Hướng dẫn rà soát trạng thái giấy má visa Đức thuần tuý và chóng vánh

VisaGVS

Thành viên
Tham gia
9/5/2022
Bài viết
16
thường ngày thời gian xét chuẩn y cấp visa Đức hay chính là thị thực Schengen sẽ mang khoảng thời kì hai tuần sau lúc bạn nộp thủ tục. trong khoảng thời kì này không giảm thiểu khỏi sự lo lắng về những thắc mắc can hệ tới kết quả xin cấp visa của bạn. Hãy để ANB Việt Nam hướng dẫn bạn rà soát trạng thái giấy tờ visa Đức 1 phương pháp tiện dụng nhất nhé.

kiểm tra hiện trạng thủ tục visa Đức online ở đâu ?

kiểm tra trình trạng visa đức, kiểm tra tình trạng hồ sơ visa đức, check visa đức, cách check visa đức, kiểm tra visa đức online, kiểm tra visa đức


kiểm tra hiện trạng giấy má visa Đức sau lúc nộp hồ sơ ở đâu ?

làm cho thế nào để kiểm tra tình trạng giấy tờ visa Đức của bạn nhanh nhất ? Theo thông tin trong khoảng những cơ quan đại diện CHLB Đức tại Việt Nam, từ khi ngày một tháng 3 năm 2020, việc thu nạp hộ sơ cung cấp 1 số nhà cung cấp visa Đức sẽ được chuyển sang tổ chức cung ứng nhà sản xuất VFS Global bao gồm những loại visa:

giấy tờ xin cấp visa du học có chứng chỉ APS hoặc thư mời nhập học không kèm theo điều kiện.
thủ tục xin cấp visa học nghề ( trong ấy có cả trường hợp học 1 khóa tiếng Đức trước khi học nghề ).
thủ tục xin cấp visa xác nhận trình độ nghề nghiệp tập huấn tại nước ngoài.
hồ sơ xin cấp visa lao động dành cho người có trình độ chuyên môn và đã qua huấn luyện đại học.

Nhờ sự đổi thay hấp thụ hồ sơ này mà giờ đây bạn hoàn toàn sở hữu thể kiểm tra hiện trạng giấy má visa Đức online ngay trên trang web chính thức của đơn vị VFS Global.

các bước rà soát trạng thái visa Đức

Do mọi thủ tục xin cấp visa Đức nay đã được chuyển ủy quyền tổ chức VFS Global nên việc kiểm tra tình trạng visa Đức của bạn đang ở thời kỳ nào cũng tiện dụng được sắm thấy trên trang chủ của công ty này.

Bước 1: truy nã cập vào website của doanh nghiệp VFS Global bằng phương pháp tìm kiếm "VFS Global Germany VietNam" sau đấy nhấp chọn "Chào mừng bạn đến sở hữu VFS Global"

tìm kiếm trang chủ của VFS Global

Bước 2: Trong trang chủ của VFS, bạn chọn mục "Kiểm tra hiện trạng hồ sơ" sau đó nhấp vào link "theo dõi hiện trạng đơn xin thị thực của mình trực tuyến"

Nhấp chọn mục "Kiểm tra trạng thái hồ sơ"

Nhấp chọn "theo dõi trạng thái đơn xin thị thực của mình trực tuyến"

Bước 3: Tại đây bạn cần điền các thông tin quan trọng như:

Điền đủ những thông báo

Mục Reference Number: Điền mã số tham chiếu giấy tờ của bạn được ghi trong phần hóa đơn thành toán sau lúc bạn nộp giấy má xin cấp visa tại VFS Global ( Lưu ý: nếu bạn nộp hộ sơ tại trọng tâm VFS Hà Nội thì đầu mã sẽ với ký hiệu là "HANO", nếu giấy má của bạn được nộp tại trọng điểm VFS Hồ Chí Minh thì đầu mã sẽ mang ký hiệu là "HOCH")
Mục Last Name: Điền thông báo Họ của bạn ( tỉ dụ bạn tên Nguyễn Văn A thì chỉ cần điền "Nguyen" )
Nhập mã xác nhận
Nhấp chọn SUBMIT

Bước 4: Xem kết quả của bạn sẽ được hiển thị bằng tiếng anh ngay bên dưới để công nhận rằng thủ tục của bạn đã đang trong giai đoạn xử lý hay đã hoàn tất hay chưa.

những lưu ý khi rà soát visa Đức online

Sau đây là những lưu ý quan trọng trong quá trình rà soát visa Đức online mà ANB Việt Nam muốn san sẻ tới bạn để hạn chế các sai sót ko đáng mang.

Hãy cứng cáp rằng bạn vẫn còn giữ lại hóa đơn sau khi nộp thủ tục tại trọng tâm VFS Global.
Cần nhập đúng thông tin tài khoản VFS của bạn, hạn chế nhập sai quá phổ quát dẫn tới trường hợp khóa account.
Nhập đúng mã số tham chiếu trên hóa đơn của bạn, hạn chế những lầm lẫn ko đáng với.

Đối có các trường hợp giấy tờ xin cấp visa ko nằm trong khuôn khổ của VFS thì phải nộp trực tiếp tại những Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. hiện nay những giấy tờ được nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Đức vẫn chưa mang hình thức kiểm tra tình trạng online vì lý do bảo mật dữ liệu và ko sản xuất thông tin qua điện thoại về kết quả của đơn xin cấp visa đang được xét thông qua.

Viết thư trực tiếp để rà soát trạng thái visa Đức

ví như muốn rà soát trạng thái của những chiếc visa nộp trực tiếp tại các cơ quan đại diện CHLB Đức tại Việt Nam bạn cần viết thư tất nhiên mã số tham chiếu hóa đơn khởi đầu bằng ký hiệu "DEU" được in trên hóa đơn và gửi trực tiếp đến trung tâm Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Nên viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức bạn nhé.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về phương pháp rà soát trạng thái thủ tục visa Đức chi tiết nhất mà chúng tôi muốn gửi đến Anh chị để giúp Anh chị với 1 tinh thần thoải mái nhất trong quá trình đợi xét duyệt y giấy tờ của mình.

Chúc bạn gặp may mắn, xin chào và hứa hẹn gặp lại.

Nguồn: ANB Việt Nam
 

×
Quay lại
Top