Cách khắc phục tình trạng máy nén khí Puma phát ra tiếng ồn

nhatanhauto

Thành viên
Tham gia
8/7/2014
Bài viết
1
Trong quá trình hoạt động của máy nén khí, chúng ta không thể tránh khỏi được việc chiếc máy này phát ra tiếng ồn. Tuy nhiên nếu máy nén khí Puma phát ra tiếng ồn lớn thì chúng ta cần phải xem xét lại. Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà chúng ta cần phải kể đến đó là:

1. Dầu dùng để cung cấp cho máy nén khí không đủ:

Những linh kiện sử dụng trong máy nén khí cần phải có dầu bôi trơn. Các chi tiết máy nếu như được cung cấp đủ dầu bôi trơn thì sẽ vận hành một cách êm ái hơn. Song nếu như lượng dầu bôi trơn của bạn không cung cấp đủ cho các chi tiết máy thì sẽ dẫn đến việc các chi tiết trong quá trình vận hành sẽ cọ sát vào nhau. Chính bởi vậy trong quá trình vận hành, bạn cần phải tiến hành thêm dầu vào các chi tiết máy sao cho hợp lý.

2. Bộ phận piston trong quá trình hoạt động bị va vào tấm ván gây nên những tiếng kêu:

Bộ phận đầu xi lanh có thể va vào tấm van gây nên những tiếng kêu. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn cần phải ngay lập tức tiến hành dừng máy, sau đó đợi cho máy nguội rồi bạn mới bắt đầu tiến hành tháo đầu máy để có thể kiểm tra một cách kỹ càng bộ phận xi lanh và piston, nếu cần thiết thì bạn cần phải lắp thêm 1 miếng đệm mới vào giữa bộ phận piston và tấm ván rồi mới tiến hành quá trình lắp đặt lại bình thường.

3. Những phụ kiện sau quá trình vận hành lâu dài bị lỏng lẻo và phát ra tiếng kêu:

Những dòng máy nén khí Piston trong quá trình sử dụng . Việc gặp phải vấn đề rung lắc này sẽ khiến cho những chi tiết bên trong máy bị lỏng lẻo. Nếu như tình trạng này mà kéo dài lâu thì điều này sẽ góp phần khiến cho máy nén phát ra những tiếng kêu không mong muốn. Cách xử lý vấn đề này khá đơn giản là bạn chỉ cần tiến hành xiết chặt lại các bộ phận bị lỏng là xong.

4. Bộ phận Cacte gặp phải những vấn đề nghiêm trọng:

Nếu như máy nén khí của bạn phát sinh ra tiếng ồn thì phần lớn nguyên nhân là do máy nén khí của bạn không được bảo dưỡng đúng quy cách trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này, bạn cần phải tiến hành kiểm tra cacte, sau đó bạn cần phải tiến hành bảo dưỡng hoặc thay thế.

5. Mặt sàn của bạn không được lắp chắc chắn nên máy sẽ bị rung lắc trong quá trình sử dụng

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cho máy nén khí bị rung lắc trong quá trình hoạt động của mình. Để có thể khắc phục thì cách đơn giản là bạn chỉ cần kê máy sao cho chắc chắn là được rồi.

Chúc bạn thành công trong việc khắc phục được tình trạng máy nén khí Puma phát ra tiếng ồn.
Tham khảo thêm:
Mua máy nén khí giá rẻ ở đâu?
Giá máy nén khí Pegasus chính hãng
 

×
Quay lại
Top