hướng dẫn làm món lòng gà xào chua ngọt

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
vật liệu

- Lòng gà: nấm kim châm hai bộ
- Dứa: 1 quả vừa
- Dưa chuột: 1 quả
- Rau mùi: một ít
- Hành lá: 30 gr
- Ớt Đà Lạt: 1/2 quả
- Gừng: một miếng nhỏ
- Hành khô: một củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.

Lòng gà xào chua ngọt
Lòng gà xào chua ngọt
cách thức khiến

- Lòng gà mua về Cả nhà bóp có dấm, muối, sả lại cho sạch, vớt ra để ráo.

- Đun một ít nước sôi, cho lòng gà vào trằn qua, vớt ra để ráo.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch, rồi thái nấm kim châm miếng mỏng vừa ăn (dứa Anh chị chọn dứa còn xanh sẽ ngon hơn, khi xào cũng ko bị ra nước).

- Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết phần ruột để khi xào sẽ giòn hơn, thái con chì.

- Ớt Đà Lạt rửa sạch, thái sợi.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành hamburger sandwich khô băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp chậm tiến độ Anh chị cho lòng gà vào xào, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, xào kỹ cho chín rồi trút lòng gà ra đĩa để riêng.



- Cũng chảo xào lòng gà, Anh chị em cho thêm một tí dầu ăn, cho dứa và ớt Đà Lạt vào, nêm 1 thìa dầu hào. Xào cho đến khi dứa và ớt chín thì cho tiếp dưa chuột vào, đảo đều. Nêm thêm chút hạt nêm, mì chính.



- chung cuộc, Cả nhà cho lòng gà và hành lá cắt khúc vào, đảo đều tay cho hành lá chín tái thì tắt bếp.

- Trút lòng gà xào chua ngọt ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và rau mùi lên mặt, sử dụng nóng.

Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng sở hữu Lòng gà xào chua ngọt !

vật liệu

- Lòng gà: hai bộ
- Dứa: một quả vừa
- Dưa chuột: 1 quả
- Rau mùi: 1 ít
- Hành lá: 30 gr
- Ớt Đà Lạt: 1/2 quả
- Gừng: một miếng nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.

Lòng gà xào chua ngọt
Lòng gà xào chua ngọt
cách thức khiến

- Lòng gà tậu về Anh chị bóp với dấm, muối, sả lại cho sạch, vớt ra để ráo.

- Đun 1 ít nước sôi, cho lòng gà vào è qua, vớt ra để ráo.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch, rồi thái miếng mỏng vừa ăn (dứa Các bạn chọn dứa còn xanh sẽ ngon hơn, lúc xào cũng ko bị ra nước).

- Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết phần ruột để lúc xào sẽ giòn hơn, thái con chì.

- Ớt Đà Lạt rửa sạch, thái sợi.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun hot, cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp chậm triển khai Anh chị em cho lòng gà vào xào, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, xào kỹ cho chín rồi trút lòng gà ra đĩa để riêng.



- Cũng chảo xào lòng gà, Anh chị em cho thêm một chút dầu ăn, cho dứa và ớt Đà Lạt vào, nêm 1 thìa dầu hào. Xào cho tới lúc dứa và ớt chín thì cho tiếp dưa chuột vào, đảo đều. Nêm thêm chút hạt nêm, mì chính.



- rút cuộc, Anh chị cho lòng gà và hành lá cắt khúc vào, đảo đều tay cho hành lá chín tái thì tắt bếp.

- Trút lòng gà xào chua ngọt ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và rau mùi lên mặt, dùng hot.

Chúc Các bạn thành công và ngon mồm với Lòng gà xào chua ngọt !
 
×
Quay lại
Top Bottom