hướng dẫn làm món bún cá rô đồng tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
với hai phương pháp chế biến cá rô xem thêm lúc khiến Bún cá rô đồng.

Bạn mang thể gỡ thịt cá, ướp vối gia vị cho thật ngấm rồi phủ lên bát bún trắng, cùng mang rau xanh đã trần chín đến rồi chan nước dùng. Như vậy cá rô sẽ giữ nguyên được vị mềm ngọt, thơm phức.

Bạn cũng có thể gỡ cá, ướp gia vị, hạt tiêu xay rồi xào nhanh tay trên chảo dầu sở hữu hành phi thơm lừng. lúc đấy, thịt cá hơi săn lại, và dậy mùi thơm nức.

1 bát bún cá ô đồng tỏa khói, nào là hành hoa, thì là xanh ngắt ngắt, thịt cá trắng nõn, ví như thêm được chút trứng vàng ươm - loại thứ trứng cá rô mềm, ngọt mà thơm... đó mới đúng vị. Chỉ nhìn thôi, chỉ 1 thìa nước dùng ngọt lừ đi thôi là bạn sở hữu thể thấy hương vị đồng quê lan tỏa khắp người.

» Bún khô trộn tôm
» Bún chả tôm nóng
» Bún bò xào chay

NGUYÊN LIỆU

- Cá rô đồng: 500 gr
- Xương đuôi: xem thêm 500 gr
- Dấm bỗng: 100 ml
- Hành khô: 2 củ
- Cà chua: 3 quả
- Dọc mùng: 200 gr
- Hành, thì là, rau sống
- Bột mì, bột năng
- Bún tươi

Bún cá rô đồng
Bún cá rô đồng
phương pháp khiến

- Xương lợn khách hàng rửa sạch, ninh lấy nước dùng.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng vừa, bóp qua có xem thêm muối rồi rửa lại, để ráo.

- Hành lá, thì là, rau sống người dùng nhặt rửa sạch, để riêng từng mẫu. Hành và thì là thái khúc ngắn.- Cá rô đồng người mua lọc xương, tách lấy thịt. Thịt cá rô thái miếng nhỏ, ướp gia vị, lăn qua bột năng rồi rán vàng.- Phần xương cá khách hàng cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương lợn. Để nước dùng thơm hơn các bạn mang thể cho vào miếng gừng hoặc củ hành nướng đập dập.- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho cà chua vào đảo để tạo màu rồi trút vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau đấy cho dấm bỗng tạo vị chua, sau cùng quý khách thả dọc mùng vào đun sôi.- lúc ăn các bạn trần bún rắc hành thì là, cá lên trên rồi chan nước dùng.

Chúc người mua thành công và ngon miệng có Bún cá rô đồng !
 

×
Quay lại
Top