Làm thế nào để nộp tờ khai thuế khi mà sếp giữ USB Token chữ ký số Viettel?

vienthong123

Thành viên
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Làm thế nào để nộp tờ khai thuế khi mà sếp giữ USB Token chữ ký số Viettel?

Việc sếp giữ USB Token chữ ký số Viettel là điều không còn xa lạ ở các doanh nghiệp và bởi thế người được giao nhiệm vụ thực hiện kê khai thuế điện tử thường lo ngại rằng làm thế nào để có thể nộp thành công tờ khai.

Xem thêm: Chữ ký số Viettel

Chữ ký số Viettel là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động kê khia thuế qua mạng internet bởi những tính năng vượt trội cũng như khả năng mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn cho người dùng. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được nhà mạng Viettel cung cấp thiết bị USB Token chứng thực chữ ký số. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho mọi giao dịch điện tử. Tuy nhiên, có không ít trường hợp thiết bị này lại được lãnh đạo doanh nghiệp nắm giữ khiến cho nhân viên thực hiện lo ngại về quá trình kê khai thuế.

Xem thêm: Bảng giá chữ ký số Viettel

chu-ky-so-viettel1_0b3d4b8615a4431389b52cb9008abf29_grande.jpg


Hướng dẫn nộp tờ khai thuế bằng chữ ký số Viettel khi không có USB Token

Để tiến hành nộp tờ khai thuế đến cơ quan tiếp nhận đúng quy trình mà không có trong tay USB Token bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1:
Bạn cần sử dụng các phần mềm sản xuất HTKK3.0 khai để in tờ khai ra file pdf (với phần mềm CutePDFWriter).

  • Bước 2:
Tiếp theo, bạn hãy mail các tập tin cần kê khai thuế cho người quản lý để họ xem xét, Nếu muốn báo cáo trình duyệt để giám đốc có thể nhập vào những tập tin điện tử thông qua phần mềm bạn cần cài đặt Offline Manager trên máy tính rồi email tập tin vào phần chữ ký số Viettel.

  • Bước 3:
Sau khi quản lý đã ký điện tử sẽ trả về cho người thực hiện các tập tin cần thiết. Và bạn chỉ cần đăng nhập vào trang https://kekhaithue.gdt.gov.vn để tiến hành nộp tờ khai thuế mà không cần có trong tay USB Token bởi các tập tin này đã được ký kết.

Xem thêm: Gia hạn chữ ký số Viettel

chu-ky-so-viettel_5665292492b147479ae5a0751d43d122_grande.jpg


Quá trình sử dụng chữ ký số Viettel trong kê khai thuế

Sử dụng chữ ký số Viettel trong kê khai thuế bao gồm 2 tiến trình, cụ thể:

+ Tạo chữ ký bằng cách đăng ký chứng thực chữ ký số Viettel và tạo khóa bí mật để lưu vào cơ sở hạ tầng mã hóa công khai chính là PKI Token đối với các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng. Các trình ứng dụng đảm bảo phải có chức năng ký số, nhờ vậy mà việc sử dụng sẽ trở nên đơn giản. Người ký theo đó chỉ cần cắm thiết bị Token vào cổng USB trên máy tính rồi nhập mã PIN bảo vệ Token, sau đó nhấp chuột vào nút lệnh ký số tại trình ứng dụng.

Xem thêm: Chữ ký số VNPT

+ Kiểm tra chữ ký số Viettel đối với khóa công khai xem đã hợp lệ hay chưa thông qua phần mềm xác định bởi mỗi lần ký số người dùng sẽ sử dụng khóa bí mật tạo chữ ký nên hoàn toàn khác nhau. Từ đó tránh được các trường hợp giả mạo.

nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/bl...ue-khi-ma-sep-giu-usb-token-chu-ky-so-viettel
 
×
Top Bottom