hướng dẫn tự thiết kế hồ cá koi

doanmai2509

Banned
Tham gia
20/4/2017
Bài viết
0
thiết kế hồ cá koi - Hồ cá Koi – Một trong những xu hướng giải trí ngày nay, nó thường được ví như “viên ngọc sáng dưới nước” tạo ra cảm giác cho người chơi thích thú và vui mắt. Để Thiết kế và thi công hồ cá Koi đẹp. Cần đòi hỏi có đủ kiến thức, kỹ năng đi cùng kinh nghiệm thực tế thi công. Tiểu cảnh Mini sẽ giúp bạn có Nguyên tắc thiết kế hồ cá koi đẹp được một hồ cá koi tuyệt đẹp – đạt chuẩn và đặc Sắc nhất tại Việt Nam.
thiet-ke-ho-ca-koi-0.jpg

Hãy cùng chúng tôi xem các quy trình thiết kế và thi công một hồ cá Koi đạt chuẩn nhất, giúp bạn thành công nhất đúng kỹ thuật – chuẩn và đẹp.
thiet-ke-ho-ca-koi-1.jpg


Để bắt đầu cho những hồ cá koi thiên nhiên tuyệt vời thiết kế hồ cá koi sau này thì công việc đầu tiên để bắt đầu quy trình thiết kế thi công hồ sẽ bao gồm việc xác định kỹ lưỡng các yếu tố sau:
 • Vị trí: Bạn có thể lắp đặt hồ cá Koi ở trong nhà, ban công và sân thượng hay ở sân vườn đều được.
 • Hình dạng
  Khi xây dựng hình dáng bể Koi cần đảm bảo hai tiêu chí: đảm bảo yếu tố phong thủy và phù hợp với phong cách cảnh quan tổng thể ví dụ như trang trí thêm hòn non bộ Nguyên tắc thiết kế hồ cá koi đẹp cho khu vườn và thiết kế nhà.
  Hồ cá hình vuông, tròn, chữ nhật, bán nguyệt, uốn cong, bầu dục,… là những kiểu hình dáng thông dụng mà bạn có thể lựa chọn.
 • Kích thước:
  Độ sâu của hồ: hồ cá Koi không nên sâu quá 1,5 m. thiết kế hồ cá koi Nên thiết kế thi công hồ cá Koi theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau. Chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4 m.
  Hồ cá Koi nên được thiết kế lửng hoặc ở dạng âm xuống đất. Mức nước trong hồ nên ngang bằng mặt đất, như thế bạn sẽ dễ dàng thưởng thức, chơi đùa với Koi.
thiet-ke-ho-ca-koi-5.jpg

 • Cá koi: Có rất nhiều loại cá koi nhưng bạn có thể nuôi cá koi Nhật hay koi Việt… tuỳ theo nhu cầu. Tuy nhiên cá phải có body đẹp, mình hình thoi giống máy bay boing. Màu sắc cá sắc nét, các mảng màu rõ ràng, số lượng và màu sắc cũng cần hợp sở thích, hợp tuổi và mệnh của bạn. Mật độ Nguyên tắc thiết kế hồ cá koi đẹp cá từ 4-6 con/1m3. Và điểm quan trọng nhất cá phải luôn khoẻ mạnh sẽ đem lại điều may mắn cho gia chủ.
 • Phòng bệnh: Để phòng bệnh cho cá, bạn nên mua cá cùng một lần và cùng một nguồn để dễ quản lý bệnh dịch. Nếu bạn mua cá nhiều nơi rất có thể những chú cá mua ở nơi không an toàn đã mang bệnh dịch về cho những chú cá khoẻ mạnh. Trong trường hợp cần phải mua bổ sung thì khi mua về bạn thiết kế hồ cá koi nên cách ly những chú cá koi mới mua một thời gian để theo dõi, khi đã chắc chắn chúng khoẻ mạnh hãy thả chung với đàn cá koi của bạn.


CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ CÁ KOI ĐẸPNguyên tắc thiết kế hồ cá koi đẹp


thiet-ke-ho-ca-koi-2.jpg


Thi công hồ cá Koi là dịch vụ đặc thù mà không phải đơn vị lắp đặt bể cá hoặc thiết kế sân vườn nào cũng có thể đáp ứng được. Thiết kế thi công hồ cá Koi luôn đòi hỏi một số kỹ thuật nâng cao như:
Thành của hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối.
Các loại hồ: bể bê tông (hồ xây), hồ trải bạt theo phong cách tự nhiên hoặc bể cá bằng kính. Việc lựa chọn bể cá Koi cũng phụ thuộc vào điều kiện diện tích, sở thích của gia chủ.
Hệ thống lọc cho hồ cá Koi:
Khi thiết kế thi công hồ cá Koi Nguyên tắc thiết kế hồ cá koi đẹp trong nhà hay thiết kế hồ cá koi bể cá ngoài sân vườn nên tính toán kỹ từ khâu đào hồ, đổ bê tông, bố trí hệ thống ống hút đáy và dòng chảy phù hợp,
 

×
Quay lại
Top