Hướng dẫn cách làm mực một nắng đảm bảo chất lượng

quadacsan98

Thành viên
Tham gia
16/1/2019
Bài viết
0
Làm cho mực một nắng như thế nào có phải đang là cạnh tranh bạn đang gặp phải? Vậy hãy để Quà Đặc Sản chúng tôi chỉ dẫn bạn phương pháp làm cho mực 1 nắng đơn giản và dễ dàng nhất nhé!
đề cập đến biển Phan Thiết thì bạn mường tưởng đặc sản gì? Riêng tôi, tôi nghĩ tới khô mực một nắng ở ấy bởi vị ngọt của mực.Mực ở đây ngon vì biển ở đây mặn hơn ở chỗ khác, người ta kể nước càng mặn thì mực càng ngon.Không chỉ có Phan Thiết mà các vùng như : Cô Tô-Quảng Ninh, Hạ Long, Phan Rang, Côn Đảo, Phú Quốc... Đều rất ngon.

muc-mot-nang.jpg


Mực một nắng rất được phổ biến người yêu thích và thường xuyên dùng loại hải sản này để chế biến thành những món ăn ngon. Bạn có thể mua về khiến cho tặng quà mọi người , cũng có thể mua về để nhấm nháp lúc nhậu. Mực một nắng có thể đem nướng ,hấp, chiên và xào....dù chế biến theo phương pháp nào bạn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt của mực.

Bạn là giáo đồ của mực 1 nắng, bạn thường xuyên thích ăn , nhưng không lẽ mỗi lần muốn ăn thì phải đặt hàng bóng gió, tốn phí tất cả. vì sao ko thử tự tay làm ra nó? tuy nhiên , trước tiên phải chọn được vật liệu ngon nhất. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chọn nguyên liệu cũng như cách khiến cho mực một nắng!
chỉ dẫn chọn mực ngon và cách sơ chế :
Mực 1 nấng có thể khiến từ nhiều loại mực : mực nang, mực ống, mực lá thì chỉ có mực ống mới làm được món mực một nắng ngon nhất.Chọn mua mực: nên chọn những con mực dày, mực ở các vùng biển kể trên càng tốt.

công đoạn sơ chế mực để làm mực 1 nắng:
Mực mua về rửa sạch, xẻ đôi loại bỏ các cơ quan nội tạng; lưu ý phải nhẹ nhõm kỹ càng với túi mực. ko được cắt lìa đầu, sử dụng dao loại bỏ mắt và răng mực. Mực muốn ngon thì phải rửa sạch bằng nước biển( có thể pha nước muối) , da mực để nguyên, ko lột.

muc-1-nang-3-4c132978-c334-42e2-b0ef-6a3a425bece0.jpg


hướng dẫn cách làm mực 1 nắng mà bạn nên biết :
Để làm cho được mực 1 nắng ngon chẳng phải chuyện đơn thuần, bạn cần có thương hiệu và kĩ thuật. Có 2 phương pháp phơi mực nhưng vì khiến ở nhà nên chúng ta chọn bí quyết làm mực 1 nắng thủ công. đầu tiên ta phải biết chọn nắng, chọn nắng thế nào để phơi mực có màu đẹp và khô mà không bị mất đi vị ngọt là vấn đề quan yếu.Nắng để phơi mực phải là nắng lớn để mực được giòn và phơi mực 1 ngày cho đến lúc mực vừa trong, héo, dẻo mềm ko dính tay.

Phơi mực đúng cách thì mực vẫn còn nước, ăn có vị ngọt. khi phơi xong nên đóng gói trong chân ko và giữ lạnh để giữ được lâu hơn. kể thì dễ nhưng để khiến cho được mực một nắng cũng quả là chuyện khó khăn.Bạn bận rộn, hoặc muốn mua được mực ngon như tại các hải phận hãy đến với Quà Đặc Sản của chúng tôi để mua được mực ngon.

Quà Đặc Sản địa chỉ bán mực 1 nắng ngon :
Qùa Đặc Sản của chúng tôi chuyên sản xuất mực một nắng ngon.Mực 1 nắng tại cơ sở của chúng tôi được chọn mua từ các ngư trường lớn đem về chế biến, được phơi đúng bí quyết và ngon như tại các vùng biển.Chúng tôi cung ứng mực theo thứ tự tay chân nên mực sẽ vẫn giữ được vị ngọt và giòn.Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mực giả được nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc.. giả dụ bạn mua phải về ăn sẽ ảnh hưởng to tới sức khỏe của mình cũng như gia đình.
 
×
Quay lại
Top Bottom