Khắc phục lỗi nút chọn tệp tờ khai bị mờ khi thực hiện khai báo thuế với chữ ký số

vienthong123

Thành viên
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Tình trạng nút chọn cho tệp tờ khai bị mờ hay click chuộ vào đó không thao tác được là lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình kê khai thuế bằng chữ ký số. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Lỗi nút chọn tệp tờ khai bị mờ khi thực hiện khai báo thuế có thể xảy ra khi lựa chọn phiên bản Java hoặc trình duyệt Internet Explorer người dùng sử dụng không tương thích. Để khắc phục thành công lỗi này giúp quá trình kê khai thuế điện tử với chữ ký số diễn ra suôn sẻ bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Nguyên nhân từ việc sử dụng Java không thích hợp

Nếu nguyên nhân khiến dẫn đến lỗi nút chọn tệp tờ khai bị mờ xuất phát từ phần mềm Java bạn hãy xử lý bằng cách:

+ Bạn hãy click theo chỉ dẫn: vào “Start”, đến “Control Panel” và chọn “Programs and Features”, sau đó bạn kiểm tra xem, Java hiện tại của máy tính mình đang sử dụng là phiên bản nào. Nếu bạn thấy lớn hơn Java (TM) 6 Update 21 cần phải tiến hành gỡ bỏ ngay lập tức.

to_1_grande.png


+ Trong trường hợp máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm Java hỗ trợ quá trình kê khai thuế bằng dịch vụ chữ ký số thì hãy download về rồi cài đặt sử dụng giống như các phần mềm thông thường khác.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý đó là trước khi tải về cần phải thực hiện việc quét virus file download tránh để virus làm hư hại tài liệu. Quá trình cài đặt thành công, khởi động lại máy tính của mình và có thể đăng nhập, kê khai thuế qua mạng bình thường.

Trình duyệt Internet Explorer không tương thích

to_2_grande.jpg


Bạn đã giải quyết tốt vấn đề liên quan đến phần mềm Java song vẫn còn xuất hiện lỗi nút chọn tệp tờ khai bị mờ khi thực hiện khai báo thuế với chữ ký số hiện tại thì có thể do nguyên nhân khác đó là trình duyệt web Internet Explorer bạn đang sử dụng không tương thích cùng với phần mềm kê khai thuế.

Lúc này, bạn hãy thử cài đặt lại trình duyệt web Internet Explorer phiên bản khác hoặc lựa chọn trình duyệt web khác để sử dụng như Google Chrome, Mozilla Firefox, hay Cốc Cốc…

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi nút chọn tệp tờ khai bị mờ khi thực hiện quá trình khai báo thuế bằng chữ ký số viettel để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi. Mọi vướng mắc cần được giải đáp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhận sự tư vấn cụ thể.
nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/bl...-mo-khi-thuc-hien-khai-bao-thue-voi-chu-ky-so
 
×
Top Bottom