Kết hợp nhiều phương pháp giúp ĐIỀU TRỊ GÚT HIỆU QUẢ

nghiaz1

Banned
Tham gia
28/6/2019
Bài viết
0
c%C6%A1-ch%E1%BA%BF-b%E1%BB%87nh-gout-o9oenyh069412wir3z0brxdwmc5chzxmkci9bp8nwg.png

Viện Gút thành phố HCM điều trị toàn diện nhưng chủ yếu là bệnh nhân biến chứng nặng, đã có kết quả tốt ở một số bệnh nhân.

Theo thống kê sơ bộ và ước đoán, cứ khoảng 330 người đàn ông trưởng thành thì có 1 người bị bệnh gút, con số này không khác nhau giữa nông thôn và thành thị, một số vùng núi xa hẻo lánh có tỷ lệ mắc bệnh ít hơn. Triệu chứng và diễn biến của bệnh là giống nhau ở các trường hợp, nhưng việc chữa trị lại rất khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhận thức về bệnh của mỗi bệnh nhân.

1. Thực trạng tình hình chữa bệnh gút trong cộng đồng

Hiện nay bệnh gút chưa thể khẳng định là có thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng việc điều trị thuốc tích cực cộng với một chế độ ăn hợp lý, nhiều người bị bệnh gút đã kiểm soát được căn bệnh, hạn chế tối đa các đợt tấn công của gút, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của mình.

Thuốc chữa bệnh gút, ngoài các thuốc tây y, có rất nhiều sản phẩm thuốc đông y và thực phẩm chức năng quảng cáo chữa gút hiệu quả như: viên gút tâm bình, cery, Nongouta, tuyết liên thấp linh, podagra, hoàng thống phong, hoàng tiên đan, bonigút (Ca-na-da sản xuất)… Đồng thời do bệnh lúc tăng lúc giảm, diễn biến chậm, thuốc phát huy hiệu lực chậm nên người tiêu dùng (bệnh nhân và cả thầy thuốc) không chắt lọc được sản phẩm nào là nổi trội để định hướng sử dụng.

Tại các bệnh viện, phác đồ điều trị gút là giảm đau, kháng viêm, hạ axít uric máu, điều trị biến chứng. Khi xuất viện kê đơn thuốc, bác sĩ khuyên bệnh nhân các chế độ ăn uống, dùng thuốc đông y, rồi thả nổi bệnh nhân tự tìm lấy phương thức chữa bệnh cho mình. Bệnh viện đông y, khoa đông y của các bệnh viện chữa bệnh nhân gút thụ động bằng các loại thuốc hiện có và kết hợp thuốc tây y để cắt cơn đau.

Viện Gút TP. HCM và 2 phân viện ở Đà Nẵng, Hải Dương điều trị toàn diện nhưng chủ yếu là bệnh nhân biến chứng nặng, đã có kết quả tốt ở một số bệnh nhân.

Trong cộng đồng có một lượng rất lớn bệnh nhân gút đã được chẩn đoán và một lượng lớn người có axít uric máu tăng tự điều trị lấy bằng cách mua thuốc ở hiệu thuốc và một số thuốc nam.2. Một số trường hợp điều trị hiệu quả bệnh gút trên thực tế nhờ áp dụng các biện pháp khác nhau

Tại viện Gút TP. HCM:

Bệnh viện đã áp dụng 3 nguyên tắc:

– Một là: Điều trị toàn diện bệnh gút và các bệnh kèm theo.

– Hai là: Kiểm soát điều trị, ngăn chặn các tác động ngoại sinh làm cho bệnh gút nặng hơn như: giúp bệnh nhân kiểm soát chế độ dinh dưỡng, hạn chế sử dụng thuốc chống viêm giảm đau tây y để tránh tác dụng phụ.

– Ba là: Điều trị giải quyết hậu quả và phục hồi các cơ quan bị bệnh hoàn toàn bằng các loại thuốc có gốc từ thảo dược do viện bào chế.

Từ năm 2010, áp dụng phác đồ điều trị toàn diện, năm 2011 áp dụng tiếp phác đồ điều trị các biến chứng, rất nhiều bệnh nhân gút biến chứng và gút mãn đã được chữa có kết quả thành công cao.

Ví dụ: Bệnh nhân Dương Văn Hai, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM đã bị bệnh gút hơn 20 năm. Bệnh nhân đến Viện Gút từ cuối năm 2009 trong tình trạng bị gút mạn tính, với nhiều u, cục tophi đã bị vỡ và nhiễm trùng, nhiều cục tophi to gây biến dạng chân tay. Kèm theo gút là suy thận độ II, thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống. Những cơn gút của ông cứ diễn ra liên tục và kéo dài. Bệnh nhân đã điều trị bằng đủ các phương pháp, nhưng càng chữa thì tình trạng bệnh của ông càng nặng hơn. Sau hơn 1 năm điều trị, những u cục tophi trên 2 bàn chân như gốc cây của ông đã tan và gần trở lại bình thường, không còn các cơn đau nhức của gút và, suy thận độ II có dấu hiệu phục hồi.

Tại viện Gút Hải Dương:

Viện xây dựng chương trình ‘Bác sĩ đồng hành cùng bệnh nhân chữa bệnh gút’ trong đó bác sĩ trực tiếp tận tình tư vấn, giúp đỡ từng bệnh nhân vượt qua những khó khăn trong điều trị. Ngược lại, việc tham gia của bệnh nhân giúp cho bác sĩ bổ sung thêm kinh nghiệm cho việc điều trị lâu dài.

Chương trình này đã giúp nhiều bệnh nhân kiên trì chữa bệnh không bỏ cuộc giữa chừng khi điều trị chưa tiến triển, tiếp tục điều trị và đã có kết quả tốt.

Ở bệnh nhân có axít uric máu cao và thỉnh thoảng có cơn gút cấp:

Sử dụng colchicin (thuốc tây y đặc hiệu chữa bệnh gút) phối hợp với Hoàng thống phong (thuốc đông y) trong 7 ngày đầu. Sau đó dùng đơn độc Hoàng thống phong liên tục trong 6 tháng và sử dụng lại Colchicin (hoặc Diclofenac) từ 5 đến 7 ngày mỗi khi có xuất hiện cơn gút cấp. Ngoài ra, bệnh nhân áp dụng chế độ kiêng khem chặt chẽ. Kết quả cho thấy nhiều bệnh nhân axit uric máu trở về giới hạn bình thường và không thấy cơn gút cấp xuất hiện trở lại.

BS. Đỗ Hữu Thảnh

Theo Sức khỏe và Đời sống

—————————————————————————–

DE-GOUT 2 HOURS – sản phẩm được sản xuất tại MỸ, giúp giảm đau nhức xương khớp do gout, là giải pháp chuyên biệt cho người bệnh gout, viêm khớp.

De-Gout 2 hours là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất từ nhà máy Health Genesis, Mỹ. De-Gout 2 hours là sản phẩm đầu tiên trên thế giới bổ sung đầy đủ thành phần và hàm lượng các dưỡng chất hàng đầu “khắc tinh” bệnh gout Celery 3nb, Bột quả Cherry, Pine Bark extract chiết xuất vỏ thông biển chuẩn hóa. Chính vì vậy, đây là sản phẩm có thể bổ sung hoàn hảo cải thiện triệu chứng và căn nguyên bệnh gout.

Với sự kết hợp trên, De-Gout 2 hours giống như “bộ khiên giáp” giúp các chiến binh gout lâu năm có thể vừa ngăn ngừa, vừa đào thải acid uric cùng lúc, từ đó không còn lo các cơn đau tái đi tái lại, thận không bị tổn thương, không cần lo ăn kiêng… để lấy lại sức mạnh thể chất, tinh thần và tận hưởng cuộc sống.

DE-GOUT-c%C3%B4ng-d%E1%BB%A5ng.png

Ưu điểm nổi bật của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe DE-GOUT 2 HOURS

☑ Được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới tại Mỹ để chiết xuất ra Perluxan, Celery 3nB, Bioperinecó độ tinh khiết cao, đặc biệt an toàn v không có các tác dụng phụ nguy hiểm.

☑ Thành phần là những dưỡng chất ưu việt hàng đầu thế giới, đã được chứng minh, kiểm nghiệm lâm sàng về độ chuẩn hóa, công hiệu của các dưỡng chất sinh học.

☑ Thành phần chính Cherry Powder, Pine Bark Extract, Celery 3nB tinh khiết ngay từ nguồn dược liệu: giống, điều kiện trồng, thổ nhưỡng, thu hoạch… đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn GRAS, FDA của Mỹ.

☑ Không chứa phụ gia nhân tạo, chất độc hại.

☑ Dạng viên chuẩn liều lượng, chất lượng bổ sung bằng cách uống giúp hấp thụ nhanh và tối đa khi sử dụng.

☑ Không gây dị ứng, tác dụng phụ nguy hiểm đối với những người mẫn cảm.

☑ Sở hữu nhiều bằng phát minh sáng chế độc lập chứng minh tính an toàn, không tác dụng phụ, tiện sử dụng, giá thành hợp lý cho người tiêu dùng.

hieu-qua-de-gout.png

Do vậy sử dụng DE-GOUT 2 HOURS hàng ngày giúp:

  • Giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, đau gout cấp, vận động khó khăn do gout, viêm, sưng xương khớp.
  • Hỗ trợ kháng viêm, tiêu viêm khớp, bảo vệ khớp, giúp khớp cử động dễ dàng.
 

Tham khảo thêm.
 
×
Quay lại
Top