Khả Niệm Vương Thần-Chương 2: Khúc hát lúc hoàng hôn.

nguyenthanhbinhbs123

Thành viên
Tham gia
14/7/2019
Bài viết
12
Khả Niệm Vương Thần

Chương 2: Khúc hát lúc hoàng hôn.


- Cậu đứng trước cánh đồng rộng lớn, ánh mắt hướng về phía bầu trời rộng lớn kia, mặt đất bóng cây chập chờn lay động, giữa khoảng không những cánh hoa nở bung. Hình ảnh lúc này tựa như một bức tuyệt họa cũng như là một bản nhạc, như một điệp khúc tâm trạng trở về quá khứ. Hòa hợp giữa khoảng không, như lay động cả vùng trời, một lời nguyện cầu lắng nghe khúc ca lặng thầm này như một câu chuyện. Người ơi, hãy nghe tôi kể. Đóa hoa hờ hững dập dờn trên mặt nước, nắng chiều phủ sắc đỏ rực cả mặt sông. Quá khứ dần trở nên mơ hồ, có còn dấu tích lưu lại. Nở rộ trong sắc trắng tinh khiết là dòng hoài niệm cũ, rơi rơi trong sắc đỏ là cuộc gặp mặt đầu tiên. Trái tim nhuộm sắc hoa anh đào này đang vang vọng, nhiệt độ ấm áp của người đắm chìm, trong một định mệnh dài lê thê. Quay cuồng, không thể làm gì khác.


-Trên con đường mòn, cậu bước từng bước, từng bước đi, đôi chân bé nhỏ như muốn ngã quỵ xuống, là cậu tự lừa dối chính bản thân mình, cậu nói rằng là cậu không sao, không sao đâu, bản thân cậu không bị gì trước những lời nói đó. Tất cả chỉ là trò lừa bịp do chính bản thân cậu tạo ra để chính bản thân cậu không phải đau buồn. Đôi mắt ửng đỏ như sắp muốn khóc được cậu kìm nén lại trông thật đáng thương và cũng rất đáng buồn. Đứng giữa bầu trời rộng lớn, dòng kí ức đang hiện về.


-Giữa sân trường tấp nập người đi, một cậu bé đang đứng yên lặng, mái tóc đen ngả sang màu nâu nhạt, đôi mắt đen như muốn hút hồn người, trên tay cậu là hai quyển truyện tranh, cậu đang mỉm cười trông rất hạnh phúc. Đôi môi mấp mấy như đang tự nói chuyện với bản thân. Tâm như một đứa trẻ đơn thuần, không nhiễm chút bụi trần.


-Quả nhiên là cậu đang tự nói chuyện với bản thân mình, âm thanh không lớn nhưng cũng đủ để cậu và một số người xung quanh cậu nghe thấy: “Hôm qua mình thức đến đêm để xem nốt bộ truyện tranh này quên mất hôm nay có chuyến đi thăm cô nhi viện Ái Nhi ở tỉnh bên cạnh, hơi đau đầu, chắc lát nữa mình sẽ dành hết thời gian trên xe để ngủ.”

-Những đoạn suy nghĩ của cậu ngay lập tức bị ngắt quãng bởi tiếng gọi của một người phụ nữ từ phía sau: “Phong Vũ ơi, nhanh lên, xe chuẩn bị khởi hành rồi.”

-Người thiếu niên tên Phong Vũ này gật mình, ngỡ ngàng một thoáng rồi vội vàng chạy đến: “em đến ngay đây cô ơi!”

Phong Vũ bước lên xe buýt, chuyến xe bắt đầu khởi hành và định mệnh cũng bắt đầu từ đây.-Chiếc xe đã lăn bánh, vòng quay đó tựa như vòng tuần hoàn của cuộc đời, như một cuộc sống vĩnh hằng, cậu bé nhỏ tuổi tên Phong Vũ ấy lại nắm được trong tay khái niệm của cuộc sống, điều mà rất ít người trên thế giới này hiểu được. Nhưng khái niệm về cuộc sống của cậu có đôi chút khác với những người kia. Theo như cậu định nghĩa về cuộc đời thì nó là những chuyến du lịch, điểm bắt đầu và kết thúc có thể trùng khớp nhau. Nếu ngay từ lúc bắt đầu mà đã chờ đợi lúc kết thúc thì cuộc đời sẽ thật trống rỗng, phi nghĩa. Và như thế cuộc đời sẽ không có những năm tháng đẹp đẽ, những sự kiện đáng nhớ. Thậm chí là đã khi đi đến cõi vĩnh hằng vẫn chưa hiểu được ý nghĩa cũa cuộc sống, chưa trải nghiệm được cuộc sống phong phú đầy màu sắc. Trong cơn mơ cậu vẫn không quên những từ ngữ về khái niệm này do chính cậu định nghĩa. Một giấc mơ thật đẹp, thật trong sáng và cũng thật ngây thơ.
 
×
Quay lại
Top