Hướng dẫn cách sửa chữa máy nén khí tiết kiệm nhất

thietbig20_sale1

Thành viên
Tham gia
24/2/2016
Bài viết
3
Trong nhiều trường hợp, bạn gặp phải những trục trặc trong khi sử dụng máy nén khí. Có nhiều trường hợp bạn phải mang máy nén đến trung tâm để bảo hành và sửa chữa. Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn có thể tự mình khắc phục được những sự cố đó. Dưới đây là một số lỗi xảy ra trong quá trình hoạt động của máy nén khí mà bạn có thể tự mình giải quyết tại nhà:

1. Trường hợp cầu chì của máy bị đứt:

Nếu cầu chì của máy nén bị đứt trong quá trình mà máy hoạt động thì nguồn gốc phát sinh việc này là việc bạn sử dụng nguồn điện không đúng với máy, điều này dẫn đến động cơ của máy bị quá tải. Để khắc phục được vấn đề trên thì bạn chỉ cần điều chỉnh nguồn điện sao cho phù hợp với máy.

2. Ống dẫn khí bị tắc trong quá trình mà máy hoạt động:

Biểu hiện của trường hợp này đó chính là tốc độ nén của máy không đạt yêu cầu.

Để có thể khắc phục được vấn đề này thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống khí nén, tiến hành làm sạch lọc khí và lọc gió một cách thường xuyên tránh để cho 2 bộ phận này bị bụi bẩn quá nhiều trong quá trình hoạt động.

3. Nhiệt độ khí nén bị lên quá cao:

Áp suất làm việc cao, nguồn khí bị lưu thông kém, máy không được vệ sinh một cách thường xuyên dẫn đến tích tụ nhiều bụi bẩn làm cho bộ phận làm mát không thể hoạt động một cách có hiệu quả tốt nhất được. Tiến hành vệ sinh làm sạch bộ phận làm mát và giảm công suất chính là yêu tố giúp làm giảm nhiệt độ khí nén khi bị quá cao.

4. Van trên máy nén xuất hiện những tiếng kêu bất thường:

Rò rỉ khí sẽ gây nên những tiếng kêu bất thường khi máy đang hoạt động. Để có thể khắc phục được tình trạng trên, bạn cần tiến hành vặn chặt hoặc thay thế van khi van bị hư hỏng.

5. Ở bộ phận xi lanh phát ra những tiếng kêu lạ:

Mối hàn bị mòn sẽ là một nguyên nhân dẫn đến bộ phận xi lanh phát ra những tiếng kêu. Bởi vậy bạn cần kiểm tra những mối nối và tiến hành loại bỏ mọi sự cố bên ngoài hoặc là các mảnh vỡ trước khi tiến hành cho máy hoạt động.

6. Trong quá trình máy nén khí hoạt động, lượng dầu bị hao hụt:

Nếu dầu bôi trơn tự nhiên bị hao hụt thì nguyên nhân này có thể phát sinh bởi vì bộ phận vòng xéc măng có thể bị rách hoặc là bộ phận này nằm không đúng vị trí, nếu bạn sử dụng dầu không đúng thì nhiệt độ của máy cũng sẽ bị tăng cao .... Trong trường hợp này, bạn cần phải tiến hành xác định đúng nguyên nhân rồi khắc phục.

Nếu trong quá trình hoạt động của máy mà phát sinh ra những sự cố gì thì bạn cần phải tiến hành xác định rõ nguyên nhân trước khi sửa chữa. Với những lỗi đơn giản kể trên bạn có thể tự mình xử lý. Tuy nhiên, với những lỗi nghiêm trọng, bạn cần phải mang máy đến những nơi có đội ngũ ký thuật chuyên môn để họ xác định lỗi và sửa cho bạn.
Tham khảo thêm: giá bình hơi khí nén, ống dây dẫn bơm hơi khí nén
 
×
Quay lại
Top