Nhiều khi cái vẻ bề ngoài ngổ ngáo chỉ để che lấp bản tính yếu đuối bên trong. Khi sức mạnh bên trong lớn, người ta trở nên điềm tĩnh và giải quyết tình huống một cách thấu đáo.

Lúc vui là hãy vui thật lòng, vui từ con tim. Đừng đi tìm niềm vui ở bên ngoài để che lấp nỗi buồn bên trong. Tóm lại, muôn sự tại tâm, mọi thứ đều do ta mà ra. Đừng trách ai mà hãy biết từng bước hoàn thiện mình.
Nguồn: ngoisao.net

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top