Hộ chiếu mới Việt Nam trông như thế nào ? - Tại sao Đức chưa ưng ý cấp visa ?

VisaGVS

Thành viên
Tham gia
9/5/2022
Bài viết
16
Vào ngày 1 tháng 7 năm 2022 gần đây, Bộ Công An đã bắt đầu kế hoạch cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới cho công dân trong nước cũng như ngoài nước. Vậy cái hộ chiếu mới Việt Nam trông như thế nào ? thông tin những cơ quan đại diện Đức chưa thể cấp thị thực cho công dân Việt Nam theo hộ chiếu phổ thông chiếc mới với đúng sự thật hay không ? Hãy để ANB Việt Nam tư vấn hết những câu hỏi của bạn trong bài viết này nhé.

Sự thay đổi về loại hộ chiếu mới Việt Nam ?

hộ chiếu mẫu mới, mẫu hộ chiếu mới của việt nam, mẫu hộ chiếu việt nam mới, đức ngừng cấp visa, đức ngừng cấp visa cho việt nam, hộ chiếu mới việt nam, hộ chiếu mới của việt nam, việt nam đổi hộ chiếu mới


loại hộ chiếu mới Việt Nam được bề ngoài kĩ càng

Theo đó, chiếc hộ chiếu mới Việt Nam sẽ được đổi thay hoàn toàn về màu sắc hay những thiết kết tường tận khác. Thay vì màu xanh lá đậm như dòng cũ thì nay trang bìa loại mới đã được đổi thay thành màu xanh than phong cách và giỏi hơn ( Được sự ưng ý của đa phần người dân ).

thay đổi màu sắc rõ rệt

Chất liệu giấy của chiếc mới cũng được cải tiến, dù rằng khi nhìn bằng mắt thường bạn sẽ khó để nhận mặt các ví như để 2 bản cũ và mới cạnh nhau hoặc theo nhận xét của những chuyên gia thì chất liệu 2 bản sở hữu sự khác nhau rõ rệt. các danh lam thắng cảnh tiêu biểu được in trên mỗi trang giấy bao gồm những phong cảnh, di sản văn hóa nổi danh tại Việt Nam như: Vịnh Hạ Long, đế đô Huế, Đền Hùng, xã cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú.

Bên trong in các hình ảnh điển hình của đất nước

những hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam được in chìm bên trong mẫu mới được cho là điểm nổi bật, chẳng những ngoại hình bắt mắt, tinh xảo mà còn đem lại độ bảo mật phải chăng hơn lúc rất khó để khiến fake.

vì sao Đức ngừng cấp visa cho Việt Nam theo chiếc hộ chiếu mới ?

Theo thông tin mới nhất vào ngày 27 tháng 7 năm 2022 trong khoảng các cơ quan đại diện CHLB Đức tại Việt Nam: "Kể từ hiện giờ, Cơ quan đại diện Đức không thể chấp thị thực vào hộ chiếu rộng rãi Việt Nam theo cái mới màu xanh tím than sở hữu số Serial bắt đầu bằng chữ P".

thông tin trên website Đại sứ quán Đức

Cơ quan Đại sứ quán Đức cũng đã lưu ý sở hữu những công dân đã được cấp visa Đức bằng mẫu hộ chiếu phổ quát mới và khuyên những người nào đã mang mẫu visa này thì không nên đến Đức vội vì sẽ có nguy cơ cao bị khước từ cho nhập cảnh tại biên giới nước Đức. Và sẽ có liên lạc riêng tới từng cá nhân được cấp visa này.

Nên hay không bay tới Đức khi chưa có thông tin mới ?

Đại cứ quán Đức còn cho biết thêm từ giờ sẽ ko kết nạp những hồ sơ xin thị thực Đức (thị thực chiếc C hoặc cái D) bằng mẫu hộ chiếu mới và thông báo này sẽ sở hữu hiệu lực cho tới khi sở hữu thông tin mới nhất.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, không ít công dân Việt Nam có ý định sang Đức đã tỏ ra hết sức lo âu và nghi vấn về các vấn để can hệ tới cái hộ chiếu phổng thông mới tại Việt Nam bị Cơ quan nội vụ Đức khước từ.

giải thích cho cội nguồn này, phía bên cơ quan Đức đã nêu lên lý do chưa thể chấp thuận hộ chiếu mới của Việt Nam do thiếu thông tin về nơi sinh. Việc này làm cho thời kỳ xác định người đang sở hữu hộ chiếu là người nào trở nên khó khăn khi ở Đức sẽ xác nhận tên bằng họ, còn ở Việt Nam thì việc trùng họ là hết sức rộng rãi. Do thông báo nơi sinh không được in trên hộ chiếu nên hiện tại Đức chỉ sở hữu thân xác định dựa vào số định danh cá nhân bao gồm 12 chữ số và đem đối chiếu có danh sách 7 trang. bên cạnh đó chẳng phải nhân viên rà soát nào cũng mang danh sách này nên việc xác định nơi sinh là khôn xiết khó khăn và phía Đức đã quyết định trợ thì hoãn cấp thị thực mang loại hộ chiếu mới của nước ta.

nếu bạn đã sở hữu chiếc hộ chiếu mới và đang có ý định sang Đức thì hãy tầm nã cập website ANB Việt Nam thường xuyên để cập nhập các tin tức mới nhất về tình hình cấp visa Đức. không những thế, giả dụ bạn vẫn sử dụng loại hộ chiếu cũ và vẫn còn hiệu lực thì bạn vẫn hoàn toàn có thể xin cấp visa Đức nhé.

Trên đây là những thông báo giới thiệu về cái hộ chiếu mới Việt Nam và căn do tại sao Đức chưa thể cấp visa sở hữu cái hộ chiếu mới này mà chúng tôi muốn san sẻ tới Anh chị. Chúc bạn may mắn trong thời kỳ khiến cho visa để có thể đặt chân tới đất nước này sớm nhất sở hữu thể nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại.
Nguồn: ANB Việt Nam
 

×
Quay lại
Top