Hướng Dẫn Cách Tạo USB Boot Đơn Giản

Dembuon93

Banned
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
4
Chào anh em,

USB boot dùng để làm thiết bị khởi động, dùng để ghost win, hay để cài bộ hiren boot cho công việc sửa chữa máy tính. Giúp tiết kiệm thời gian sửa chữa, gọn nhẹ, tránh đĩa cd bị lỗi không vào được, hoặc ổ đĩa có vấn đề. Dùng usb boot khi nào ? lúc nào cũng xài được nhưng thường xài có máy bàn không có ổ đĩa ,ổ đĩa bị hư, dùng cho laptop không có ổ đĩa. Hướng dẫn cách tạo usb boot.

Chuẩn bị:

USB 1G nếu chỉ dùng làm thay thế đĩa hirent boot, hoặc USB 2G dùng thay thế cho hirent boot + anh em có thể thêm file ghost winxp và ghost win 8 nữa là đủ để sửa máy tính rồi. Thêm 1 đĩa hirent boot 15 ( hoặc phiên bản thấp hơn cũng được) để copy thư mục HBCD vào USB.

Các bước thực hiện:

Anh em vào đây tải bộ tạo usb boot miễn phí gồm phần mềm usb format và grub4dos: Tải tại đây

Bước 1:

Sau khi tải về anh em chạy file usb_format.exe để format usb, theo các bước chọn usb, chọn FAT32

Đặt tên cho usb và bấm start, làm theo hình dưới đây.Giao diện format USB

Bước 2:

Anh em mở chương trình grubinst_gui.exe, và chọn đúng usb -> sau đó bấm vào refresh

Chọn whole disk (MBR) -> rồi bấm install như hình dưới đây.Tạo USB boot

Bước 3:

Anh em copy 2 file grldr và menu.lst trong thư mục mới tải ở trên. Sau đó copy 2 file autorun.inf ( file này khỏi copy cũng được, file này để tạo ảnh cho usb thôi) và thư mục HBCD trong đĩa hirent boot là xong.Copy 4 file trên vào USB

Vậy là đã hoàn thành rồi đó, anh em copy thêm file ghost nữa là mỗi lần muốn cài lại máy, phân vùng ổ cứng, vào win mini…Thì chỉ cần cắm usb vào là có thể khởi động được rồi. Để chọn khởi động từ USB thì anh em bấm phím F8, F11, F12 tùy theo main để chọn khởi động, hoặc có thể vào bios chỉnh cho khởi động bằng usb là xong.

Chúc anh em thành công.
 
×
Top Bottom