Keyword -Thuật ngữ quảng cáo web

Angelanguyen

Thành viên
Tham gia
23/1/2016
Bài viết
0
Quảng bá website sau khi thiết kế web giá rẻ là một vấn đề muốn thủa của người kinh doanh online. HIện nay, quảng bá website trên internet là một vấn đề quá phổ quát. Để hiểu rõ hơn, tôi sẽ nêu ra một số thuật ngữ quảng bá web hiện.

+ SEO - Search Engine Optimization : Từ trước nhất, nhiều người quan hoài nhất và cũng hay bị nhầm lẫn nhất là SEO. SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization - dịch nôm na là tối ưu hóa website cho việc nâng thứ hạng web trên các cỗ máy khoảng. Với khái niệm này, rất nhiều người làm kinh dinh trực tuyến thường đánh đồng SEO chính là quảng bá website. Sự thật không phải vậy. SEO chỉ là một trong những công đoạn cơ bản và buộc trong cả quá trình quảng bá một website trên hệ thống lóng. Để SEO một website, các webmaster thường phải sử dụng một số phương tiện như phần mềm chuyên dụng hay các dụng cụ có sẵn trên Net để đo chỉ số Title, Keywords, Description, Body text, H1, H2,...H7, Các thẻ Alt, thẻ Images, Thẻ Robots, Refresh, Topic,.... và ối những tham số kỹ thuật khác. Nguyên tắc chính của việc SEO một website là phải làm mọi cách để từng trang web và cả website chạy nhanh hơn, ít lỗi kỹ thuật hơn, mã nguồn tinh khiết hơn, ít script hơn và đặc biệt: Không có các lỗi bị hệ thống kiếm cho là kỹ thuật Cloaking - kỹ thuật xí gạt các cỗ máy tìm kiếm.

+ SEM - Search Engine Marketing. Đây mới chính là cái mà các nhà quản trị website và người kinh dinh online nhắm đến. SEM chính là tổng hợp của vơ các công đoạn nêu trên, gồm: tối ưu hóa website, đăng ký website vào hệ thống tìm và các thư mục internet, đặt liên kết với các site khác (trong đó bao gồm cả việc mua liên kết bằng cách đặt logo, banner lăng xê) và nhiều việc làm khác nữa nhằm giúp website trở thành thân thiện hơn với các cỗ máy lóng để thứ hạng các từ khóa trong website ngày càng được cải thiện, website có nhiều người truy cập hơn.+ SES - Search Engine Submission: Đăng ký website vào các cỗ máy trên dưới. Thuật ngữ này cũng rất được quan hoài vì đây là cách đơn giản và nhanh nhất giúp một website mới ra đời có thể được kê trong danh bạ của các cỗ máy cỡ. Để làm việc này, các webmaster thường dùng nhiều cách khác nhau, nhưng tựu trung có 2 cách chính:

+ Keyword - Từ khóa : Những từ mà webmaster hoặc chủ nhân trang web cho là quan yếu đối với website của mình. Thường, mỗi website được chọn ra những từ đơn hay của nhau làm từ khóa. thí dụ, trang web về du lịch thì các từ vietnam travel, vietnam tours, ...; website về tiêu khiển thì các từ: âm nhạc, phim ảnh, giải trí, am nhac, ca sy, nguoi mau, thoi trang,... thường được chọn làm từ khóa. thời kì trước, từ khóa là vấn đề sống còn đối với một trang web. Nhưng nay với giải thuật mới từ các cỗ máy độ thì từ khóa chỉ đóng vai trò thứ yếu.
 
×
Top Bottom